Tiêu điểm
 • Anh Quốc hoàn tất thủ tục cuối chia tay với Liên Hiệp Châu Âu

  Ngày 24/01/2020, Vương quốc Anh và Liên Hiệp Châu Âu đã hoàn tất thủ tục cuối cùng trước khi Brexit chính thức diễn ra : Lãnh đạo các định chế của Liên Âu đã ký thỏa thuận chính thức chia tay với Anh Quốc để chuyển qua Nghị Viện Châu Âu phế chuẩn vào ngày 29/01.

  Bà chủ tịch Ủy Ban Châu Âu, Ursula von der Layen, trong một dòng tin trên Twitter ngày 24/01 thông báo :« Chúng tôi và Charles Michel(chủ tịch Hội Đồng Châu Âu)đã ký thỏa thuận để Vương Quốc Anh ra đi. Việc ký kết diễn ra kín, tại trụ sở Hội Đồng Châu Âu ở Bruxelles. Thỏa thuận ngay trong ngày đã được gửi đến Luân Đôn để thủ tướng Boris Johnson ký rồi được gửi trở lại Bruxelles ».

  Một ngày sau khi được... (Chi tiết)

  25/01/2020 22:35, Anh Vũ, RFI RFI
 • Nghị sĩ Iran treo thưởng 3 triệu đô la Mỹ để ám sát Trump

  Nghị sĩ Iran Ahmad Hamzeh tuyên bố sẽ thưởng 3 triệu USD cho "bất cứ ai ám sát Trump" để trả thù cho tướng Soleimani.

  Ahmad Hamzeh, một thành viên ít tên tuổi trong quốc hội Iran, đưa ra đề nghị trên thay mặt cho người dân Kerman, quê nhà của Qassem Soleimani, tướng Iran thiệt mạng trongvụ không kíchcủa Mỹ bên ngoài sân bay Baghdad, Iraq hôm 3/1.

  Tuyên bố của Hamzeh xuất hiện trong bối cảnh cuộc bầu cử quốc hội Iran sắp diễn ra. Tuy nhiên, nghị sĩ này không nêu cụ thể ai sẽ trả khoản tiền thưởng 3 triệu USD mà ông đề cập.

  Soleimani, tư lệnh đặc nhiệm Quds thuộc Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran, được coi là người quyền lực thứ hai đất nước sau lãnh tụ tối cao Ayatollah Ali Khamenei. Cái chết của ông khiến quan hệ giữa Mỹ và Iran căng thẳng cao độ với lời... (Chi tiết)

  21/01/2020 22:21, Ánh Ngọc VnExpress
 • Virus viêm phổi corona: Lây nhiễm lan ra các thành phố khác ở Trung Quốc