Tin thế giới / Điểm nóng

Tiêu điểm
 • Joe Biden trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ

  Tổng thống Joe Biden nhậm chức vào trưa ngày 20 tháng 1 trong bối cảnh an ninh được tăng cường nghiêm ngặt chưa từng thấy sau vụ bạo loạn tại Điện Capitol và giữa những thách thức to lớn đang chờ đón ông phía trước.

  Tổng thống Joe Biden đã dành vài khoảnh khắc đầu tiên của nhiệm kì của ông tại Nghĩa trang Quốc gia Arlington để vinh danh các chiến sĩ đã ngã xuống cùng với ba cựu tổng thống và gia đình của họ.

  Tổng thống, đệ nhất phu nhân Jill Biden, và Phó Tổng thống Kamala Harris và phu quân của bà, Doug Emhoff, chủ trì buổi lễ đặt vòng hoa tại Lăng mộ Chiến sĩ vô danh ngày thứ Tư.

  Ông Biden và bà Harris sau đó chạm tay vào vòng hoa trước khi cúi đầu cầu nguyện. Tổng thống cũng làm dấu thánh... (Chi tiết)

  20/01/2021 22:11, VOA VOA
 • Vaccine Moderna thành công, thêm hy vọng chặn COVID-19 cho thế giới

  Loại vaccine thử nghiệm của công ty Moderna, với hiệu quả 94,5% trong việc ngăn ngừa COVID-19 theo dữ liệu tạm thời từ một thử nghiệm giai đoạn cuối, giúp công ty này trở thành nhà sản xuất dược phẩm thứ hai của Hoa Kỳ báo cáo kết quả vượt xa mong đợi, Reuters dẫn thông tin từ công ty cho biết hôm 16/11.

  Cùng với vaccine của Pfizer, cũng có hiệu quả hơn 90% và đang chờ thêm dữ liệu an toàn và xem xét theo quy định, Hoa Kỳ có thể có hai loại vaccine được phép sử dụng khẩn cấp vào tháng 12 với khoảng 60 triệu liều có sẵn trong năm nay.

  Năm tới, chính phủ Hoa Kỳ có thể tiếp cận hơn 1 tỷ liều vaccine chỉ từ hai nhà sản xuất trên, nhiều hơn mức cần thiết cho 330 triệu cư dân của nước Mỹ.

  Được phát triển bằng công nghệ mới mRNA, cả hai loại vaccine được xem... (Chi tiết)

  16/11/2020 21:28, VOA VOA
 • Joe Biden chiến thắng trong bầu cử tổng thống Mỹ với số phiếu cao nhất trong lịch sử

  Nhiều hãng truyền thông như CNN, BBC,... đã chính thức dự đoán Joe Biden đã chiến thắng trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ 2020 sau khi đạt được ít nhất 273 phiếu đại cử tri nhờ chiến thắng quan trọng tại tại bangPennsylvania.

  Cuộc bầu cử này có ý nghĩa quan trọng trong lịch sử. Ông Joe Biden đã có hơn 74,4 triệu phiếu bầu của cử tri, kỷ lục cao nhất từ trước đến nay trong lịch sử Hoa Kỳ.

  Bà Kamala Harris là phụ nữ, cũng là người gốc Da đen và Ấn độ đầu tiên sẽ trở thành phó tổng thống Hoa Kỳ.

  Tổng thống Trump không công nhận bị thất bại, ông tuyên bố một lần nữa qua Twitter ông là người chiến thắng và đã khởi nhiều vụ kiện cáo tại những nơi ông bị ít phiếu.

  07/11/2020 17:59, MN CNN, BBC
 • Chi tiết vụ khủng bố tại Viên: Đạn sử dụng có xuất xứ từ Slovakia

  4 người chết , 23 người bị thương trong đó có một phụ nữ người Slovakia. Đạn sử dụng có xuất xứ Slovakia. Thủ phạm 20 tuổi người gốc Bắc Macedonia

  Viên , Bratislava – Đáng ra đây là buổi tối cuối cùng người Viên có thể tận hưởng khoảnh khắc yên lành tại nhà hàng, quán bar hoặc nhà hát trước khi lệnh giới nghiêm có hiệu lực tại Áo nhằm ngăn chặn sự lây lan của corona vi-rút. Được thời tiết đẹp ủng hộ, các chỗ ngồi ngoài trời chật kín người.

  Tuy nhiên vào buổi tối ngày thứ hai hôm qua, trung tâm thủ đô Viên đã bị chấn động bởi một cuộc tấn công khủng bố. Có 4 người chết , 23 người bị thương , trong số đó có 1 phụ nữ Slovakia.

  Cảnh sát đã tiêu diệt thủ phạm... (Chi tiết)

  03/11/2020 22:23, PV SME, TV MARKIZA
 • Nhà nước Hồi giáo nhận là chủ mưu vụ khủng bố ở Viên

  Nhà nước Hồi giáo đã tự nhận là chủ mưu vụ tấn công khủng bố ở Viên hôm thứ Hai. Tên khủng bố đã dùng súng vào dao tấn công làm 4 người chết và gần 30 người bị thương.

  Tên khủng bố đã bị cảnh sát bắn chết, trước đó đã nã đạn ở 6 địa điểm tại các đường phố và nhà hàng gần nhà thờ của người Do thái.

  Bộ trưởng nội vụ Áo Karl Nehammer cho biết, hung thủ là thanh niên 20 tuổi gốc Bắc Makedonya nhưng có cả quốc tịch Áo.

  Thanh niên này đã từng bị bắt giữ và kết tội vì muốn đi Syria chết đấu cho Nhà nước Hồi giáo. Đến tháng 12 được thả ra vì còn ít tuổi.

  03/11/2020 22:19, MN Novinky
 • Tổng thống Trump: Mỹ điều tra xem virus corona có phải lọt ra từ phòng thí nghiệm Vũ Hán