Sửa bồn cầu cho Assange - người thành lập WikiLeaks tốn 90 nghìn korun

Để sửa bồn cầu cho Julian Assange, người thành lập WikiLeaks, tại đại sứ quán Ecuador, người ta phải mời thợ từ Tây Ban Nha tới London. Giá 4 ngày làm việc là 4 nghìn euro (90 nghìn korun). Đội bảo vệ Tây ban nha e ngại rằng nếu thuê thợ địa phương thì có khả năng bị gắn thiết bị nghe trộm.

Báo El País viết rằng, đã nhiều năm tình báo Ecuador phải thuê một công ty ở Tây ban nha bảo vệ Julian Assange. Theo Wikipedia trong vòng 5 năm chi phí để bảo vệ Julian Assange là 5 triệu đô la, Julian Assange, người Úc đã nhận được quy chế tỵ nạn và sau đó trở thành công dân Ecuador. Assange sống tại sứ quán của Ecuador 7 năm. Tháng 4 năm nay tổng thống Ecuador nói rằng Assange vi phạm quy chế tỵ nạn. Vấn đề này có liên quan đến việc WikiLeaks cho đăng tin về vụ điều tra tổng thống Ecuador về tham nhũng.

Sau khi bị bắt Julian Assange sẽ phải đối mặt với buộc tội hiếp dâm tại Thuy Điển và các tội tin tặc ăn cắp bí mật quốc gia của Hoa Kỳ. Luật sư đại diện của Julian Assange cho biết ông ta muốn hợp tác với Thuỵ điển để tránh bị đưa về Mỹ.

14/04/2019 23:20, MN Novinky

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Tin Séc

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com