Số liệu chính thức của Mỹ cho thấy khi chỉ còn ít ngày là hết năm 2022, Việt Nam đang trên đà đẩy Vương quốc Anh khỏi nhóm 7 đối tác thương mại hàng đầu của Mỹ - vị trí mà Anh nắm giữ từ nhiều năm nay.

Trang Census.gov, cập nhật mới nhất, cho biết vào lúc này Việt Nam đang đứng thứ 7, Anh thứ 8, trong nhóm đối tác thương mại lớn nhất của Mỹ năm... (Chi tiết)

22/12/2022 22:30, BBC BBC
 • Tỷ phú Elon Musk mua Twitter với giá 44 tỷ USD

   Tỷ phú Elon Musk, người giàu có nhất hành tinh hiện nay đã thoả thuận để mua hãng Twitter với giá 44 tỷ USD. Elon Musk sẽ kiểm soát được mạng xã hội quan trọng hiện đang được hàng triệu ngừoi trên thế giới sử dụng.

  Sau 9 năm trên thị trường, Twitter sẽ không còn là công ty cổ phần chứng khoán mà sẽ là công ty hoàn toàn của sở hữu cá nhân.

  Tỷ phú Elon Musk đã tuyên bố lý do khiến ông mua Twitter là vì muốn bảo vệ tự do ngôn luận chứ không phải vì lợi nhuận.

  25/04/2022 21:40, MN CNN Prima News
 • Huawei bất ngờ kết thúc hoạt động tại Nga

   Tập đoàn Huawei của Trung Quốc đã bất ngờ tuyên bố trên Twitter kết thúc các hoạt động của mình tại thị trường Nga. Trước đây Huawei chỉ tuyên bố hạn chế cung cấp điện thoại thông minh nhưng nay sẽ kết thúc cả các dịch vụ mạng và viễn thông. Sau khi các công ty công nghệ lớn rút khỏi Nga, việc Huawei rút đi sẽ làm cho Nga có khó khăn lớn.

  Huawei là một trong 3 công ty sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất thế giới. Sau khi bị Mỹ trừng phạt doanh thu của công ty đã bị rớt mạnh. Huawei hợp tác với Nga trong việc xây dựng hệ thống mạng điện thoại thế hệ thứ 5 (5G).

  Các nhàphân tích cho rằng Huawei rút đi lý do không phải vì phản đối chiến tranh mà vì lợi ích của mình. Nếu ở lại thị... (Chi tiết)

  13/04/2022 00:56, MN Fonetech.cz
 • Mỹ đưa vào danh sách đen hàng chục công ty công nghệ TQ 'do an ninh quốc gia'

  Chính phủ Mỹ đã bổ sung thêm hàng chục công ty Trung Quốc vào danh sách đen thương mại của mình, với lý do lo ngại về an ninh quốc gia và chính sách đối ngoại.

  Washington nói rằng một số công ty trong số này đang giúp phát triển chương trình máy tính lượng tử của quân đội Trung Quốc.

  Động thái mới nhất này diễn ra trong bối cảnh căng thẳng gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về tình trạng của Đài Loan và các vấn đề khác.

  Thương mại là một trong những nội dung được thảo luận tại hội nghị thượng đỉnh qua mạng giữa các nhà lãnh đạo của cả hai nước hồi đầu tháng.

  Tám công ty công nghệ có trụ sở tại Trung Quốc đã được thêm vào danh sách đen. Họ bị cáo buộc có... (Chi tiết)

  25/11/2021 23:16, BBC BBC
 • Điện thoại sản xuất tại Việt Nam chiếm 20% nguồn cung cho thế giới

  Sản lượng điện thoại sản xuất tại Việt Nam đang chiếm tới 20% nguồn cung cho cả thế giới khi tính theo doanh số 1,25 tỉ chiếc điện thoại di động tiêu thụ trên toàn cầu năm 2020.

  Đó là con số do báo Doanh nghiệp Việt Nam đưa ra hôm 18 tháng 5, dẫn số liệu của công ty nghiên cứu thị trường TrendForce.

