Nhóm sản xuất và tiêu thụ bao cao su, gel bôi trơn giả bị tuyên phạt 24 năm tù

Toà án Nhân dân TPHCM ngày 12/1 tuyên phạt băng nhóm chuyên làm giả các mặt hàng bao cao su và gel bôi trơn bán ra thị trường với tổng giá trị lên tới hàng tỷ đồng.

Truyền thông nhà nước Việt Nam loan tin dẫn kết luận tuyên phạt của Hội đồng xét xử theo đó bị cáo Trương Chí Thành (1991)chịu mức án 8 năm tù, Phạm Thanh Truyền (1990) 7 năm tù về tội “sản xuất, buôn bán hàng giả”. Ba bị cáo khác với vai trò đồng phạm là Trần Xuân Nam, Nguyễn Thị Lệ Uyên, Đặng Lê Duy mỗi người nhận 3 năm tù với tội danh vừa nêu.

Theo cáo trạng, vào năm 2018 để kiếm tiền bất chính Trương Chí Thành đã mua công cụ phương tiện máy móc, bao bì nhãn mác, mua bao cao su, gel bôi trơn… không nhãn mác, nguồn gốc xuất xứ từ một số nguồn hàng trôi nổi trên mạng xã hội. Sau đó về gắn nhãn các thương hiệu nổi tiếng lên để đem bán ra thị trường.

Ban đầu các sản phẩm được Thành bán cho những người có nhu cầu nhưng sau đó sản xuất để chỉ bán cho Phạm Thanh Truyền và người này đãthuê một căn nhà tại quận Gò Vấp để làm nơi chứa hàng hoá. Đến năm 2019, Công an phát hiện người của Truyền đang bóc dỡ vận chuyển 12 thùng chứa các sản phẩm giả với tổng giá trị lên tới 1,8 tỷ đồng.

12/01/2021 22:20, RFA RFA

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc