Các chuyên gia Đức cảnh báo: một loại bọ ve mới đang lan tràn đến Trung Âu

Các chuyên gia Đức cảnh báo năm nay sẽ có dịch bọ ve (klíště) lan tràn. Một loại bọ ve mới nguy hiểm giống hyalomma mang các vi trùng lây bệnh kể cả hai loại vi trùng sốt xuất huyết. Loại bọ ve này thường có ở phía đông và nam Âu. Hiện nay chưa xuất hiện tại Séc.

Ảnh minh hoạ cho thấy bên trái là các con bọ ve thông thường tại Séc, bên phải là bọ ve Châu phi giống Hyalomma marginatum.

Trong quá khứ giống bọ ve này không sống qua mùa đông, nhưng năm nay các nhà khoa học thấy chúng không những sống được qua mùa đông mà còn sinh sản nhanh.

Sau nhiều ngày nóng 30 độ, giống bọ ve này đã sinh sôi tại nhiều vùng ở Đức. Những con bọ này là loại đã được sinh trưởng tại Đức chứ không phải mới mang đến. Nếu thời tiết tiếp tục khô nóng, sẽ có nguy cơ sinh sản rất nhanh loại bọ ve này.

Nghiên cứu, theo dõi của các nhà khoa học Đức tiên đoán năm nay các giống bọ ve sẽ hoạt động rất mạnh. Hơn nữa bọ ve sẽ lan đến độ cao hơn từ 700 đến 800 m trên mặt biển.

Tuần này tại Séc cảnh báo bọ ve ở mức 9 -10, tức là ở mức độ cao nhất.

17/06/2019 23:46, MN Novinky

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc