• Một phần thi thể của Karel I. - hoàng đế Áo, vị vua cuối cùng của Séc về yên nghỉ tại nhà thờ Thánh Vít

  Sau thánh lễ vào ngày Chủ nhật 24/4, thi thể của Karel I., hoàng đế Áo, vị vua cuối cùng của Séc đã được đưa về yên nghỉ tại Císařská kaple trong nhà thờ thánh Vit trên thành Praha.

  Tham dự buổi lễ có cả Karel Habsburský, cháu của Karel I., cùng giống như ông nội cũa mình là thành viên của dòng Hiệp sĩ thánh George (Jíří).

  Hoạt động này được tổ chức nhân 100 năm ngày mất của Karel I. người đã lên ngôi hoàng đế Áo từ năm 1916 sau khi hoàng đế František Josef từ trần.

  Ông Milan Novák, một người tổ chức hoạt động cho biết Karel I. cũng là con cháu đời thứ 13 của thánh Ludmila tức là thuộc về dòng quý tộc Séc Přemyslovec.... (Chi tiết)

  24/04/2022 22:25, MN Deník
 • Kỷ niệm 350 năm ngày mất của Jan Amos Komenský, người có hình trên tờ giấy bạc 200 korun

  Trên tờ giấy bạc 200 korun có in hình của Jan Amos Komenský, người được mệnh danh là thầy giáo của các dân tộc. Chủ nhật này là ngày kỷ niệm tròn 350 năm ngày mất của ông. Jan Amos Komenský là nhà giáo dục, triết gia, nhà tư tưởng và nhà văn, có vị trí quan trọng trong lịch sử Séc. Ông được coi là người sáng lập ra nền giáo dục hiện đại.

  Jan Amos Komenský sinh năm 1592 tại Morava. Ông tốt nghiệp 2 trường đại học Đức. Từ năm1616 ông làm người giảng đạo. Ông thành giám mục ở Ba lan. Komenský cưới vợ 3 lần, những năm 1618, 1624 và 1649. Phần lớn đời mình ông sống lưu vong ở nước ngoài. Ông chết lúc 78 tuổi ở Hà lan.

  15/11/2020 21:48, MN iDnes, Wikipedia
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Việt Nam

Tin Thế giới