European Super League vừa thành lập đã khai tử? Chelsea và Manchester City bỏ không tham gia

Các câu lạc bộ giàu có nhất Châu Âu đã tuyên bố thành lập European Super League ngày Chủ nhật gồm 6 đội mạnh nhất của Premier League: Manchester United, Manchester City, Liverpool, Arsenal, Chelsea và Tottenham, Ý: AC Milan,Inter Milan, Juventus, Tây Ban Nha: Atletico Madrid, Barcelona, Real Madrid. Mỗi năm các đội chính sẽ nhận thêm 5 đội khác đầu loại để vào tham gia. European Super League sẽ cạnh tranh với European Champions League và nhắm vào thị trường thế giới đặc biệt ở Châu Á.

Đề án của các câu lạc bộ này đã bị sự phản đối mạnh mẽ của UEFA và FIFA. Các đội tham gia bị đe doạ loại khỏi các giải trong nước, và các cầu thủ tham gia sẽ không được tham gia đội tuyển quốc gia. Nhiều người lo ngại rằng mô hình mới này sẽ phá vỡ hết truyền thống bóng đá ở các nước, giết chết nền bóng đá chỉ vì lợi nhuận của các câu lạc bộ lớn. Thủ tướng Anh Boris Johnson cũng kịch liệt phản đối đề án này.

Ngày thứ Ba, Chelsea và Manchester City là hai đội đầu tiên ra rút khỏi European Super League. Theo một số nguồn tin Atlético Madrid hay Barcelona cũng sẽ không tham gia. Rất có thể European Super League sẽ không thành hiện thực: khai trương hôm Chủ nhật và khai tử ngay trong tuần.

20/04/2021 23:40, MN iDnes, BBC

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc