Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố  tình trạng cảnh báo mức cao nhất với bệnh đậu mùa khỉ.  Châu Âu có mức rủi ro lây bệnh rất cao.

 Cảnh báo mức cao nhất hiện nay của WHO chỉ áp dụng cho COVID-19 và bệnh bại liệt trẻ em.

 Tổng thư ký WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus kêu gọi các nước ngăn chặn sự lây lan của bệnh đạu mùa khỉ. Hiện nay đã... (Chi tiết)

23/07/2022 23:47, MN Novinky
 • Covid: Thuốc viên Pfizer kháng virus 'tác dụng 89% ở bệnh nhân nguy cơ cao'

  Một loại thuốc viên trị Covid trong giai đoạn thử nghiệm của hãng dược phẩm Mỹ Pfizer giảm nguy cơ nhập viện hay tử vong tới 89% ở người trưởng thành có nguy cơ cao, kết quả thử nghiệm ban đầu cho thấy.

  Thuốc Paxlovid được chỉ định dùng ngay sau khi triệu chứng xuất hiện ở những người có nguy cơ cao bị bệnh nặng.

  Kết quả thử nghiệm thuốc này được công bố chỉ một ngày sau khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm và Sản phẩm Chăm sóc Sức khỏe Anh (MHRA) phê duyệt molnupivaris, một loại thuốc điều trị tương tự của Merck Sharp và Dohme (MSD).

  Pfizer nói họ đã ngưng thử nghiệm sớm hơn dự kiến vì kết quả ban đầu là hết sức tích cực.

  Thuốc điều trị Covid của Pfizer, thuộc loại thuốc ức chế protease, được điều chế để ngăn một enzyme mà virus corona cần để nhân bản. Khi dùng thuốc này song song với liều thấp của... (Chi tiết)

  05/11/2021 23:37, BBC BBC
 • Vaccine J&J cho kết quả tốt nhất với mũi tăng cường của Moderna, Pfizer

  Những người đã chích vaccine COVID của Johnson & Johnson có đáp ứng miễn nhiễm mạnh mẽ hơn khi được tiêm tăng cường bằng vaccine của Pfizer/BioNTech hay Moderna, theo một cuộc nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia (NIH) công bố ngày 13/10.

  Cuộc nghiên cứu, bao gồm hơn 450 người trưởng thành đã tiêm liều vaccine đầu tiên của Pfizer, Moderna, hay Johnson & Johnson, cho thấy tiêm mũi tăng cường bằng một vaccine khác là an toàn nơi người trưởng thành. Vaccine Pfizer, Moderna dựa trên cơ chế mRNA trong khi Johnson & Johnson sử dụng công nghệ virus véc-tơ.

  Cuộc nghiên cứu, chưa được các chuyên gia phối kiểm chéo, đối chiếu độ an toàn và đáp ứng miễn nhiễm nơi các tình nguyện viên được tiêm tăng cường cùng một loại vaccine với các tình... (Chi tiết)

  14/10/2021 22:47, VOA VOA
 • Merck xin cấp phép khẩn cấp cho thuốc điều trị Covid-19

  Hãng dược Merck hôm 11/10 cho biết họ đã đệ đơn xin Mỹ cấp phép sử dụng khẩn cấp cho thuốc trị Covid-19 từ nhẹ đến trung bình của họ, khiến nó trên đường trở thành thuốc kháng virus dạng uống đầu tiên cho bệnh Covid-19.

  Sự cho phép của Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) có thể giúp thay đổi cách quản lý lâm sàng Covid-19 vì loại thuốc viên này có thể được uống tại nhà.

  Thuốc điều trị có tên là molnupiravir đã cắt giảm 50% tỷ lệ nhập viện và tử vong trong thử nghiệm trên những bệnh nhân có mức độ từ nhẹ đến trung bình và có ít nhất một yếu tố nguy cơ, theo dữ liệu được công bố hồi đầu tháng.

  Dữ liệu hiệu quả tạm thời, được Merck xây dựng với hãng Ridgeback Biotherapeutics, đã... (Chi tiết)

  11/10/2021 23:23, VOA VOA
 • Covid-19: Xuất hiện các biến thể khác có thể 'chiếm' vị trí thống lĩnh của Delta

  Một số nhà khoa học vẫn tập trung về biến thể Delta, thế nhưng vẫn đang theo dõi một số biến thể khác, có khả năng một ngày nào đó sẽ thay thế vị trí thống lĩnh của Delta, theo Reuters.

  Biến thể Delta - Vẫn đáng quan ngại nhất

  Biến thể Delta lần đầu được phát hiện tại Ấn Độ, hiện vẫn được xem đáng quan ngại nhất. Biến thể này đang cho thấy khả năng lây nhiễm sang những người đã được tiêm vaccine cao hơn các biến thể trước đó.

  WHO cũng xếp Delta vào dạng biến thể đáng quan ngại, có nghĩa là nó vẫn cho thấy khả năng lây nhiễm ngày càng cao, khiến bệnh nặng hơn và giảm hiệu quả của vaccine cùng các phương pháp chữa trị.

  Theo nhà virus học Shane Crotty từ Viện Miễn dịch học La Jolla ở San Diego, Mỹ thì "siêu sức mạnh"... (Chi tiết)

  09/09/2021 23:21, BBC BBC
 • Pfizer trở thành vaccine Covid đầu tiên được FDA phê chuẩn đầy đủ

  Vaccine Covid-19 với hai mũi tiêm của Pfizer đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê chuẩn đầy đủ, và trở thành loại vaccine đầu tiên được cấp phép tại nước này.

  Vaccine của Pfizer lúc ban đầu đã được cấp phép để sử dụng khẩn cấp. Với hai mũi tiêm cách nhau ba tuần, vaccine này nay trở thành loại được phê chuẩn với đầy đủ các trình tự, được phép sử dụng cho những người từ 16 tuổi trở lên.

  Việc phê chuẩn được trông đợi sẽ thúc đẩy tiến trình chủng ngừa từ các chủ lao động và các tổ chức trên toàn quốc.

  Việc phê chuẩn diễn ra giữa lúc nhiều người Mỹ vẫn đang có tâm lý ngần ngại với vaccine.

  Trong một thông cáo FDA nói việc cơ quan này xem xét để ra quyết... (Chi tiết)

  23/08/2021 23:02, BBC BBC
 • Mỹ nói có thể có rủi ro viêm cơ tim hiếm gặp ở vaccine Pfizer và Moderna

  Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA hôm 23/6 cho biết họ sẽ thêm cảnh báo về các trường hợp hiếm gặp viêm cơ tim ở thanh thiếu niên và thanh niên vào tờ thông tin vaccine Pfizer / BioNTech và Moderna.

  Hai vaccine này đang lưu hành tại Mỹ, sử dụng cùng công nghệ mRNA, có mục đích chống virus dịch Covid-19.

  Các cố vấn của CDC ngày 23/6 đã họp để thảo luận về một số tác dụng phụ liên quan đến Pfizer và Moderna.

  CDC cho biết họ vẫn đang đánh giá nguy cơ và không xác nhận cụ thể mối quan hệ nhân quả giữa vaccine và vấn đề tim.

  Tuy nhiên, họ nói rằng đã xảy ra số ca cao hơn nhiều so với dự kiến.

  Thông cáo CDC cho hay:

  Kể từ tháng 4 năm 2021, đã có hơn một ngàn... (Chi tiết)

  23/06/2021 23:44, BBC BBC
 • Trung Quốc ghi nhận ca người bị lây nhiễm cúm gia cầm H10N3

  Một người đàn ông 41 tuổi ở tỉnh Giang Tô, TQ bị lây cúm gia cầm H10N3 nhưng khả năng lây tiếp sang người khác thì có thể không cao.

  Biến thể này của cúm được cho là hiếm, và giới chức không nêu ra chi tiết bệnh nhân bị lây trong hoàn cảnh nào.

  Thế nhưng chủng cúm gia cầm này không dễ lây từ người sang người.

  Bệnh nhân đã ra viện sau khi khỏi bệnh ở Giang Tô.

  Giới y tế nói có nhiều chủng cúm gia cầm ít được nói tới và thường chỉ có những người nuôi hoặc giết mổ gà vịt có thể bị lây.

  Ủy ban Y tế Quốc gia tại Bắc Kinh cho biết hôm 01/06/2021 rằng người bệnh được đưa vào bệnh viện ở Trấn Giang, Giang Tô hôm 28/04... (Chi tiết)

  02/06/2021 23:18, BBC BBC
 • Cách đây 20 năm lần đầu tiên các bác sĩ đã phẫu thuật ghép đồng thời cả hai tay cho bệnh nhân

  Cách đây 20 năm, lần đầu tiên một bệnh nhân được phẫu thuật ghép cả hai tay cùng một lúc. Đội ngũ bác sĩ hồi đó nay đã về hưu, nhưng bệnh nhân đến nay vẫn khỏe mạnh.

  Năm 2000, Denis Chatelier mới 33 tuổi khi anh bị cụt cả hai tay vì pháo. 25 ngày sau khi bị thương, anh trở thành bệnh nhân đầu tiên được ghép cả hai tay, và tại bệnh viện Édouard Herriot ở Lyon (Pháp).
  Người thứ hai được ghép cả hai tay 20 năm trước đây, là một người Áo. Ca mổ của anh diễn ra tại Innsbruck.

  Một bài báo thông báo về tình hình sức khỏe của cả hai bệnh nhân trên tờ báo chuyên môn New England Journal of Medicine cho biết "cả hai đều may mắn bởi không bị biến chứng đáng kể, họ có gặp vấn đề gọi là ức chế miễn dịch (hạn... (Chi tiết)

  04/11/2020 13:04, Viet Nga Novinky
 • Người tái dương tính chỉ mang 'tàn dư virus'

  263 người tái dương tínhkhông bị tái nhiễm nCoV mà chỉ mang những phần còn sót lại của virus trong cơ thể, các chuyên gia khẳng định.

  Tuyên bố được Ủy ban Lâm sàng Trung ương về Kiểm soát Dịch bệnh Mới nổi Hàn Quốc đưa ra ngày 29/4, trong cuộc họp với sự tham gia của các nhà khoa học và bác sĩ chữa trị cho bệnh nhân Covid-19.

  Oh Myung-don, người đứng đầu ủy ban, cho biết virus corona không thể tái hoạt động bởi nó không gây tình trạng viêm mạn tính.

  "Nếu nhìn vào kết quả nghiên cứu virus corona (HCoV-229E) trên người hoặc nCoV hiện nay trên động vật, có thể thấy khả năng miễn dịch trong cơ thểkéo dài hơn một năm sau khi nhiễm lần đầu", ông Oh nói. "Như vậy, không thể có chuyện một người vừa khỏi... (Chi tiết)

  29/04/2020 22:01, Thục Linh (Theo Korea Biomedical Review) VnExpress
 • Điểm ngoặt trong cuộc chiến chống virus corona? Thuỵ sĩ có thể bắt đầu tiêm phòng vào mùa thu năm nay

  Martin Bachmann - nhà miễn dịch học tại bệnh viện thuộc trường tổng hợp Bern, Thuỵ sĩ khảng định đã phát triển được vắc xin chống virus corona mới. Ông muốn làm nhanh quá trình thử và các thủ tục phê duyệt để Thuỵ sĩ có thể tiêm chủng hàng loạt vào tháng 10 năm nay.

  Cơ quan kiểm tra của nhà nước Swissmedic công nhận đã liên lạc với ông Bachmann. Phát ngôn viên của viện Swissmedic Kulas Jaggi nói rằng kế hoạch này tương đối lạc quan nhưng không phải là viễn tưởng.

  Theo ông Kulas Jaggi, do tình hình khẩn cấp liên quan đến đại dịch, việc phê duyệt vắc xin có thể chỉ cần vài tuần chứ không phải vài tháng.

  Ông Bachmann muốn giai đoạn đầu tiên sẽ tiến hành thử với một nhóm ít người... (Chi tiết)

  25/04/2020 23:06, MN Novinky
 • Ý thử phương pháp mới chữa COVID-19: người chữa khỏi hiến máu chữa người có bệnh

  Tại Bắc Ý các bác sĩ bắt đầu áp dụng phương pháp mới chữa virus corona. Những người bị nhiễm bệnh được truyền máu của những người đã chữa được khỏi bệnh, những người đã có chất kháng thể để chống virus. Các bác sĩ Trung Quốc đã chữa thành công hàng nghìn bệnh nhân bằng phương pháp truyền máu này.

