Tin Việt Nam / Khoa học

Tiêu điểm
 • Việt Nam tuyên bố vaccine COVID-19 tự sản xuất có hiệu quả trên 90%

  Việt Nam vừa chính thức khởi động chương trình thử nghiệm vaccine phòng ngừa COVID-19 trên người và tuyên bố loại vaccine “made in Vietnam” này dự kiến sẽ có hiệu quả trên 90% trong vòng 6 tháng.

  Vaccine được đặt tên Nanocovax, do Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen phối hợp với Học viện Quân y, thuộc Bộ Quốc Phòng, nghiên cứu và sản xuất theo đơn đặt hàng của Bộ Y tế Việt Nam từ tháng 5.

  Nanocovax được bào chế theo công nghệ protein tái tổ hợp, là công nghệ truyền thống đã được Nanogen sử dụng trong nhiều sản phẩm khác trước đây, theo lời ông Hồ Nhân – Tổng giám đốc Nanogen – nói với báo chí.

  “Cách đây 2 ngày, Hội đồng đạo đức quốc gia cũng hỏi chúng tôi tại sao... (Chi tiết)

  13/12/2020 10:59, VOA VOA
 • Việt Nam sắp thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19 trên người

  Có 4 trên 8 lô chuột được tiêm thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19 do Công ty VABIOTEC sản xuất được Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương đánh giá có đáp ứng kháng thể, tức là có hiệu quả ngừa COVID-19.

  "Chúng tôi đang ước tính tối thiểu là 4-5 tháng, tối đa là 9 tháng nữa chúng tôi có thể thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19 trên người" - ông Đỗ Tuấn Đạt, giám đốc VABIOTEC (Công ty TNHH MTV Vắcxin và sinh phẩm số 1, Bộ Y tế), nói với Tuổi Trẻ.


  Cơ hội lớn cho Việt Nam

  Trong khi nhiều nhà phát triển vắcxin trên thế giới công bố cơ hội sản xuất vắcxin ngừa COVID-19, đưa vào sử dụng cho người sớm, thì có một nhà sản xuất Việt Nam cũng đang có hi vọng này.

  Theo GS Đặng Đức Anh - viện trưởng Viện Vệ sinh dịch tễ... (Chi tiết)

  01/07/2020 22:58, Lan Anh Tuổi trẻ Online
 • Bộ kit xét nghiệm COVID-19 Việt Nam sản xuất đã được WHO công nhận

  Trải qua 5 vòng thử nghiệm và đánh giá chất lượng nghiêm ngặt, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đã công nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 của Việt Nam đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO.

  Tổ chức Y tế thế giới (WHO) vừa có thư thông báo chính thức chấp nhận bộ kit xét nghiệm COVID-19 do Học viện Quân y nghiên cứu, Công ty Việt Á sản xuất đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng của WHO, sau 5 vòng thử nghiệm và đánh giá chất lượng nghiêm ngặt.

  Trước đó, bộ kit này đã được Cơ quan quản thuốc và các sản phẩm chăm sóc sức khỏe, Vương quốc Anh cấp giấy chứng nhận bán hàng tự do tại khu vực EU và Vương quốc Anh, đồng thời dán nhãn CE (tiêu chuẩn châu Âu lên sản phẩm).

  Được biết Anh... (Chi tiết)

  27/04/2020 22:26, Lan Anh Tuổi trẻ Online
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Thế giới

Bản tin Séc