Tin Việt Nam / Giáo dục

Tiêu điểm
 • Gần 23 triệu học sinh cả nước khai giảng năm học mới 2020-2021

  Hôm nay (5/9), gần 23 triệu học sinh cả nước chính thức bước vào năm học mới 2020-2021 với lễ khai giảng được tổ chức đồng loạt ở các trường.

  Đây là năm đầu tiên thực hiện song song chương trình giáo dục phổ thông và sách giáo khoa mới (đối với lớp 1) và chương trình giáo dục hiện hành (đối với các khối lớp còn lại).

  Ngày 4/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã có thư gửi tới ngành Giáo dục, học sinh, sinh viên cả nước, nhân dịp khai giảng năm học mới 2020-2021.

  Trước đó, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ ký ban hành Chỉ thị về nhiệm vụ và giải pháp năm học 2020-2021 của ngành Giáo dục. Trong đó nêu rõ 9 nhiệm vụ và 5 giải pháp của... (Chi tiết)

  05/09/2020 08:12, Thuỳ Linh Giáo dục Online
 • Mỹ tài trợ 4,65 triệu đôla cho Đại học Fulbright Việt Nam

  Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID) vừa trao khoản tài trợ 4,65 triệu đôla cho Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) vào ngày 22/6, trước sự chứng kiện của Đại sứ Daniel Kritenbrink tại TP HCM.

  Đây là khoản tài trợ cho hai năm tới nhằm thúc đẩy mục tiêu đạt chất lượng kiểm định quốc tế đối với chương trình cử nhân của FUV trong thời gian sớm nhất, cũng như phát triển hệ thống quản trị và mở rộng chương trình đào tạo, giúp FUV xây dựng các mối quan hệ đối tác, thông cáo của USAID cho biết.

  “Đây là nền tảng quan trọng trong quan hệ giữa nhân dân hai nước, bởi chúng ta đều biết rằng: Là đối tác tin cậy của nhau, chúng ta sẽ cùng nhau thịnh vượng", VnExpress dẫn lời Đại sứ Kritenbrink nói trong buổi lễ trao tiền tài trợ.

  Được... (Chi tiết)

  22/06/2020 21:42, VOA VOA
 • Khánh thành trường ĐH VinUni: Đặt mục tiêu đẳng cấp thế giới

  Lễ khánh thành Trường ĐH VinUni diễn ra ngày 15-1, sau gần 2 năm xây dựng, khởi đầu hành trình hiện thực hóa khát vọng xuất hiện trên bản đồ các trường ĐH đẳng cấp thế giới.

  Tập đoàn Vingroup có quá tự tin với khát vọng này hay không khi mới chân ướt chân ráo bước vào lĩnh vực giáo dục ĐH, trong bối cảnh nhiều trường ĐH lớn của VN vẫn rụt rè không dám gửi hồ sơ đăng ký xếp hạng bởi các tổ chức uy tín thế giới?

  Hợp tác chiến lượcvới các trường đẳng cấp

  Gần 2 năm trước, Tập đoàn Vingroup đã ký thỏa thuận hợp tác chiến lược với hai trường thuộc nhóm ĐH Ivy League và trong top 20 ĐH tốt nhất thế giới. Đó là ĐH Cornell và ĐH Pennsylvania (Penn), Mỹ. Trong đó Cornell giúp VinUni... (Chi tiết)

  16/01/2020 21:37, V. Hà Tuổi trẻ Online
 • Trực thăng, tàu cao tốc chở đề thi THPT quốc gia ra các huyện đảo

  Đề thi và giám thị được máy bay, tàu cao tốc chở ra đảo ở Bà Rịa -Vũng Tàu, Kiên Giang, Quảng Ngãi dưới sự "hộ tống" của cảnh sát.

  Ngày 23/6, ông Nguyễn Thanh Giang, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, huyện Côn Đảo có một điểm thi với gần 100 thí sinh. Một nửa giám thị của tỉnh, còn lại đến từ ĐH Công nghệ TP HCM được máy bay trực thăng chở ra đảo trước kỳ thi diễn ra.

  "Các thầy cô ra đảo trên chuyến bay chở đề thi dưới sự giám sát chặt chẽ của cảnh sát. Còn những giáo viên trên đảo được điều động về làm nhiệm vụ ở đất liền", ông Giang nói và cho biết, công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2019 đã hoàn tất.

  Toàn tỉnh Bà Rịa - Vũng... (Chi tiết)

  23/06/2019 22:58, Nguyễn Khoa - Cửu Long - Phạm Linh VnExpress
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Thế giới

Bản tin Séc