Một người chơi sổ số ở Kalifornia đã thắng jackpot sổ số Powerball hôm thứ Ba với giải lớn kỷ lục của sổ số từ trước đến nay: 2,04 tỷ USD.

Giải jackpot ban đầu là 1,9 tỷ đô la Mỹ, sau khi tính lại đã lên đến 2,04 tỷ.

Kỷ lục jackpot trước đây là 1,5 tỷ USD năm 2016, với giải thưởng được chia cho 3 người.

Powerball, hoạt động từ năm 1992 tại 45 trong số 50 bang của Hoa Kỳ. Ngừoi trúng giải nhất... (Chi tiết)

08/11/2022 22:24, MN CNN Prima News
 • Sake Viva!: Nhật Bản kêu gọi giới trẻ uống rượu sake để thúc đẩy kinh tế

  Thanh niên Nhật Bản thường ít rượu chè nhưng nhà chức trách nước này hy vọng sẽ thay đổi thói quen đó bằng một chiến dịch vận động.

  Giới trẻ Nhật hiện nay uống bia rượu ít hơn thế hệ cha mẹ họ, khiến tiền thu thuế từ đồ uống như sake (rượu gạo) và các loại rược khác bị giảm.

  Vì vậy, Cục Thuế Quốc gia của Nhật đang tổ chức một cuộc thi toàn quốc để tìm ra ý tưởng đảo ngược xu hướng này.

  Chiến dịch “Sake Viva!” hy vọng tìm được cách làm rượu bia thu hút nhiều người hơn, và thúc đẩy ngành công nghiệp bia rượu.

  Cuộc thi kêu gọi mọi người độ tuổi 20-39 chia sẻ ý tưởng tăng cầu trong người đồng trang lứa - cho dù đó là rượu sake, rượu shochu (soju), whiskey, bia, hay rượu vang.
  Nhóm tổ chức cuộc thi cho... (Chi tiết)

  18/08/2022 22:26, BBC BBC
 • Thương gia Nga trả 1 triệu USD cho ai bắt được Putin

  Thương gia Nga Alex Konanykhin tuyên bố sẽ trả 1 triệu đô la Mỹ cho ai bắt được tổng thống Nga Putin để truy tố như tội phạm chiến tranh theo luật của Nga và quốc tế.

  Konanykhin cũng nhắc lại việc Putin đã tiêu diêt những người đối lập và vi phạm quyền bầu cử tự do.

  Thương gia Konanykhin đã viết trên Twitter rằng là người gốc Nga, ông thấy có trách nhiệm ngăn chặn sự "phát xít hoá" nước Nga và sẽ tiếp tục ủng hộ Ukraina trong cố gắng anh hùng của mình chống lại Putin.

  02/03/2022 20:32, MN iDnes
 • Người dân Triều Tiên đau lòng khi ông Kim Jong Un giảm cân

  Một người dân Bình Nhưỡng cho biết người dân Triều Tiên rất đau lòng trước việc nhà lãnh đạo Kim Jong Un gầy đi rõ rệt trong thời gian qua.

  "Nhìn thấy đồng chí Tổng bí thư đáng kính (ông Kim) tiều tụy khiến trái tim nhân dân chúng tôi tan nát", người đàn ông giấu tên nói trong một cuộc phỏng vấn trên Đài Truyền hình Trung ươngTriều Tiên(KCTV) phát sóng hôm thứ 6 (ngày 25-6). "Mọi người đều nói nước mắt họ cứ trào ra".

  Chương trình của đài KCTV không nói nguyên nhân dẫn đến việc ông Kim giảm cân.

  Theo chuyên gia khoa học chính trị Vipin Narang của Mỹ, nhà lãnh đạo này có thể đã quyết định giảm cân để tăng cường sức khỏe, củng cố vị... (Chi tiết)

  27/06/2021 21:17, Minh Khôi Tuổi trẻ Online
 • Trung Quốc đã bào chế thành công vắc xin chống virus Vũ Hán

  Ủy ban Y tế Trung Quốc công bố các nhà khoa học Trung Quốc đã điều chế thành công vắc xin chống virus từ Vũ Hán. Như hành động hối lỗi vì thảm họa đã gây ra cho nhân loại, chính quyền Bắc Kinh cho biết sẵn sàng cung cấp vắc xin chống virus từ Vũ Hán hoàn toàn miễn phí cho tất cả thế giới, kể cả Đài Loan.

  Ngày 01 tháng Tư, chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình khẳng định vắc xin chống virus Vũ Hán là sản phẩm Made in China thật và có chất lượng tốt chứ không phải đồ đểu như truyền thống thông lệ.

