Vingroup dừng lập hãng hàng không Vinpearl Air

Chiều 14/1, Tập đoàn Vingroup của tỷ phú đô la Phạm Nhật Vượng đã công bố chính thức rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không, cụ thể là dừng thành lập hãng hàng không Vinpearl Air. Dù vậy, tập đoàn này vẫn tham gia đào tạo phi công và nhân lực hàng không.

Theo đó, Tập đoàn Vingroup đã gửi văn bản lên Bộ GTVT, chính thức xin rút khỏi lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng không.

“Đây là bước đi nhất quán trong việc tập trung tối đa nguồn lực cho mục tiêu chiến lược là Công nghệ và Công nghiệp của Vingroup”, tập đoàn này thông báo.

Vingroup khẳng định, quyết định trên không ảnh hưởng đến mảng đào tạo phi công do Trường Đào tạo nhân lực kỹ thuật cao ngành Hàng không VinAviation đảm nhiệm. Khoá đào tạo đang triển khai vẫn tiếp tục được duy trì với đầy đủ những cam kết đã có với học viên. Đồng thời, Vingroup vẫn tiếp tục tham gia các dự án xây dựng, cải tạo hạ tầng hàng không trên cả nước.

“Thị trường hàng không Việt Nam rất tiềm năng và đang phát triển mạnh, nhưng cũng có các công ty lớn tham gia. Việc Vingroup đầu tư mạnh vào hàng không có thể dẫn đến dư thừa nguồn cung, gây lãng phí cho xã hội. Đồng thời chúng tôi cũng cần tập trung nguồn lực cho việc phát triển mảng công nghệ, công nghiệp của mình, vì vậy chúng tôi quyết định rút lui”, ông Nguyễn Việt Quang, Phó Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc Tập đoàn Vingroup chia sẻ.

Trước quyết định rút khỏi lĩnh vực vận tải hàng không, tháng 12/2019, Vingroup đã rút khỏi mảng bán lẻ và nông nghiệp.

Trước đó, ngoài hợp tác với tập đoàn CAE (Canada) để đào tạo phi công, nhân lực hàng không, đồng thời Vingroup cũng xúc tiến các thủ tục để thành lập hãng hàng không Vinpearl Air.

Chỉ ít ngày trước, Bộ KH&ĐT đã trình Thủ tướng quyết định chủ trương đầu tư lập hãng hàng không Vinpearl Air của Công ty cổ phần Hàng không Vinpearl Air, dự kiến khai thác bay thương mại trong tháng 7/2020. Kiến nghị của Bộ KH&ĐT đưa ra sau quá trình thẩm định với các ý kiến ủng hộ của các bộ ngành liên quan.

Theo quy trình này, sau khi Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư, Bộ GTVT sẽ cấp phép vận tải hành khách thương mại, và hãng hàng không có thể tham gia thị trường.

Như vậy, với việc Vingroup dừng thành lập hãng hàng không Vinpearl Air, trong tương lai gần Việt Nam có thể chỉ có thêm 2 hãng hàng không mới là Hãng hàng không Cánh Diều (KiteAir) và Vietravel Airlines (đang đợi Thủ tướng chấp thuận chủ trương đầu tư).

14/01/2020 22:34, Lê Hữu Việt, TPO Tiền Phong Online

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc