Bản tin Séc / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • Thẩm phán Elischer bị phạt 9 năm tù vì nhận hối lộ của người Việt

  Toà án thành phố Praha đã quyết định phạt 9 năm tù thẩm phán Elischer của toà thượng thẩm Praha vì tội lợi dụng chức vụ và nhận hối lộ, thâm nhập vào hệ thống máy tính bất hợp pháp.

  Công tố đã buộc tội thẩm phán Elischer bnhaajn hối lộ của cộng đồng Việt Nam để làm nhẹ các án phạt hình sự với ma tuý và yêu cầu 11 năm tù.

  Ngoài thẩm phán Elischer, toà án Praha còn phạt 2 người phụ nữ Việt Nam đã hối lộ cho người nhà và 2 người Việt Nam làm môi giới. Ba người trong số họ hưởng án treo. Một người bị phạt 3 năm tù. Một ngừoi bị phạt 200 nghìn korun.

  Thẩm phán Elischer vẫn tiếp tục phủ nhận có tội. Quyết định của toà án chưa có hiệu lực pháp lý. Trong trường... (Chi tiết)

  26/11/2021 21:04, MN České noviny
 • Hải quan thu giữ hàng giả trị giá 10 triệu korun tại chợ SAPA

  Hải quan Praha đã tiến hành kiểm tra chợ SAPA Praha vào ngày 18/11 và tịch thu hàng nghìn hàng giả gồm vải, đồ trang sức bằng da, giày dép, mỹ phẩm,... Số hàng này nếu bán đi sẽ gây thiệt hại hại cho ácc chủ bản quyền đến 10 triệu korun.

  Theo bản tin của Hải quan, hầu hết các quầy hàng tại chợ SAPA đều không trưng bày trực tiếp các hàng giả, người bán hàng giả để hàng trong những công-ten-nơ kín và chỉ cho những khách hàng được tới mua.

  23/11/2021 21:52, MN Celní správa
 • Vụ hành hung thanh niên Việt Nam ở Brno: Toà án Hiến pháp khước từ đơn khiếu nại

  Toà án Hiến pháp đã khước từ đơn khiếu nại của Marek Vejpustek và Patrik Ihm bị phạt 18 và 11 năm tù do vụ hành hung dã man thanh niên Việt Nam ở Brno khiến thanh niên này bị tàn tật.

  Trong vụ này có 4 thanh niên bị kết án. Ngoài Marek Vejpustek và Patrik Ihm còn cóVojtěch Hlavačka bị phạt 7 năm tù do đứng canh và xoá dấu vết. Trần Đức Anh làm tài xế bị phạt 9 năm tù. Cả Trần Đức Anh cũng khiếu nại lên Toà án Hiến Pháp nhưng đơn khiêu nại này chưa có quyết định.

  Tin đã đưa:

  Vụ hành hung thanh niên Việt Nam ở Brno: giữ nguyên án cho 4 hung thủ bị tù từ 7 đến 18 năm

  (Chi tiết)

  19/11/2021 21:34, MN Novinky
 • Hải quan Karlovy Vary thu giữ hàng giả trị giá hàng chục triệu korun

  Từ tháng 9 đến tháng 11, hải qaun tỉnh Karlovy Vary đã tiến hành kiểm tra hàng giả 11 lần tại các chợ và cửa hàng cố định.

  Hải quan đã thu giữ khoảng 7500 sản phẩm giả trị giá khoảng 38 triệu korun.

  Ngoài những sản phẩm hay được làm giả như hàng vải, giày dép, đồ nữ trang, mỹ phẩm, nước hoa, hải quan còn thu giữ cả những sản phẩm như bột giặt, các viên khử mùi tại WC,... Gần đến Noel, hải qaun còn thu giữ được nhiều đồ chơi làm nhái, chất lượng kém xa các hàng thật.

  Những người bán hàng có thể bị phạt đến 10 triệu korun. Các sản phẩm có thể được tiêu huỷ theo yêu cầu của chủ sở hữu các quyền.

  10/11/2021 23:36, MN Celní správa
 • Hải quan Plzeň phát hiện hàng giả trị giá 160 triệu korun