Elon Musk chính thức mua Twitter

Ngày 28/10/2022 là hạn chót mà tư pháp Mỹ đưa ra để tỷ phú Elon Musk mua lại mạng xã hội Twitter. Ông Musk cuối cùng đã quyết định hoàn thành thương vụ này vào hôm qua 27/10 và công bố « chim đã sổ lồng ». Tổng giám đốc Parag Agrawal và hai giám đốc điều hành đã bị sa thải.

Từ Washington, thông tín viên Guillaume Naudin cho biết thêm chi tiết :

Đầu tiên ông đưa ra lời đề nghị, trước khi rút lại và cuối cùng đã thực hiện cam kết trước nguy cơ xảy ra một vụ kiện tốn kém về mặt tài chính và làm cho hình ảnh của ông bị xấu đi. Elon Musk chính thức sở hữu Twitter. Ông đã bắt đầu chi trả 44 tỷ đô la cho thương vụ này.

Hôm 26/10, ông đã đăng một đoạn video quay cảnh đang dọn tới trụ sở Twitter. Hôm qua, ông nêu rõ ý định của mình thông qua một thông điệp gửi đến các nhà quảng cáo của mạng xã hội này. Người đàn ông giàu nhất thế giới mua Twitter, vì với ông đây là điều quan trọng đối với tương lai của nền văn minh, vì cần phải có một không gian công cộng kỹ thuật số chung. Không phải vì dễ dàng, không phải để kiếm tiền, mà để cố gắng giúp đỡ nhân loại mà ông yêu quý.

Ông muốn biến Twitter thành một không gian chào đón tất cả mọi người, chứ không phải một kiểu địa ngục mà mọi người có thể nói bất cứ điều gì mà không sợ hậu quả. Do đó, ông hứa sẽ tuân theo luật, vốn không quá khắt khe về mặt kiểm soát nội dung ở Hoa Kỳ. Thông điệp này nhằm trấn an các đối tác. Thế nhưng, mọi chuyện có thể sẽ không diễn ra suôn sẻ với các nhân viên, những người đối đầu với ông trong quá trình mua Twitter. Theo nhiều nguồn tin báo chí, Elon Musk trù tính sa thải 75% nhân sự. Đó cũng là một cách để trở thành người cầm lái duy nhất.

28/10/2022 21:47, Phan Minh, RFI RFI

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Tin Séc

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com