Việt Nam báo cáo ca tử vong đầu tiên sau khi tiêm vaccine AstraZeneca

Bộ Y tế ngày 7/5 báo cáo ca tử vong đầu tiên tại Việt Nam sau khi tiêm vaccine ngừa COVID của AstraZeneca trong lúc Việt Nam đang đối phó với đợt bùng phát dịch mới.

Một nữ nhân viên y tế 35 tuổi tại An Giang tử vong ngày 7/5, một ngày sau khi cô được tiêm mũi vaccine COVID đầu tiên, Bộ Y tế nói và cho biết thêm rằng người này thiệt mạng vì phản ứng dị ứng gọi là sốc phản vệ.

Việt Nam đã tiêm vaccine ngừa COVID cho khoảng 750.000 người kể từ khi khởi sự chiến dịch tiêm chủng đầu tháng 3, theo Bộ Y tế. Tất cả các mũi tiêm đã triển khai đều từ AstraZeneca.

Ca tử vong đầu tiên sau khi tiêm vaccine AstraZeneca tại Việt Nam xảy ra trong lúc Việt Nam đang đương đầu với một đợt dịch mới khởi sự từ đầu tuần trước và đang lây lan nhanh chóng tại nhiều nơi, kể cả thủ đô Hà Nội.

Bộ Y tế ngày 7/5 báo cáo có thêm 47 ca nhiễm COVID, nâng tổng số ca nhiễm cả nước lên thành 3.137 người, 35 trường hợp tử vong.

Tuần trước chính phủ thông báo sẽ tăng tốc triển khai vaccine COVID, nhắm mục tiêu tới giữa tháng 5 này sẽ tiêm hết tất cả 928.800 liều vaccine AstraZeneca đã nhận được tới nay.

07/05/2021 21:27, VOA VOA

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc