Tiêu điểm
 • Các chuyên gia Đức cảnh báo: một loại bọ ve mới đang lan tràn đến Trung Âu

  Các chuyên gia Đức cảnh báo năm nay sẽ có dịch bọ ve (klíště) lan tràn. Một loại bọ ve mới nguy hiểm giống hyalomma mang các vi trùng lây bệnh kể cả hai loại vi trùng sốt xuất huyết. Loại bọ ve này thường có ở phía đông và nam Âu. Hiện nay chưa xuất hiện tại Séc.

  Ảnh minh hoạ cho thấy bên trái là các con bọ ve thông thường tại Séc, bên phải là bọ ve Châu phi giống Hyalomma marginatum.

  Trong quá khứ giống bọ ve này không sống qua mùa đông, nhưng năm nay các nhà khoa học thấy chúng không những sống được qua mùa đông mà còn sinh sản nhanh.

  Sau nhiều ngày nóng 30 độ, giống bọ ve này đã sinh sôi tại nhiều vùng ở Đức. Những con bọ này là loại... (Chi tiết)

  17/06/2019 23:46, MN Novinky
 • Nữ luật sư Zuzana Čaputová nhậm chức tổng tống Slovakia

  Slovkia có nữ tổng thống đầu tiên trong lịch sử. Bà Zuzana Čaputová đã chính thức nhậm chức hôm 15/6. Nữ luật sư 45 tuổi, chưa từng giữ vị trí cao trong chính trị đã trở thành nguyên thủ thứ năm của Slovakia từ sau khi thành lập năm 1993.

  Nữ tổng thốngZuzana Čaputová tuyên bố trong lễ nhậm chức, bà muốn trở thành tổng thống của tất cả các công dân Slovakia. Bà muốn đóng góp bằng chuyên môn, tình cảm, sự quan tâm lành mạnh đến các hoạt động xã hội và cả trí tuệ, trái tim cũng như bàn tay của mình.

  16/06/2019 10:18, MN Novinky
 • Bộ trưởng Philippines 'mắng' tàu cá Trung Quốc 'hành vi hèn nhát', cám ơn Việt Nam

  Chỉ trích Trung Quốc, Bộ Quốc phòng Philippines cũng không quên cảm ơn Việt Nam vì đã ứng cứu 22 ngư dân Philippines chới với giữa biển khơi sau cú đâm của tàu Trung Quốc.

  Sự việc xảy ra tại bãi Cỏ Rong hôm 9-6, khiến chính quyền Manila tức giận và mở cuộc điều tra ngay lập tức, theo Hãng thông tấnAFP.

  Trong thông cáo được phát đi ngày 12-6, Bộ trưởng Quốc phòng Philippines Delfin Lorenzana đã chỉ trích tàu Trung Quốc "vô cảm" khi bỏ mặc các ngư dân Philippines trên chiếc tàu số hiệu F/B GIMVER1 sau vụ va chạm.

  "Chúng tôi lên án bằng những ngôn từ mạnh mẽ nhất hành vi hèn nhát của tàu cá Trung Quốc và những người đi trên tàu đó, vì hành động bỏ mặc hàng... (Chi tiết)

  12/06/2019 22:02, Bảo Duy, Tuổi trẻ Tuổi trẻ Online
 • Chiếc thuyền đắm ở Budapest đã được cẩu lên: tìm được 24 xác, 4 người vẫn mất tích