Chủ tịch UBND Hà Nội yêu cầu công an điều tra vụ người nước ngoài bị quấy rối

Ông Chu Ngọc Anh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân Thành phố Hà Nội,cóyêu cầu Giám đốc Công an Thủ đô chỉ đạo điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối vớitình trạngngười nước ngoài bị sàm sỡ ở Hồ Tây.

Truyền thông Nhà nuớcViệt Namloan tin ngày 4/3 theo lời xác nhận của ông Lê Hồng Sơn, Phó chủ tịch Thường trực UBND Thành phố Hà Nội.

Ông Nguyễn Đình Khuyến, Chủ tịch UBND Quận Tây Hồ, cũng cho biết công an địa phương đang điều tra vụ việc người nước ngoài bị quấy rối khi đi bộ quanh Hồ Tây.

Trước đó, ông Mai Trọng Thắng, Trưởng công an quận Tây Hồ, nói tình trạng người nước ngoài bị quấy rối tại địa phương chưa từng được ghi nhận, việc điều trakhó khăn vì người bị sàm sỡ không đến trình báo ngay cho công an.

Trưởng công an quận Tây Hồ nói đã cử cán bộ đưa một số phụ nữ nước ngoài đi xác định địa điểm bị sàm sỡ và đã ghi nhận được 4 phụ nữ nói bị hại.

Báo trong nước trước đó đưa tin công an Quận Tây Hồ đã triệu tập một thanh niên tên D ở Ba Đình, Hà Nội lên làm việc vì tình nghicó liên quan đến vụ việc.

Tuy nhiên, người phụ nữ nước ngoài đến nhận dạng và cho biết anh D không phải là thủ phạm quấy rối cô.

Công an bước đầu xác định những người có hành vi lạm dụng phụ nữ nước ngoài ở Tây Hồ đi theo từng tốp và di chuyển bằng xe máy.

Hai tuần vừa qua, đại sứ quan một số nước cũng đã ra cảnh báo công dân về tình trạng phụ nữ bị quấy rối tình dục ởHồ Tây.

04/03/2021 22:42, RFA RFA

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc