Ý thử phương pháp mới chữa COVID-19: người chữa khỏi hiến máu chữa người có bệnh

Tại Bắc Ý các bác sĩ bắt đầu áp dụng phương pháp mới chữa virus corona. Những người bị nhiễm bệnh được truyền máu của những người đã chữa được khỏi bệnh, những người đã có chất kháng thể để chống virus. Các bác sĩ Trung Quốc đã chữa thành công hàng nghìn bệnh nhân bằng phương pháp truyền máu này.

Hai người đầu tiên hiến máu là 2 bác sĩ đã chữa được khỏi bệnh COVID-19. Các chuyên gia đánh giá kết quả của phương pháp này khả quan, mặc dù chưa được công bố chính thức. Bệnh viện đã kêu gọi những người chữa khỏi bệnh đến hiến máu.

Cách đây 2 tuần, một đoàn đại biểu các bác sĩ từ Vũ Hán đến thăm Lombardia đã khen ngợi phương pháp truyền máu. Theo các bác sĩ Trung Quốc hàng nghìn bệnh nhân đã được thử nghiệm phương pháp này với kết quả rất tốt. Vũ Hán là trung tâm đầu tiên của nạn dịch COVID-19 toàn cầu.

Phương pháp dùng máu của người chữa khỏi bệnh cũng được thử nghiệm tại một số nơi ở Mỹ như Texas, New York vàSan Francisko. Tuy máu của ngừoi khỏi bệnh không phải là thuốc chữa nhưng cũng làm giảm đi được sự nguy kịch do có chất kháng thể. Các bác sĩ cũng đã từng áp dụng phương pháp này để chống SARS,ebola và sởi.

Tại Ý trong vòng 6 tuần qua đã có hơn 115 nghìn người bị nhiễm bệnh, đứng thứ 2 trên thế giới sau Mỹ. Với gần 14 nghìn người bị chết, Ý là nước có số tử vong vì virus corona nhiều nhất trên thế giới.

02/04/2020 23:49, MN iDnes

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc