Trực thăng của NASA bay thành công trên sao Hỏa

Máy bay trực thăng robot thu nhỏ của NASA đã thực hiện cất cánh và hạ cánh thành công trên sao Hỏa vào sáng sớm ngày 19/4, theo Reuters.

Các nhà quản lý sứ mệnh tại Phòng thí nghiệm Sức đẩy Phản lực của NASA (JPL) gần thành phố Los Angeles vỗ tay cổ vũ khi dữ liệu kỹ thuật được truyền về từ sao Hỏa xác nhận rằng chiếc trực thăng chạy bằng năng lượng mặt trời nặng 4 pound (1,8 kg) đã thực hiện chuyến bay đầu tiên kéo dài 40 giây chính xác như đã lên kế hoạch trước đó ba giờ.

Trực thăng robot được lập trình để bay thẳng lên cao 10 feet (3 mét), sau đó xoay tại chỗ trên bề mặt sao Hỏa trong nửa phút trước khi ổn định và đáp xuống trên bốn chân.

Hãng tin AP dẫn lời ông Havard Grip, phi công trưởng trên mặt đất, cho biết: “Dữ liệu đo độ cao xác nhận rằng trực thăng Ingenuity đã thực hiện chuyến bay đầu tiên, chuyến bay đầu tiên của một chiếc máy bay chạy bằng năng lượng trên một hành tinh khác.”

19/04/2021 22:27, MN VOA

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc