Tin thế giới / Xã hội

Tiêu điểm
 • Covid-19: Các quốc gia đóng cửa biên giới trước biến thể Nam Phi mới

  Nhiều quốc gia đang thắt chặt các hạn chế đi lại sau khi phát hiện biến thể mới của virus corona ở Nam Phi vào đầu tuần này.

  Vương quốc Anh, Singapore và Nhật Bản nằm trong số những quốc gia đang gấp rút thực hiện các biện pháp kiểm soát dịch chặt chẽ hơn và cấm các chuyến bay từ Nam Phi và các nước láng giềng.

  EU thì đang đề xuất cấm các chuyến bay từ khu vực trên tới toàn khối.
  Các nhà khoa học vẫn còn nhiều điều để tìm hiểu về biến thể mới này, nhưng nói rằng họ rất lo lắng về nó.

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho biết sẽ mất vài tuần để đánh giá tác động của biến thể mới, khi các nhà khoa học đang nghiên cứu để xác định mức độ lây truyền của nó.

  Biến thể này khác xa với những biến thể... (Chi tiết)

  26/11/2021 22:13, BBC BBC
 • Covid-19: Châu Âu ghi nhận số ca nhiễm kỷ lục, bệnh viện nhiều nước chịu áp lực

  Các quốc gia châu Âu đang ghi nhận số ca nhiễm Covid kỷ lục khi làn sóng Covid đáng lo ngại đang tràn qua lục địa này, khiến các bệnh viện chịu áp lực đáng kể khi mùa đông sắp đến.

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cảnh báo sẽ có thêm 700.000 người chết vì Covid trước tháng 3/2022 ở châu Âu và một phần châu Á.

  Số ca tử vong ở đã vượt quá 1,5 triệu ở 53 quốc gia châu Âu. WHO cảnh báo "áp lực cao và rất cao" ở các khoa hồi sức cấp cứu trong bệnh viện tại 49 quốc gia khu vực châu Âu trước tháng 3/2022.

  Một số quốc gia - trong đó có Pháp, Đức và Hy Lạp - sẽ thể sẽ sớm yêu cầu người dân phải tiêm mũi tăng cường nếu họ muốn được coi là đã tiêm chủng đầy đủ.

  Ở Nga, các... (Chi tiết)

  24/11/2021 23:32, BBC BBC
 • Nga phủ nhận có kế hoạch tấn công Ukraina