  Theo số liệu của Tổng Cục Thống kê, năm 2020, Việt Nam sản xuất tổng cộng hơn 253 triệu chiếc điện thoại di động, đạt giá trị xuất khẩu cao nhất trong số các nhóm hàng hóa xuất khẩu, với tổng kim ngạch 50,9 tỉ USD. Như vậy nếu so với doanh số 1,25 tỉ chiếc điện thoại di động tiêu thụ trên toàn cầu năm 2020 thì sản lượng điện thoại sản xuất tại Việt Nam đang chiếm tới 20% nguồn cung cho cả thế giới.

  Số liệu chi tiết trong tháng tư cho thấy Việt Nam đã sản xuất 20,5 triệu điện thoại di động, đưa số điện thoại sản... (Chi tiết)

  20/05/2021 20:55, RFA RFA
 • Bộ trưởng Thương mại: Mỹ ‘còn lâu nữa mới hồi phục’

  Nhiều người Mỹ vẫn chật vật trở lại làm việc sau đại dịch COVID-19 và con số việc làm thấp hơn dự kiến công bố hồi tuần trước đã cho thấy điều đó, Bộ trưởng Thương mại Gina Raimondo cho biết hôm 9/5.

  “Tôi nghĩ chúng ta còn lâu mới phục hồi sau đại dịch”, bà Raimondo nói trên chương trình “Face the Nation” của kênh CBS.

  Bà nói thêm rằng “có rất nhiều người Mỹ vẫn đang gặp khó khăn” và hiện có 8 triệu việc làm ít hơn so với trước đại dịch.

  Tăng trưởng việc làm của Mỹ bất ngờ chậm lại vào tháng trước, và lý do có thể là vì tình trạng thiếu nhân công và nguyên liệu thô.

  “Chúng tôi đang có những bước đi táo bạo, nhưng còn... (Chi tiết)

  09/05/2021 21:50, VOA VOA
 • Trung Quốc vượt Mỹ trở thành bạn hàng lớn nhất của Liên Hiệp Châu Âu

  Thống kê chính thức của Liên Hiệp Châu Âu vừa xác nhận vào hôm qua, 15/02/2021: Trong năm 2020, Trung Quốc đã lần đầu tiên vượt Mỹ để trở thành đối tác thương mại lớn nhất của EU. Kết quả này đã có được nhờ Bắc Kinh biết lợi dụng đại dịch Covid-19, nhanh chóng khôi phục các hoạt động kinh tế, trong lúc Mỹ và Châu Âu vẫn bị lún trong khó khăn.

  Trong bản báo cáo công bố ngày 15/02, Cơ Quan Thống Kê Châu Âu Eurostat ghi nhận là trong năm 2020, tổng giao dịch trao đổi thương mại hai chiều, giữa Liên Âu và Trung Quốc, đạt mức 586 tỷ euro, so với 555 tỷ euro trong giao dịch với Mỹ.

  Trong một thông cáo, Eurostat xác nhận: “Trong năm 2020, Trung Quốc đã trở thànhđối tác chính của Liên Hiệp... (Chi tiết)

  16/02/2021 22:56, Trọng Nghĩa, RFI RFI
 • Bitcoin vượt 44.000 USD, lập kỷ lục mới

  Giá tiền số lên cao nhất mọi thời đại sau khi hãng xe điện Tesla thông báo mua lượng lớn Bitcoin và chấp nhận thanh toán bằng tiền ảo này.

  Theo CoinDesk, giá tiền số phổ biến nhất thế giới hiện giao dịch quanh 44.200 USD một đồng. Trước đó, Bitcoin lập kỷ lục mới tại 44.800 USD. Tiền số tăng vọt tối 8/2, sauthông báo của hãng xe điện Tesla.

  Tesla hôm nay đã nộp đơn lên Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) để thông báo về việc đã mua số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD. Theo đó, hãng xe điện Mỹ cho biết mua Bitcoin để "linh hoạt, đa dạng hơn và tối đa hóa lợi nhuận từ nguồn tiền mặt của công ty". Ngoài ra, Tesla cũng thông báo sẽ bắt đầu chấp nhận khách hàng mua sản phẩm của mình bằng Bitcoin "tùy vào luật pháp quy định và sẽ bắt đầu với quy... (Chi tiết)

  08/02/2021 22:23, Hà Thu VnExpress
 • Năm ngoái giá bitcoin tăng 3 lần, một bitcoin đã vượt 30 nghìn USD

  Đồng tiền số bitcoin lần đầu tiên vượt mức 30 nghìn USD, trong vòng một năm đã tăng 3 lần. Hôm nay bitcoin còn được bán với giá 32 700 USD.

