Tiêu điểm
 • Dự án sân bay Long Thành sẽ khởi công vào năm 2020?

  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết sẽ dồn lực làm các dự án hạ tầng trọng điểm trong năm 2020 như tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, sân bay Long Thành, mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, nghiên cứu đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam, thu phí tự động.

  Tờ Vnexpress dẫn lời ông Nguyễn Xuân Phúc tại phiên khai mạc kỳ họp Quốc hội thứ 8, khóa XIV diễn ra vào sáng 21/10: "Chính phủ sẽ nghiên cứu, hoàn thiện pháp luật phát triển đồng bộ hệ thống kết cấu hạ tầng, phát triển đô thị, trong đó tạo điều kiện để các nhà đầu tư tư nhân tham gia phát triển theo hình thức hợp tác công - tư".

  Truyền thông trong nước cho hay tại kỳ họp này, Chính phủ đã có báo cáo riêng gửi Quốc hội về nghiên... (Chi tiết)

  21/10/2019 22:25, RFA RFA
 • 3 triệu USD xếp đầy 2 vali, 1 balô được ông Nguyễn Bắc Son để ngoài bancông

  Số tiền 3 triệu USD cựu bộ trưởng Nguyễn Bắc Son nhận hối lộ từ Phạm Nhật Vũ được xếp đầy trong 2 chiếc vali, 1 balô và đem cất giấu ngoài bancông.

  So với kết luận điều tra, cáo trạng vụ án Mobifone mua 95% cổ phầnAVGđã làm rõ hơn quá trìnhnhận hối lộsố tiền hàng triệu USD của cả hai cựu bộ trưởng Bộ Thông tin - truyền thôngNguyễn Bắc Son,Trương Minh Tuấncùng 2 cựu lãnh đạo của Mobifone.

  Cáo trạng xác định ông Nguyễn Bắc Son là người đứng đầu Bộ Thông tin - truyền thông đã giới thiệu, định hướng cho MobiFone mua cổ phần của AVG.

  Ông Son biết rõ năng lực tài chính của AVG rất xấu, kinh doanh bết bát, nhưng với mục đích mong muốn MobiFone sớm thực hiện được dự án mua cổ phần của AVG trong năm 2015 nên đã chỉ đạo các ông Trương Minh... (Chi tiết)

  19/10/2019 22:23, Thân Hoàng Tuổi trẻ Online
 • Nam giới Việt Nam uống bia rượu thuộc nhóm nhiều nhất thế giới và tiếp tục gia tăng

  Việt Nam được xếp vào nhóm nước có tỷ lệ nam giới uống bia rượu cao nhất thế giới và đang tiếp tục gia tăng.

  Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết như vừa nêu tại Hội nghị triển khai Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia được tổ chức vào hôm 16 tháng 10.

  Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến, tại Hội nghị đưa ra số liệu cụ thể cho thấy năm 2010, Việt Nam có 70% nam giới trên 15 tuổi uống rượu bia trong vòng 30 ngày thì sau 5 năm tỷ này lệ tăng lên 80%. Về tỷ lệ tương ứng ở nữ giới vào năm 2010 có 6% và đến năm 2015 tăng lên 11,6%.

  Báo giới dẫn lời phát biểu của Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Hội nghị cho rằng Việt Nam nằm trong số các quốc gia không khuyến khích tiêu dùng bia rượu vì gây tác hại đến sức khỏe cộng đồng và gây ra... (Chi tiết)

  16/10/2019 21:39, RFA RFA
 • Heo nái 'biến' thành thịt bò bằng hóa chất