Bản tin Séc / Thể thao

Tiêu điểm
 • Đội tuyển bóng đá Séc sẽ gặp Thuỵ điển để dành vé đi Katar 2022

  Theo kết quả bốc thăm tại Curych, đội tuyển bóng đá Séc sẽ gặp Thuỵ điển đê tranh vé đi giải thế giới tại Katar 2022. Đội thắng của trận Séc - Thuỵ Điển sẽ gặp đội thắng của trận Ba Lan và Nga.

  Huấn luyện viên và các cầu thủ Séc hài lòng vì kết quả bốc thăm. Đội tuyển Séc đã không phải gặp những cường quốc như Ý, Bồ Đào Nha. Những đối thủ mà đội Séc gắp cũng mạnh nhưng không phải không thể thắng được.

  Chính Ý và Bồ Đào Nha sẽ phải loại nhau để giành 1 vé nếu như vượt qua Thổ Nhĩ Kỳ và Makedonia.

  26/11/2021 21:39, MN iDnes
 • Tỷ phú Séc sở hữu phần nhỏ câu lạc bộ bóng đá West Ham của Anh

  Tỷ phú Séc Daniel Křetínský, chủ của câu lạc bộ bóng đá Sparta đã trỏ thành chủ sở hữu 27% cổ phần của câu lạc bộ bóng đáWest Ham United, giải ngoại hạng Anh.

  CLB West Ham hiện nay có 3 cầu thủ đội tuyển quốc gia Séc đá làTomáš Souček, Vladimír Coufal và Alex Král.

  Số tiền chuyển nượng cổ phần không được công bố, truyền thông Anh đưa tin vào khoảng từ 150 đến 190 triệu bảng Anh.

  Tỷ phủKřetínský sẽ trở thành viên của hội đồng lãnh đạoWest Ham United, ông hy vọng sẽ mở rộng sự hợp tác giữa Sparta vàWest Ham, đểWest Ham trở thành cổng mở cho các cầu thủ ở khu vực được đến với giải ngoại hạng Anh.

  10/11/2021 23:16, MN Český rozhlas
 • Olympic Tokio bế mạc, Séc đứng thứ 18 toàn đoàn với 4 huy chương vàng

  Ngọn lửa Olympic tại Tokia đã tắt, thế vận hội lần sau sẽ được tổ chức tại Paris.

  Mỹ đã đứng đầu toàn đàon với 39 huy chương vàng, 41 huy chương bạc và 33 huy chương đồng. Tiếp theo là Trung Quốc 38 vàng, 32 bạc, 18 đồng.Nước chủ nhà Nhật bản đứng thứ ba với 27 vàng, 14 bạc, 17 dồng.

  CH Séc đứng thứ 18 toàn đoàn với 4 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Đây là thành tích cao nhất trong lịch sử của riêng CH Séc.

  08/08/2021 23:21, MN iDnes
 • Olympic Tokio: các vận động viên có huy chương vàng được thưởng 2,4 triệu korun

  Cơ quan Thể thao Quốc gia (NSA) sẽ thưởng cho những vận động viên giành được huy chương vàng 2,4 triệu korun, huy chương bạc 1,8 triệu korun và huy chương đồng 1.2 triệu korun.

  NSA đã thông qua quyết định này và sẽ trả tiền thưởng cho các vận động viên thay cho bộ Giáo dục trước đây.

  CH Séc hiện nay giành được 4 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và 1 huy chương đồng. Các vận động viên có huy chương vàng là võ sĩ judo Lukáš Krpálek, vận động viên đua thuyền Jiří Prskavec, xạ thủ Jiří Lipták được thưởng trọn vẹn 2,4 triệu korun. Hai nữ vận động viên Kateřina Siniaková, Barbora Krejčíková đạt huy chương vàng đánh đôi tenis sẽ được thưởng 3.18 triệu korun.

  02/08/2021 21:16, MN České noviny
 • Olympic Tokio: Séc giành thêm huy chương vàng quần vợt đôi nữ và sẵn sàng cấp viza cho nữ vận động viên bất đồng chính kiến Belarus

  Các động viên Séc Kateřina Siniaková và Barbora Krejčíková đã giành huy chương vàng quần vợt đôi nữ. Đôi số 1 của quần vợt đôi nữ thế giới đã thắng các vận động viên Thuỵ sĩ với kết quả 7:5 và 6:1.

  Đoàn Séc đã giành được 8 huy chương: 4 vàng, 3 bạc và 1 đồng và hiện nay đang đứng thứ 13 trong danh sách các nước tham dự.

  Séc đã đề nghị cấp viza để bảo lãnh cho nữ vận động viên chạy người Belarus cô Kryscina Cimanouská, người bất đồng chính kiến với chế độ và bị chính quyền Belarus gọi về nước ngay tại Olypic Tokio. Kryscina Cimanouská đã gọi điện cho cảnh sát Nhật và hiện đang ở nơi an toàn.

  01/08/2021 21:23, MN Český rozhlas
 • Olympic Tokio: Séc đã có 3 huy chương vàng, 3 bạc và 1 đồng, đang đứng thứ 14 toàn đoàn

  Hôm nay vận động viên tenisVondroušová đã giành huy chương bạc tại Olympic Tokio. CH Séc hiện nay đã có 3 huy chương vàng, 3 huy chương bạc và một huy chương đồng, tạm thời đang đứng thứ 14 trong danh sách các nước tham dự.

  Vận động viên JudoKrpálek đã giành huy chương vàng Olympic lần thứ hai và lần này ngay trên quê hương của môn Judo tại hạng nặng nhất.

  Các vận động viên quần vợt nữ Séc đã lọt vào chung kết, nên ít nhất cũng là huy chương bạc.

  31/07/2021 22:16, MN iDnes
 • Olympic Tokio: ngày thắng lợi của các cầu thủ bắn súng Séc, 2 huy chương: 1 vàng, 1 bạc

  Ngày thứ 6 tại Olympic Tokio là ngày thắng lợi của các vận động viên Séc. Trong một môn bắn súng, hai vận đjng vien của Séc là Jiří Lipták và David Kostelecký đã giành được 2 huy chương cao nhất:1 vàng và một bạc.

  Các vận động viên quần vợt nữ của Séc cũng thắng lợi,Markéta Vondroušová vào được vòng chung kết đánh đơn vàBarbora Krejčíková cùng với Kateřina Siniaková vào chung kết đôi. Séc sẽ được thêm 2 huy chương nữa.

  CH Séc hiện nay đang xếp thứu 21 với 1 huy chương vàng, 2 bạc và 1 đồng.

  29/07/2021 21:46, MN iDnes
 • Olympic Tokio: Séc đã có 2 huy chương, sau 113 năm mới có huy chương trong môn đấu kiếm

  Vận động viên đấu kiếm Alexander Choupenitch đã giành được tại Olympic Tokio huy chương bạc sau khi thắng đối thủ ngay trên sân nhà. Từ năm 1908, sau 13 năm từ thời thuộc Đế quốc Áo - Hung đến nay Séc mới lại có huy chương trong môn đấu kiếm.

  Vận động viên đua ca-nô Lukáš Rohan đã giành được chương bạc. Trong danh sáhc các nước tham dự Olympic Tokio, CH Séc đang đứng thứ 28.

  26/07/2021 21:41, MN Český rozhlas
 • Bê bối lớn: vận động viên Olympic thứ tư của Séc phải về nước vì nhiễm COVID-19

  Đoàn Olympic của Séc có thêm 3 người bị nhiễm bệnh. Vận động viên đua xe đạp Michal Schlegel, 26 tuổi là vận đọng viên thứ 4 bị nhiễm COVID-19 và phải về nước bằng chuyên cơ đặc biệt cùng với những người khác: 2 vận động viên bóng chuyền bãi biển Ondřej Perušič và Markéta Nausch Sluková, vận động viên bóng bàn Pavel Širuček, huấn luyện viên bóng chuyền Simon Nausch và bác sĩ Vlastimil Voráček.

  Chủ lịch liên đoàn Olympic Séc cho biết đây là kết quả của một chuỗi sai phạm. Liên đoàn sẽ tìm ra người có lỗi để phạt nhưng không trả lại được cơ hội tham gia Olympics cho những vận động viên đã bị loại.

  Bác sĩ Vlastimil Voráček, người bị phê phán là không tiêm chủng... (Chi tiết)

  22/07/2021 22:34, MN České noviny
 • Một số vận động viên Olympic của Séc bị dương tính với COVID-19, người bị phát hiện dương tính đầu tiên là bác sĩ trong đoàn, không tiêm chủng

  Một số vận động viên Olympic của Séc đã có kết qủa dương tính với COVID-19, trong đó có vận động viên bóng chuyền và bóng bàn. COVID-19 đã loại họ khỏi việc tham gia thi đấu.

  Tổng cộng đoàn của Séc đã có 4 người bị nhiễm bệnh, 2 vận động viên, 1 huấn luyện viên. Người bị phát hiện nhiễm bệnh đầu tiên là bác sĩ chỉnh hình của đoàn. Bác sĩ này đã không tiêm chủng trước khi chuẩn bị đi Olympics.

  21/07/2021 22:39, MN Český rozhlas
 • VIDEO: Quả ghi bàn từ nửa sân của Patrik Schick được chọn là bàn thắng đẹp nhất Euro 2020

  Với hơn 800 nghìn người bầu chọn, bàn thắng của PatrikSchick từ nửa sân vào lưới Scotland đã được UEFA chính thức chọn là bàn thắng đẹp nhất của Euro 2020. Sút vào từ 49,7 mét, đây cũng là bàn thắng từ khoảng cách xa nhất trong lịch sử của các giải Euro.

  Patrik Schick cho biết, khi nhìn thấy thủ môn David Marshall lên quá cao anh đã câu từ xa vào lưới và thủ môn không kịp về.

  Patrik Schick, hiện đang đá cho câu lạc bộLeverkusen. Với 5 bàn thắng tại Euro 2020 bằng với Cristian Ronaldo,Patrik Schick đứng thứ 2 trong danh sách các cầu thủ ghi hiều bàn nhất do Ronaldo còn có thêm một bàn chuyền.

  14/07/2021 22:21, MN Český rozhlas
 • Euro 2020: Schick cũng ghi 5 bàn nhưng Ronaldo là vua phá lưới

  Tiền đạo Patrik Schick của Séc đứng thứ 2 trong danh sách các cầu thủ ghi nhiều bàn nhất củaEuro 2020.

  Mặc dù cũng ghi 5 bàn nhưCristiano Ronaldo nhưngRonaldo đã đứng đầu do còn có thêm một bàn chuyền.

  Tiền đạo Milan Baroš cũng ghi được 5 bàn tại giải Euro 2004 vẫn là vua phá lưới duy nhất Séc.

  12/07/2021 22:31, MN CNN Prima News
 • Euro 2021: bất ngờ thắng đội mạnh Hà Lan 2:0, Séc vào vòng tứ kết

  CH Séc đang sống với không khí bóng đá. Đội Séc đã thắng bất ngờ nhưng xứng đáng Hà Lan 2:0 trên sân Budapest. Hai bàn thắng của Séc do Tomáš Holeš (Slavia) và Patrik Schick (Bayer Leverkusen) ghi vào hiệp 2.

  Hà Lan phải đá 10 người từ phút thứ 56 trong hiệp 2 do một cầu thủ bị thẻ đỏ vì chơi bóng bằng tay ngăn cản Patrik Schick lấy được bóng gần vòng 11 mét.

  Đội Séc sẽ gặp Đan Mạch trong vòng tứ kết vào thứ Bảy tuần tới tại Baku, Azerbaijan. Đan Mạch đã thắng Wales trong trận đầu của vòng 18 đội.

  Trận đấu tại Budapest đã được bán hết vé với đông kín các cổ động viên Séc và Hà Lan. Hungary là nước không hạn chế số người trên sân.

  Patrik Schick với 4... (Chi tiết)

  27/06/2021 20:15, MN Novinky
 • Euro 2021: Séc sẽ gặp Hà lan trong vòng 16 đội, Slovakia thua Tây ban nha 0:5 và kết thúc