Ông Yoshihide Suga trở thành tân thủ tướng Nhật

Quốc hội Nhật hôm 16/9 đã bỏ phiếu bầu ông Yoshihide Suga làm tân thủ tướng đầu tiên trong vòng gần tám năm, theo Reuters.

Ông Suga, 71 tuổi, là cánh tay phải kỳ cựu của người tiền nhiệm Shinzo Abe, vốn từ chức vì lý do sức khỏe. Ông Suga trở thành lãnh đạo Đảng Dân chủ Tự do cầm quyền đầu tuần này.

Tin cho hay, tân thủ tướng tuyên bố sẽ theo đuổi nhiều trong số các chính sách của ông Abe, đồng thời thúc đẩy các cải cách về cơ cấu.

Theo Reuters, ông Suga sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, trong đó có COVID-19, kinh tế suy thoái và dân số già đi nhanh chóng.

Ngoài ra, ông cũng phải đối phó với mối quan hệ mang tính đối đầu giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời sẽ phải gây dựng quan hệ với người đắc cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 tới cũng như duy trì mối bang giao với Bắc Kinh.

Theo Reuters, khoảng một nửa các thành viên trong tân nội các có gốc gác từ chính quyền của ông Abe. Chỉ có hai quan chức là phụ nữ và độ tuổi trung bình, gồm cả ông Suga, là 60.

16/09/2020 22:14, VOA VOA

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc