Giáo sư Pháp Montagnier, người được nhận giải thưởng Nobel Y học, tuyên bố virus corona mới được nhân tạo ra tại Vũ Hán khi làm vắc xin chống HIV

Giáo sư Luc Montagnier, nhà virus học người Pháp, người đã nhận giải thưởng Nobel về Sinh lý học hay Y học Luc Montagnier năm 2008 đã làm cho dư luận xôn xao khi đưa ra kết luận là virus Covid-19 có nguồn gốc nhân tạo.

Theo giáo sư Montagnier, loại virus corona mới được phát triển tại phòng thí nghiệm tại thành phố Vũ Hán, ổ xuất hiện dịch hồi đầu năm nay, sau đó phát triển thành đại dịch COVID-19 toàn cầu. Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng đang cho điều tra vấn đề này, mặc dù tình báo Mỹ trước đây đã tuyên bố virus gây ra COVID-19 không phải được tạo ra tại các phòng thí nghiệm của Trung Quốc.

Dựa trên nghiên cứu của nhà toán học Jean-Claude Pérez, Montagnier khảng định rằng loại virus corona mới có gì đó giống như virus nguy hiểm chết người HIV, virus gây ra bệnh AIDS. Pérez miêu tả ẩn dụ rằng "virus giống như một cuốn sách 30 trang. Những người làm khoa học chúng tôi có công cụ để xác định xem những đoạn văn trong cuốn sách này có xuất hiện ở cuốn sách khác." "Sự liên hệ của virus corona mới giống như một đoạn văn đã xuất hiện 4 lần ở trong 2 cuốn sách khác nhau".

Nhà virus học Montagnier cho biết, chứng cớ tương đối rõ ràng là corona virus được tạo ra trong phòng thí nghiệm và ông đã chỉ ra một phòng cụ thể tại thành phố Vũ Hán, trang web Le Parisien đã đưa tin.

"Đây là công việc tỷ mẩn như thợ đồng hồ, sự có mặt của một phần virus HIV không thể là ngẫu nhiên" giáo sư Montagnier giải thích. Theo ông đây có thể là một thí nghiệm không thành công tạo vắc xin chống AIDS, điều đó giải thích tại sao có một phần virus HIV trong bộ gen của virus corona mới. Phòng thí nghiệm ở Vũ Hán đã chuyên về những loại virus corona từ đầu thế kỷ 20. Họ có kiến thức chuyên môn", giáo sư Montagnier giải thích.

Theo nhà virus học khác, Étienn Simon-Lorièr từ Viện Pasteur tại Paris, những kết luận của Montagnier không có ý nghĩa, "đó chỉ là một phần ít những hạt nhỏ mà nó xuất hiện ở trong virus khác cùng một gia đình".

Cựu thành viên của viện danh tiếng Pasteur giáo sư Luc Montegnier được nhận giải thưởng Nobel năm 2008 về Y học. Ông được coi là một trong những người đã phát hiện ra virus HIV. Ông đã nhận được nhiều huân chương cao quý của Pháp.

18/04/2020 23:38, MN Lidovky

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Tin Séc

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com