Điểm ngoặt trong cuộc chiến chống virus corona? Thuỵ sĩ có thể bắt đầu tiêm phòng vào mùa thu năm nay

Martin Bachmann - nhà miễn dịch học tại bệnh viện thuộc trường tổng hợp Bern, Thuỵ sĩ khảng định đã phát triển được vắc xin chống virus corona mới. Ông muốn làm nhanh quá trình thử và các thủ tục phê duyệt để Thuỵ sĩ có thể tiêm chủng hàng loạt vào tháng 10 năm nay.

Cơ quan kiểm tra của nhà nước Swissmedic công nhận đã liên lạc với ông Bachmann. Phát ngôn viên của viện Swissmedic Kulas Jaggi nói rằng kế hoạch này tương đối lạc quan nhưng không phải là viễn tưởng.

Theo ông Kulas Jaggi, do tình hình khẩn cấp liên quan đến đại dịch, việc phê duyệt vắc xin có thể chỉ cần vài tuần chứ không phải vài tháng.

Ông Bachmann muốn giai đoạn đầu tiên sẽ tiến hành thử với một nhóm ít người vào tháng 6. "Chúng tôi có đủ tiêu chuẩn, chỉ cần làm nhanh hơn"- ông Bachmann tuyên bố.

Thụy sĩ là nước bị thiệt hại vì dịch COVID-19, với 8,5 triệu dân,Thuỵ sĩ có đến 28 nghìn 894 trường hợp lây bệnh và 1593 người chết.

25/04/2020 23:06, MN Novinky

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc