WHO : Thế giới sẽ khó đánh bại Covid-19 từ đây đến cuối năm 2021

Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) hôm 01/03/2021 cảnh báo sẽ là quá ảo tưởng khi nghĩ rằng nhân loại sẽ thoát khỏi virus corona từ đây đến cuối năm 2021.

Theo AFP, ông Michael Ryan, giám đốc đặc trách các chiến dịch khẩn cấp của WHO, đánh giá số người nhập viện và số ca tử vong có thể sẽ giảm. Nhưng dịch bệnh vẫn sẽ dữ dội, do số ca nhiễm mới đã tăng nhẹ trở lại sau 7 tuần giảm liên tiếp.Phát biểu với giới báo chí, ông Ryan tuyên bố«sẽ là quá sớm và sẽ là ảo tưởng nếu nghĩ rằng thế giới sẽ thoát khỏi virus này từ đây đến cuối năm nay.»

Vẫn theo ông Ryan, mục tiêu đặt ra cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới là duy trì đà lây nhiễm thấp, hỗ trợ dự báo sự xuất hiện của những biến thể mới và giảm số người bị lây nhiễm. Do đó, tiêm ngừa cho các nhân viên y tế và những người dễ bị lây nhiễm là một trong những ưu tiên cho phép «giảm nhẹ nỗi sợ và thảm họa dịch bệnh».

Tổng giám đốc WHO, Tedros Adhamon Ghebreyesus, muốn rằng việc tiêm ngừa cho các nhân viên y tế phải được bắt đầu ở mỗi nước trong 100 ngày đầu tiên của năm 2021. Trong nỗ lực này, những liều thuốc đầu tiên trong chương trình Covax của Liên Hiệp Quốcđã đến Ghana và Côte d’Ivoire ngày 01/03/2021.

Tuy nhiên, lãnh đạo WHO cũng lấy làm tiếc rằng một số nước giầu đã bắt đầu chiến dịch tiêm ngừa sớm hơn những nước chậm phát triển tới 3 tháng. Ông còn chỉ trích một số nước ưu tiên tiêm ngừa cho thanh niên trai tráng, những người có sức khỏe tốt và ít có nguy cơ mắc bệnh, thay vì tiêm phòng cho nhân viên y tế và những người lớntuổi.

02/03/2021 22:22, Minh Anh, RFI RFI

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc