Gần 400 con gấu bị nuôi lấy mật ở Việt Nam

Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (EVN) hôm 22/4 cho biết hiện nay vẫn có khoảng 400 con gấu bị nuôi nhốt để lấy mật trong các cơ sở tư nhân ở Việt Nam.

Truyền thông Nhà nước cho biết EVN kêu gọi các cơ sở tư nhân tại các tỉnh, thành phố trên cả nước chấm dứt tình trạng nuôi gấu lấy mật.

EVN cũng cho hay trong năm 2020, đã có 32 con gấu được chuyển từ các trung tâm tư nhân đến nơi cứu hộ.

Tổ chức này cho biết thời gian tới sẽ tiếp tục nỗ lực thuyết phục chủ các cơ sở nuôi nhốt gấu để từ bỏ hoạt động cũng như phối hợp với các cơ quan chức năng, kêu gọi cộng đồng không sử dụng, tiêu thụ mật gấu.

EVN cho hay vừa ra mắt truyền thông phim ngắn "Ác mộng của bạn - Hiện thực của gấu" nhằm chia sẻ thông điệp cần chấm dứt việc hút mật gấu và buôn bán mặt hàng này bất hợp pháp. EVN kêu gọi trả tự do cho các con gấu đang bị nuôi nhốt đến trung tâm cứu hộ để chúng có đời sống tốt đẹp hơn.

EVN trước đó cho hay, vào năm 2005, Việt Nam có khoảng 4.300 con gấu bị nuôi nhốt lấy mật. Tới tháng 11/2020, con số đã giảm xuống khoảng 400 con với 60% tỉnh thành không còn tình trạng nuôi nhốt gấu.

22/04/2021 22:19, RFA RFA

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc