Tiêu điểm
 • EU kêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong

  Chủ tịch Hội đồng châu ÂuCharles Michelkêu gọi Trung Quốc tôn trọng quyền tự trị của Hong Kong và cam kếtgây áp lực với Bắc Kinh.

  "Chúng tôi rất coi trọng việc bảo vệ mức độ tự trị cao của Hong Kong", Chủ tịch Hội đồng châu Âu Charles Michel trả lời phỏng vấn sau hội nghị trực tuyến với Thủ tướng NhậtBản Shinzo Abe tại Brussels, Bỉ, hôm 26/5. "Chúng tôi thường xuyên đối thoại với giới chức Trung Quốc để bày tỏ quan điểm cũng như bảo vệ lợi ích của khối. Tất nhiên, chúng tôi cũng ủng hộ nguyên tắc 'một quốc gia, hai chế độ'".

  Đây là tuyên bố cấp cao nhất của Liên minh châu Âu (EU) kể từ khi Đại hội Đại biểu Nhân dân Toàn quốc (NPC), tức quốc hội Trung Quốc, đề xuất dựluậtan ninh Hong Kong tuần trước.Ngoài việc hình sự hóa hành vi "làm phản, ly... (Chi tiết)

  26/05/2020 23:07, Thanh Tâm VnExpress
 • Báo Mỹ đăng tên người gốc Việt tử vong vì Corona trên trang nhất

  Một nhật báo hàng đầu của Mỹ hôm 24/5 đăng tải trên toàn trang nhất cáo phó về một nghìn nạn nhân tử vong vì virus Corona ở Hoa Kỳ, gồm có một nữ nhà văn gốc Việt 33 tuổi, trong bối cảnh số người chết vì COVID-19 ở Mỹ sắp tăng lên 100 nghìn người.

  Cô Kimarlee Nguyễn, giáo viên giảng dạy môn văn học tại trường Brooklyn Latin School, là một trong số hơn 60 nhân viên của Bộ Giáo dục thành phố New York qua đời vì virus xuất phát từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

  Trong đoạn thông tin ngắn tưởng nhớ cô, tờ New York Times nói rằng nhà giáo gốc Việt này đã “truyền cảm hứng cho các học sinh của mình”.

  Trường Brooklyn Latin School cho biết rằng toàn trường “đau buồn vì sự qua đời đột ngột của... (Chi tiết)

  25/05/2020 21:56, VOA VOA
 • Tổng thống Đài Loan nhậm chức, bác bỏ tuyên bố chủ quyền của Trung Quốc