Tin Việt Nam / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • Đức: Bắt 3 nghi phạm vì cưỡng ép người Việt nhập cư bất hợp pháp vào hoạt động mại dâm

  Cảnh sát Đức đã bắt 2 người Việt Nam và một người đàn ông Đức sau một đợt truy quét trong khuôn khổ cuộc điều tra một nhóm tội phạm được cho là đã cưỡng ép người Việt tham gia hoạt động mại dâm sau khi được đưa bất hợp pháp vào Đức. Hãng tin AP đưa tin ngày 17/3.

  Các công tố viên của Berlin và cảnh sát liên bang Đức cho biết các nghi phạm được cho là đã đưa các nạn nhân vào làm việc trong các cơ sở làm móng, mát-xa và những nơi “giống nhà chứa”.

  Trong khuôn khổ đợt truy quét, 169 cảnh sát đã lục soát 8 địa điểm ở Berlin, Hamburg và khu nghỉ dưỡng Timmendorfer Strand ở Biển Baltic. Đợt truy quét được thực hiện theo kết quả của một cuộc điều tra khởi động hồi tháng 6... (Chi tiết)

  17/03/2021 22:22, RFA RFA
 • TS toán học từ CH Séc giành giải đặc biệt cuộc thi Bạn đọc thuộc Truyện Kiều

  TS toán học Nguyễn Huy Việt, người Nghệ An, hiện đang sống tại Cộng hòa Czech, là người xuất sắc giành giải đặc biệt cuộc thi Bạn đọc thuộc Truyện Kiều.

  Chiều 25-9, tại Nhà văn hóa Nguyễn Du (thị trấn Tiên Điền, huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh), UBND tỉnh Hà Tĩnh phối hợp cùng Hội Kiều học Việt Nam tổ chức lễ traoGiải thưởng văn học nghệ thuật Nguyễn Du, trao giải cuộc thiBạn đọc thuộc Truyện Kiềuvà cuộc thiViết văn tế Nguyễn Du.

  Giải thưởng văn học nghệ thuật Nguyễn Du do UBND tỉnh Hà Tĩnh trao giải cho các tác giả Hà Tĩnh 5 năm một lần. Hai cuộc thiBạn đọc thuộc Truyện Kiềuvà cuộc thiViết văn tế Nguyễn Dulà hai cuộc thi mới, là sáng kiến của Hội Kiều học Việt Nam, tổ chức nhân kỷ niệm 255 năm sinh và tưởng niệm 200 năm mất đại thi hào Nguyễn Du.

  Chia sẻ vớiTuổi Trẻ Online,ông Trần Nam Phong - chủ... (Chi tiết)

  25/09/2020 21:20, THIÊN ĐIỂU Tuổi trẻ Online
 • Nguyễn Thanh Việt - Nhà văn gốc Việt đầu tiên vào ủy ban chấm giải Pulitzer

  Thông báo của Hội đồng Pulitzer xác nhận không chỉ là người gốc Việt đầu tiên, giáo sư Nguyễn Thanh Việt còn là người Mỹ gốc Á duy nhất từ trước đến nay tham gia chấm giải thưởng danh giá của Mỹ.

  "Đây là một vinh dự khi được chọn vào hội đồng chấm giải Pulitzer. Là một người may mắn từng nhận giải, tôi hiểu tầm ảnh hưởng của giải thưởng tới sự nghiệp của người cầm bút và nhận thức của độc giả ra sao. Tôi rất vui được tham gia vào công việc quan trọng của hội đồng", giáo sư Nguyễn Thanh Việt chia sẻ trên Twitter cá nhân ngày 9-9.

  Nguyễn Thanh Việt hay Viet Thanh Nguyen là tác giả của tiểu thuyết được viết bằng tiếng Anh tênThe Sympathizer(tạm dịch:Cảm tình viên) xuất bản năm 2015. Quyển sách đã gây tiếng vang lớn khi thắng giải Pulitzer cho... (Chi tiết)

  11/09/2020 16:22, Bảo Duy, Tuổi trẻ Tuổi trẻ Online
là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Tin Thế giới

Bản tin Séc