  Hai người đầu tiên hiến máu là 2 bác sĩ đã chữa được khỏi bệnh COVID-19. Các chuyên gia đánh giá kết quả của phương pháp này khả quan, mặc dù chưa được công bố chính thức. Bệnh viện đã kêu gọi những người chữa khỏi bệnh đến hiến máu.

  Cách đây 2 tuần, một đoàn đại biểu các bác sĩ từ Vũ Hán đến thăm Lombardia đã khen ngợi phương pháp truyền máu. Theo... (Chi tiết)

  02/04/2020 23:49, MN iDnes
 • Trung Quốc đã có thuốc chống virus corona bán ra thị trường

  Cục Quản lý sản phẩm y tế quốc gia Trung Quốc đã cho phép bán ra thị trường thuốc chống virus corona chủng mới có tên Favilavir. Một loại thuốc chống sốt rét cũng được bổ sung vào phác đồ điều trị các bệnh nhân COVID-19 ở Trung Quốc.

  TheoChina Dailyngày 17-2, thông tin này được chính quyền thành phố Thái Châu thuộc tỉnh Chiết Giang đưa ra ngày 16-2.

  Favilavir, hay còn được biết đến trước đây với tên gọi là Fapilavir, đã cho thấy hiệu quả khi sử dụng trong việc điều trị các bệnh nhân bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona chủng mới (COVID-19). Đây là sản phẩmthuốc chống virus coronamới đầu tiên được cấp phép sản xuất ở Trung Quốc.

  Favilavir do Công ty Dược phẩm Hisun Chiết Giang phát triển và là một trong ba loại thuốc... (Chi tiết)

  17/02/2020 22:03, Bảo Duy, Tuổi trẻ Tuổi trẻ Online
 • Các chuyên gia Đức cảnh báo: một loại bọ ve mới đang lan tràn đến Trung Âu

  Các chuyên gia Đức cảnh báo năm nay sẽ có dịch bọ ve (klíště) lan tràn. Một loại bọ ve mới nguy hiểm giống hyalomma mang các vi trùng lây bệnh kể cả hai loại vi trùng sốt xuất huyết. Loại bọ ve này thường có ở phía đông và nam Âu. Hiện nay chưa xuất hiện tại Séc.

  Ảnh minh hoạ cho thấy bên trái là các con bọ ve thông thường tại Séc, bên phải là bọ ve Châu phi giống Hyalomma marginatum.

  Trong quá khứ giống bọ ve này không sống qua mùa đông, nhưng năm nay các nhà khoa học thấy chúng không những sống được qua mùa đông mà còn sinh sản nhanh.

  Sau nhiều ngày nóng 30 độ, giống bọ ve này đã sinh sôi tại nhiều vùng ở Đức. Những con bọ này là loại... (Chi tiết)

  17/06/2019 23:46, MN Novinky
 • Chữa khỏi bệnh AIDS sắp thành hiện thực: người thứ hai trên thế giới được chữa hết HIV

  Các chuyên gia tại trường University College London, Anh Quốc, bằng cách cấy thay tuỷ xương đã chữa được thành công cho người thứ hai trên thế giới hết vi trùng HIV gây ra căn bệnh hiểm nghèo AIDS.

  Bệnh nhân đầu tiên là người Mỹ, bệnh nhân thứ hai là người Anh. Các bác sỹ vẫn chưa khảng định căn bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn, nhưng thành công này đã được bàn đến tại hội nghị khoa học ở Seatle, Mỹ.

  Bệnh nhân người Anh sau 18 tháng không cần thuốc vẫn không thấy bộc lộ triệu chứng của HIV. Thông thường các triệu chứng HIV được bộc lộ sau vài ngày không dùng thuốc. Để chữa bệnh bằng phương pháp thay tuỷ, người bệnh cần cần phải có người tặng tuỷ thích hợp có khả năng chống được HIV. Theo hãng AP,... (Chi tiết)

  05/03/2019 22:47, MN Novinky
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Séc