  01/04/2020 00:29, Người Câu Cá CLB Câu Cá Praha
 • VIDEO: nhờ trí tuệ nhân tạo nàng Mona Lisa đã biết nói, lắc đầu và nháy mắt

  Các chuyên gia trí tuệ nhân tạo đã làm cho Mona Lisa trong tranh của Leonard de Vinci sống động. Các chuyên gia của viện nghiên cứu của Samsung tại Moskva đã dùng công nghệ deepfake để cho Mona Lisa biết mở mắt, nháy mắt, lắc đầu và mấp máy miệng.

  Các nhà khoa học đã dạy cho máy tính qua 7 nghìn mẫu các ngôi sao trên thế giới. Hệ thống trí tuệ nhân tạo mang các cử chỉ vào trong ảnh và làm ra video cho ảnh sống động lại. Công nghê này đã áp dụng cho nhiều ảnh của những người nổi tiếng khác như hoạ sĩ Salvator Dalí, bác học Albert Einstein, nhà văn Fjodor Dostojevský hay với nghệ sĩ Marilyn Monroe.

  04/06/2019 00:15, MN Novinky
 • Con gái tìm mẹ cả đời gặp được mẹ khi 81 tuổi, mẹ đã 103 tuổi

  Bà Eileen Macken người Ireland lớn lên trong trại mồ côi ở Dublin đã bắt đầu đi tìm lại mẹ của mình từ khi còn 19 tuổi. Sau hơn 60 năm bà đã tìm lại được mẹ của mình khi bà đã 81 tuổi và mẹ của bà 103 tuổi. Hai người đã gặp được nhau tại Scoland nơi bà mẹ đang sống.

  Bà Eileen Macken đã nhờ tìm mẹ trên đài phát thanh từ năm ngoái. ĐẦu năm nay, một chuyên gia về gia phả học đã tìm được và thông báo cho bà là mẹ bà còn sống.

  Cả đời bà Eileen Macken tin tưởng rằng bà sẽ tìm thấy được mẹ của mình. Bà Eileen Macken, mẹ của 3 con, được gặp lại mẹ đẻ của mình và mừng sinh nhật lần thứ 104 của mẹ cùng vói hai em trai cùng mẹ khác cha. Bà nói rằng chưa bao... (Chi tiết)

  11/05/2019 22:52, MN iDnes
 • America - bệ xí bằng vàng sẽ dành cho khách đến thăm cung điện Blenheim

  Bệ xí bằng vàng vốn chỉ dành cho các bậc quân vương. Lê-nin đã từng nói đến thời cộng sản, vàng sẽ được dùng cho các bệ xí. Không cần phải thành vua chúa cũng không cần đợi đến thời thế giới đại đồng, khách đến thăm cung điện Blenheim, Anh quốc, sẽ được sử dụng bệ xí vàng.

  Bệ xí 8-carat vàng này là tác phẩm nghệ thuật mang tên Nước Mỹ (America) của nghệ sĩ người Ý Maurizio Cattelan. Tác phẩm sẽ được cài đặt vào tháng 8, hoàn toàn hoạt động và giật nước được.

  Năm ngoái khi tổng thống Mỹ Donald Trump muốn mượn bức tranh của Vicent Van Gogh về treo ở Nhà Trắng, phòng tranh Guggenheim đã không cho mượn, thay vì đó họ đề nghị cho mượn tác phẩm nghệ thuật America này vì họ cho rằng... (Chi tiết)

  05/05/2019 14:13, Vui vui TH, The Guardian
 • Sửa bồn cầu cho Assange - người thành lập WikiLeaks tốn 90 nghìn korun

  Để sửa bồn cầu cho Julian Assange, người thành lập WikiLeaks, tại đại sứ quán Ecuador, người ta phải mời thợ từ Tây Ban Nha tới London. Giá 4 ngày làm việc là 4 nghìn euro (90 nghìn korun). Đội bảo vệ Tây ban nha e ngại rằng nếu thuê thợ địa phương thì có khả năng bị gắn thiết bị nghe trộm.

  Báo El País viết rằng, đã nhiều năm tình báo Ecuador phải thuê một công ty ở Tây ban nha bảo vệ Julian Assange. Theo Wikipedia trong vòng 5 năm chi phí để bảo vệ Julian Assange là 5 triệu đô la, Julian Assange, người Úc đã nhận được quy chế tỵ nạn và sau đó trở thành công dân Ecuador. Assange sống tại sứ quán của Ecuador 7 năm. Tháng 4 năm nay tổng thống Ecuador nói rằng Assange vi phạm quy chế tỵ nạn. Vấn đề này có liên quan đến... (Chi tiết)

  14/04/2019 23:20, MN Novinky
 • VIDEO: chuột đánh cắp hoa tai kim cương. Chủ tiệm tin đó là chuột thần

  Tuần trước, chủ một cửa hàng trang sức ở Patna, Ấn độ phát hiện bị mất một đôi hoa tai kim cương ông cất giấu trong một túi nhỏ màu vàng. Mới đầu ông nghi ngờ cho các nhân viên của cửa hàng nhưng sau khi kiểm tra video an toàn thì tìm ra thủ phạm là một con chuột.