  Nhà phân tích của hãng Guggenheim Investments đã dự đoán hồi giữa tháng 12, 1 bitcoin có thể tăng lên đến 400 nghìn USD. Tuy vậy quan điểm của các nhà đầu tư về bitcoin không được đồng nhất.

  Bitcoin được tạo ra từ năm 2009 là đồng tiền kỹ thuật số, còn goi là tiền ảo, như một loại tiền tệ thay thế cho các tiền tệ được các ngân hàng kiểm soát.

  Năm 2020 giá các tiền ảo khác cũng tăng, Ethereum, tiền ảo lớn thứ hai sau bitcoin đã tăng đến 465%.

  02/01/2021 21:27, MN iDnes
 • Việt Nam trở thành nước xuất khẩu lớn thứ 2 vào Mỹ sau Trung Quốc

  Việt Nam đã thăng hạng trong danh sách quốc gia xuất khẩu lớn nhất sang thị trường Hoa Kỳ trong năm 2020 trong lúc thặng dư thương mại của Việt Nam vào Mỹ cũng đạt con số kỷ lục đồng thời hàng hoá Việt Nam đứng trước nguy cơ bị chính quyền Trump đánh thuế.

  Báo cáo Nhập khẩu Toàn cầu2020 của Mỹ cho thấy Việt Nam đã tăng thêm 4 bậc, từ vị trí thứ 6 năm 2015 lên vị trí thứ 2 năm nay để trở thành quốc gia xuất khẩu lớn thứ nhì vào thị trường Mỹ.

  Trung Quốc tiếp tục là nước xuất khẩu hàng đầu vào thị trường Mỹ khi chiếm 41% tổng trị giá nhập khẩu hàng hoá của Mỹ từ tất cả các quốc gia và vùng lãnh thổ. Việt Nam đứng ngay sau với 5,5% thị phần và trên Đức, ở vị trí thứ 3 với 4% thị phần.

  Báo cáo do Jungle Scout – công cụ... (Chi tiết)

  29/12/2020 21:08, VOA VOA
 • Dự báo: Đến 2028 Trung Quốc sẽ vượt Mỹ thành nền kinh tế lớn nhất thế giới

  Trung Quốc sẽ vượt qua Mỹ để trở thành nền kinh tế lớn nhất thế giới vào năm 2028, sớm hơn năm năm so với ước tính trước đây do sự phục hồi tương phản của hai nước sau đại dịch COVID-19, một viện nghiên cứu ở Anh dự báo.

  “Trong những năm qua, chủ đề bao trùm của kinh tế toàn cầu là sự cạnh tranh kinh tế và quyền lực mềm giữa Mỹ và Trung Quốc,” Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế và Kinh doanh (CEBR) ở London nói trong một báo cáo thường niên được công bố vào ngày thứ Bảy.

  “Đại dịch COVID-19 và thảm họa kinh tế tương ứng chắc chắn đã nghiêng sự cạnh tranh này về phía có lợi cho Trung Quốc.”

  CEBR nói việc Trung Quốc “quản lý khéo léo đại dịch,” với việc phong tỏa nghiêm ngặt sớm, và những tác động đến tăng... (Chi tiết)

  26/12/2020 21:04, VOA VOA
 • Fujifilm làm bộ xét nghiệm COVID-19 tại Việt Nam để bán khắp thế giới

  Những bộ xét nghiệm nhanh COVID-19 'Made in Vietnam' của Fujifilm sẽ được bán khắp toàn cầu với số lượng sản xuất ban đầu dự kiến 2 triệu bộ/tháng. Số tiền đầu tư vào công ty đặt tại tỉnh Bình Dương không được tiết lộ.

  Hãng thông tấn Kyodo News của Nhật Bản dẫn lời một quan chứcFujifilmtiết lộ thông tin trên. Khoản đầu tư vào Công ty TNHH Fujifilm Yuwa Medical Products Việt Nam sẽ kéo dài từ năm 2021 đến tháng 4-2022 và là một phần trong kế hoạch mở rộng sản xuất của Fujifilm tại Việt Nam.

  Những bộ xét nghiệm COVID-19 "Made in Vietnam" của Fujifilm sẽ được bán khắp thế giới, theo quan chức của Fujifilm.Cũng theo vị này, năng lực dự kiến ban đầu là 2 triệu bộ xét nghiệm/tháng. Tuy nhiên, thời điểm bắt đầu sản xuất vẫn chưa được xác định.

  Tại Nhật Bản,Fujifilmdự định sẽ sản xuất bộ... (Chi tiết)

  21/12/2020 22:19, Bảo Duy, Tuổi trẻ Tuổi trẻ Online
 • Giá vàng cao kỷ lục vì đại dịch Covid-19

  Các nhà đầu tư đã đổ xô vào mua vàng khi các ca Covid-19 ở Hoa Kỳ tăng và nhiều tiền được bơm vào nền kinh tế toàn cầu.

  Giá vàng cao kỷ lục cũng được thúc đẩy bởi những lo ngại về căng thẳng giữa Washington và Bắc Kinh.

  Giá của các kim loại quý khác, bao gồm cả bạc, cũng đã tăng mạnh kể từ đầu năm nay.

  Giá vàng đã tăng hơn 30% trong năm nay khi dịch bệnh Covid-19 tiếp tục gia tăng ở Hoa Kỳ, khiến hàng chục quốc gia phải trì hoãn hoặc đảo ngược kế hoạch mở cửa trở lại.

  Số ca nhiễm tăng mạnh đã làm giảm hy vọng về khả năng phục hồi kinh tế nhanh chóng của Hoa Kỳ, và là yếu tố đã giúp thúc đẩy giá bạc tăng khoảng một phần ba trong năm nay.

  Trong số các lý do cho sự gia tăng đó có việc... (Chi tiết)

  06/08/2020 22:48, BBC BBC
 • Hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang EU bằng EVFTA từ ngày 1/8/2020

  Bộ Công thương Việt nam vừa ban hành thông tư quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam-Châu Âu (EVFTA). Theo đó, hàng hóa xuất khẩu của Việt Nam sang thị trường Châu Âu (EU) sẽ được cấp giấy chứng nhận xuất xứ hàng hóa (C/O) ưu đãi.

  Truyền thông trong nước, vào ngày 24/6, cho biết thông tư quy định về quy tắc xuất xứ hàng hóa trong EVFTA có hiệu lực từ ngày 1/8 và hàng hóa của Việt Nam khi xuất sang EU sẽ được cấp C/O mẫu EUR.1 và hưởng ưu đãi thuế quan theo Hiệp định EVFTA. Việc cấp C/O mẫu EUR.1 sẽ được thực hiện bởi các cơ quan, tổ chức do Bộ Công thương Việt Nam ủy quyền.

  Thông tư vừa nêu được Quốc hội thông qua vào hôm 8/6.

  Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn, vào... (Chi tiết)

  24/06/2020 21:49, RFA RFA
 • CHÍNH PHỦ SLOVAKIA THÔNG BÁO GÓI CẤP CỨU CỨU TRỢ KINH TẾ

  Tại buổi họp báo sáng nay , Chính phủ liên minh đã thông báo gói cứu trợ mang tên “ Cấp cứu ”, gồm 7 điểm chính :

  1.Nhà nước sẽ trả mức 80% lương cho một người lao động tại các cơ sở kinh doanh bị bắt buộc đóng cửa.

  2. Trợ cấp lương cho các hộ kinh doanh cá thể ( SZČO ) và người lao động (công nhân viên) theo mức giảm sút doanh thu.
  Tới 20% : 180 EURO
  Tới 40% : 300 EURO
  Tới 60% : 420 EURO
  Tới 80% : 540 EURO

  3. Bảo lãnh ngân hàng mức 500 triệu EURO / tháng.

  4.Trợ cấp 55% lương trước thuế ( lương BRUTTO) đối với người lao động bị cách ly bắt buộc và phụ huynh phải nghỉ việc để ở nhà trông con do trường học đóng cửa.

  5.Hoãn trả... (Chi tiết)

  30/03/2020 07:16, CN FB Vo PhuongF, https://e.dennikn.sk/
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Séc