Tiêu điểm
 • Một tỷ phú Trung Quốc bị kết án 18 năm tù

  Tỷ phú Tôn Đại Ngọ (Sun Dawu), Chủ tịch Tập đoàn Nông nghiệp Dawu, bị tuyên 18 năm tù ở tỉnh Hà Bắc, Trung Quốc.

  Tôn Đại Ngọ điều hành một trong những doanh nghiệp nông nghiệp tư nhân lớn nhất Trung Quốc.

  Năm nay 67 tuổi, ông trước đây đã lên tiếng về nhân quyền và các chủ đề nhạy cảm về chính trị.

  Ông bị tòa án ở tỉnh Hà Bắc kết tội gây sự và gây rối, gây quỹ trái phép, cản trở người thi hành công vụ, chiếm đóng trái phép đất nông nghiệp.

  Ông cũng bị phạt 3,11 triệu nhân dân tệ (478,697 USD; 343,227 bảng Anh).

  Công ty ông là một trong những công ty lớn nhất Trung Quốc, với các lĩnh vực kinh doanh từ chế biến thịt và thức ăn cho vật nuôi cho đến trường học... (Chi tiết)

  29/07/2021 22:49, BBC BBC
 • Kẻ bắn chết 6 phụ nữ gốc Á nhận 4 án chung thân

  Robert Aaron Long, 22 tuổi, bị tuyên 4 án chung thân tại tòa án hạt Cherokee, bang Georgia (Mỹ) sau khi nhận tội trong vụ xả súng làm rúng động cộng đồng người gốc Á tại Mỹ. Y cũng đối mặt với án tử hình ở hạt Fulton.

  Theo Hãng tin Reuters, phiên tòa ngày 27-7 cũng cấm Long được tha trước hạn và cộng thêm 35 năm tù cho các tội khác bên cạnh tội giết người.

  Bản án là cái giá tên này phải trả cho vụ xả súng ở tiệm massage Youngs Asian ngày 16-3 làm chết 4 người ở hạt Cherokee. Cùng hôm đó, hắn cũng giết chết 4 người nữa trong 2 vụ xả súng khác ở thành phố Atlanta, hạt Fulton. Trong số các nạn nhân bao gồm 6 phụ nữ gốc Á.

  Tuy nhiên, thẩm phán Ellen McElyea cho biết vụ phạm tội không... (Chi tiết)

  28/07/2021 23:35, Trần Phương Tuổi trẻ Online
 • Thêm 3 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ tặng về tới Việt Nam

  Một nửa trong số 3 triệu liều vaccine Moderna đã về tới TP HCM, còn một nửa sẽ về tới Hà Nội trong ngày hôm nay. Lô vaccine này tiếp nối 2 triệu liều vaccine Moderna do Mỹ trao tặng cho Việt Nam thông qua Cơ chế COVAX hôm 10/7.

  Phát biểu về lô vaccine mới về tới Việt Nam, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Hoa Kỳ Christopher Klein cho biết:

  "Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam trong thời điểm khó khăn này và tổng số năm triệu liều vaccine Moderna với công nghệ mRNA mà chúng tôi trao tặng Việt Nam là minh chứng cho sự hỗ trợ này. Chúng ta sẽ cùng nhau vượt qua đại dịch và vươn lên mạnh mẽ hơn".

  Bà Marie Damour, Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại TP HCM thì nói rằng: "Chúng tôi tự hào khi có thể hỗ trợ thêm vaccine... (Chi tiết)

  26/07/2021 22:47, BBC BBC
 • Mỹ dỡ bỏ đe dọa thuế quan do 'thao túng tiền tệ' đối với VN