Chữa khỏi bệnh AIDS sắp thành hiện thực: người thứ hai trên thế giới được chữa hết HIV

Các chuyên gia tại trường University College London, Anh Quốc, bằng cách cấy thay tuỷ xương đã chữa được thành công cho người thứ hai trên thế giới hết vi trùng HIV gây ra căn bệnh hiểm nghèo AIDS.

Bệnh nhân đầu tiên là người Mỹ, bệnh nhân thứ hai là người Anh. Các bác sỹ vẫn chưa khảng định căn bệnh đã được chữa khỏi hoàn toàn, nhưng thành công này đã được bàn đến tại hội nghị khoa học ở Seatle, Mỹ.

Bệnh nhân người Anh sau 18 tháng không cần thuốc vẫn không thấy bộc lộ triệu chứng của HIV. Thông thường các triệu chứng HIV được bộc lộ sau vài ngày không dùng thuốc. Để chữa bệnh bằng phương pháp thay tuỷ, người bệnh cần cần phải có người tặng tuỷ thích hợp có khả năng chống được HIV. Theo hãng AP, có khoảng 1% người gốc Bắc Âu có được khả năng di truyền miễn dịch với HIV.

Các chuyên gia vẫn cẩn thận tuyên bố rằng chưa thể coi là bệnh nhân người Anh đã hoàn toàn hết bệnh và phương pháp chữa bệnh đặc biệt này không thể áp dụng cho tất cả mọi người.

05/03/2019 22:47, MN Novinky

Tin Thế giới

Tin Việt Nam

Bản tin Séc

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc