Một người Nhật tử vong ở Hà Nội dương tính với nCoV

Chiều 14/2, Sở Y tế Hà Nội xác nhận người đàn ông quốc tịch Nhật Bản tử vong tại khách sạn Somerset West Point ở quận Tây Hồ, xét nghiệm dương tính với nCoV.

Giới chức Hà Nội đã cách ly khách sạn với 139 khách và nhân viên, sau khi phát hiện người này dương tính.

Người này thuê phòng ở tầng 9 khách sạn Somerset West Point, được phát hiện tử vong tối 13/2. Điều tra dịch tễ cho thấy người này sinh năm 1967, nhập cảnh Việt Nam ngày 17/1, cách ly tập trung tại phường 2, quận Tân Bình, TP HCM.

Trong thời gian cách ly tập trung, người này 2 lần xét nghiệm âm tính với nCoV vào ngày 17/1 và 31/1. Sau thời gian cách ly tập trung, ông đi máy bay từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Hà Nội, tiếp tục tự cách ly tại khách sạn nói trên từ khoảng 2h chiều ngày 1/2. Ngày 13/2 là ngày thứ 13 người này thuê phòng tại đây.

Sau khi nhận được thông tin, Đội đáp ứng nhanh số 3 Trung tâm Y tế quận Tây Hồ phối hợp cán bộ Trạm Y tế Quảng An tiến hành điều tra. Hiện chưa rõ nguyên nhân người này tử vong.

Đội đáp ứng nhanh số 3 lấy mẫu người tử vong, phun khử khuẩn khu vực lấy mẫu và xung quanh khách sạn. Kết quả xét nghiệm mẫu tại Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội người này dương tính với nCoV.

Đại sứ quán Nhật Bản gọi xe chuyên dụng chuyển thi thể người này đến Nhà tang lễ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức. Tầng 9 khách sạn nơi người đàn ông này thuê có 14 phòng và 12 người lưu trú.

Chiều 14/2 Hà Nội ghi nhận thêm 2 ca Covid-19, là hai bà cháu F1 của "bệnh nhân 2142", đã được cách ly từ ngày 30/1, kết quả xét nghiệm ngày 13/2 dương tính với nCoV. Trong đợt dịch này, Hà Nội đến nay ghi nhận 32 ca nhiễm, hầu hết liên quan cụm dịch Hải Dương

14/02/2021 22:29, Lê Nga VnExpress

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc