Tin thế giới / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • Bỉ: Chủ mưu vụ 39 di dân Việt Nam thiệt mạng bị đề nghị 15 năm tù

  Hôm qua 15/12/2021, tư pháp Bỉ đề nghị 15 năm tù đối với một người Việt Nam bị buộc tội tổ chức vận chuyển một số người trong số 39 người di cư Việt Nam bị chết trong một container ở Anh vào năm 2019.

  Các nạn nhân được phát hiện vào sáng hôm 23/10/2019, tại khu công nghiệp Grays, phía đông Luân-Đôn sau khi container rời cảng Zeebrugge từ tối hôm trước.Các nạn nhân gồm có 31 nam và 8 nữ, từ 15 đến 44 tuổi đều đến từ Việt Nam.Họ chết vì ngạt thở và thân nhiệttăng, do sức nóng và thiếu oxy trong không gianchật hẹpcủacontainer.

  Vụ việc gây xúc động công luận quốc tế và là đối tượng điều tra, khởi tố, xét xử của tư pháp bốn nước.Trong vụ này, tại Bỉ, tổng cộng có 23 bị cáo và việc xét xử diễn ra trong nhiều... (Chi tiết)

  16/12/2021 23:57, Phan Minh, RFA RFI
 • 49 người Việt được Bỉ cứu ngoài khơi khi đang cố vượt biên sang Anh

  Giới hữu trách Bỉ vừa giải cứu 49 di dân Việt Nam gặp nạn ngoài khơi khi họ đang cố vượt biển sang Anh, truyền thông quốc tế dẫn thông cáo từ văn phòng công tố thành phố Bruges cho biết hôm 19/5.

  Con tàu nhỏ chở những người tị nạn đã gặp sự cố ngoài khơi phía Tây của Bỉ và “không ai trong số họ gặp vấn đề nghiêm trọng nào về thể chất”, thông cáo cho biết thêm.

  Cảnh sát biển của Bỉ đã chú ý đến con tàu vào sáng 19/5. Một máy bay trực thăng đã được điều đi theo dõi con tàu trong khi lực lượng cứu hộ tiếp cận để giải cứu những người trên tàu trong lúc con tàu đang trong tình trạng trôi dạt.

  49 người Việt đã được vớt lên và giao cho cảnh sát ở Zeebrugge và được... (Chi tiết)

  19/05/2021 21:49, VOA VOA
 • Một người Mỹ gốc Việt bị hàng xóm đâm chết vì không mang khẩu trang

  John Huỳnh, một người gốc Việt sinh ra ở bang Pennsylvania , bị đâm chết sau khi dừng lại nói chuyện với một người láng giềng ở gần nhà tại một khu ngoại ô thành phố Seattle, cảnh sát bang Washington cho biết.

  Ông Huỳnh, 29 tuổi, bị đâm trúng tim sau khi cãi cọ với Ian Patrick Williams, 25 tuổi, về vấn đề đeo khẩu trang, theo giấy tờ đệ nạp lên Tòa thượng thẩm King County.

  Tờ Daily Voice trích hồ sơ tòa án tường trình rằng trước khi xảy ra án mạng, ông Huỳnh cùng vợ và hai người bạn vừa bước ra khỏi khu Villas tại chung cư Beardslee ở Bothell sau 7g30 tối Chủ nhật 25/4/2021 thì gặp người hàng xóm. Ian Williams đưa ngón tay giữa lên trong một cử chỉ khiếm nhã, nên nhóm người dừng lại để nói chuyện phải trái. Theo lời các nhân chứng, ông Huỳnh... (Chi tiết)

  06/05/2021 23:10, VOA VOA
 • TT Biden đề cử nữ quan chức gốc Việt làm Giám đốc Tài chính của NASA