Người đàn ông Mỹ bị tù chung thân vì phạm tội ấu dâm tại Việt Nam

Một người đàn ông ở Florida vừa bị kết án tù chung thân vì sang Việt Nam thực hiện hành vi quan hệ tình dục với nhiều trẻ vị thành niên Việt Nam dưới vỏ bọc là thầy giáo dạy tiếng Anh.

Hôm 16/5, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết ông Christopher Edwin Day, 52 tuổi, ở thành phố Saint Petersburg, vào tháng 2/2020 đã nhận tội với hai tội danh du lịch với ý định thực hiện hành vi tình dục bất hợp pháp và hai tội danh cố gắng cưỡng bức và dụ dỗ trẻ vị thành niên tham gia hoạt động tình dục bất hợp pháp.

Thông cáo của Bộ Tư pháp Mỹ dẫn các tài liệu của tòa án và lời của bị can tại phiên xử hôm 16/5 cho biết ông Day trong hai lần khác nhau vào năm 2015 và 2016, đã bay từ Florida đến Việt Nam để thực hiện hành vi quan hệ tình dục với các bé trai Việt Nam vị thành niên. Ông Day thực hiện hành vi này dưới vỏ bọc là giáo viên dạy tiếng Anh, và một số nam sinh người Việt đã bị ông dụ dỗ với những lời hứa cho tiền và quà cáp.

Trang Tampa Bay dẫn lời các quan chức liên bang Hoa Kỳ cho biết ông Day đã thực hiện hành vi quan hệ tình dục với “rất nhiều” thiếu niên Việt Nam mà ông đã gặp và nói chuyện qua internet.

Vụ việc đã được các đặc vụ của cơ quan Điều tra An ninh Nội địa Hoa Kỳ (HSI) tại Tampa và ở thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, thực hiện.

Vào tháng 8/2019, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam cho biết với sự hỗ trợ của Bộ Công an Việt Nam, các đặc vụ của Sở Di trú và Hải quan Hoa Kỳ (ICE) đã bắt được ông Christopher Edwin Day, nghi phạm chuyên dụ dỗ trẻ em vị thành niên ở Mỹ cũng như nhiều nước khác, trong đó có Việt Nam, để quan hệ tình dục.

18/05/2022 22:36, VOA VOA

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Tin Séc

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com