  Chủ tiệm ông Kumar sẽ không có biện pháp gì để chống chuột mà ông còn tin rằng đó là một con chuột thần đã lấy chiếc hoa tai này để tặng nữ thần Parvati nhân ngày lễ Mahásivarátrí - một ngày lễ lớn nhất của đạo Hindu. Theo ông chiếc hoa tai này bây giờ đã thuộc về các thần. Nếu như ông tìm thấy ông cũng se đem tặng tu viện.

  09/03/2019 15:57, Vui vui Novinky
 • Tỷ phú vua kim cương 65 tuổi bị thiệt mạng vì phẫu thuật làm to "của quý"

  "Tiền nhiều để làm gì" ư? Câu hỏi này chỉ khó trả lời với một số nhỏ người trên thế giới.

  Tỷ phú Ehud Arye Laniado được mệnh danh là ông "vua kim cương" đã 65 tuổi nhưng vẫn muốn phẫu thuật làm to "của quý" của mình và đã chết tại bệnh viện ở Paris. Theo các bác sĩ, trong lúc phẫu thuật ông đã bị nhồi máu cơ tim khi bắt đầu cho chất lạ vào "thằng nhỏ" của ông. Các bác sĩ đã "tận tình cứu chữa" nhưng không giúp được ông ở lại được cõi trần. Ehud Arye Laniado sẽ được đưa về Israel để an táng.

  Tài sản của ông Ehud Arye Laniado được dự đoán vào khoảng hàng tỷ đô la. Riêng tại Monaco ông Ehud Arye Laniado cũng sở hữu một căn hộ sang trọng trên tầng thượng có giá đến 30 triệu... (Chi tiết)

  06/03/2019 22:42, Vui vui Nguồn: Novinky
 • Chuyện lạ có thật ở Đức: bò đã chết vẫn đá nhân viên lò mổ trọng thương

  Nhân viên một lò mổ ở thành phố Aalen, Đức đã bị một con bò giết thịt rồi đá vào mặt phải đi bệnh viện. Hãng AP cho biết, theo tin của cảnh sát địa phương người công nhân này đã bị thương nặng. Con bò đã được giết đúng "theo như quy định" vào sáng hôm thứ Năm, sau đó được treo lên móc để xử lý tiếp. Do phản ứng thần kinh của xác con bò đã khiến chân nó tung ra rất mạnh đập vào mặt của một nhân viên lò mổ 41 tuổi, khiến người này bị trọng thương và phải đi nằm viện.

  25/02/2019 01:49, MN Novinky
 • Cà phê rang trong vũ trụ: giá rẻ nhất 200 USD / cốc

  Thế giới cà phê không chỉ có chuyện cà phê Trung nguyên như những ngày này trên truyền thông và mạng xã hội Việt Nam.

  Hai nhà kinh doanh Ả rập ở Dubai có ý định rang cà phê trong vụ trụ. Mỗi chuyến bay sẽ mang khoảng 300kg hạt cà phê lên vũ trụ đến độ cao 200km. Khi lên trạng thái không trọng lượng, cà phê sẽ được rang chín đều và không sợ có hạt bị cháy vì chạm vào thành lò. Cà phê sẽ được rang 20 phút trong nhiệt độ 200 độ C. Đây không phải là chuyện hoang tưởng mà hai nhà kinh doanh đã có lời hứa thực hiện từ những công ty nghiên cứu vũ trụ.

  Giá thành của những cốc cà phê vũ trụ cũng rất cao. Rẻ nhất 200 đô la một cốc. Chắc... (Chi tiết)

  23/02/2019 11:31, Vui vui Novinky
 • Iran không quay trận bóng đá Bundesliga vì trọng tài nữ mặc quần cộc

  Đài truyền hình quốc gia Iran đã huỷ trận bóng đá của gỉai Đức Bundesliga giữa Augsburg và Mayern Munchen vì trọng tài là nữ, bà Bibiana Steinhaus. Luật của nước theo đạo Hồi này rất chặt chẽ cấm phụ nữ để hở hang một phần thân thể của mình. Các phim có cảnh phạm luật thì bị cắt đi, còn truyền hình trục tiếp không thể cắt được nên buổi truyền hình đã bị huỷ bỏ vì bà trọng tài nữ mặc quần đùi như nam giới. Năm ngoái Iran đã quay trận đá bóng của bundesliga do bà Bibiana Steinhaus làm trọng tài, nhưng khi quay đến trọng tài thì truyền hình quay sang cổ động viên. Bà Bibiana Steinhaus, nữ cảnh sát 39 tuổi, là trọng tài nữ đầu tiên bắt cho 1 trong năm giải bóng đá lớn nhất của Châu... (Chi tiết)

  18/02/2019 22:50, MN iDnes
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Séc

Tin Việt Nam