Bản tin Séc / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • ČOI: các thương gia Việt Nam chuyển hàng giả từ các chợ ở biên giới vào những cửa hàng cố định

  Các thanh tra thương mại Séc (ČOI) đã đi đến kết quả ngạc nhiên sau khi kiểm tra hàng loạt các chợ biên giới và các cửa hàng do người Việt Nam quản lý tại tỉnh Karlovary. Theo ČOI, việc bán hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng đã được chuyển nhiều từ các chợ vào những cửa hàng cố định.

  Giám đốc thanh tra của ČOI cho hai tỉnh Plzeň và Karlovary, ông Jan Řezáč, cho biết, tại chợ Potůčky gần biên giới Đức, ČOI chỉ phát hiện được 1 lần hàng giả trong 4 lần kiểm tra. Trong khi đó 2 trong số 3 lần kiểm tra một số cửa hàng được theo dõi từ trước đã tìm thấy hàng giả.

  Ông Řezáč cho biết tại chợ Potůčky phát hiện được 41 sản phẩm hàng nhái. Trong khi đó tại các cửa hàng ở Karlovary có đến 385 sản... (Chi tiết)

  16/09/2020 22:41, MN iDnes
 • Hải quan Plzeň tiếp tục kiểm tra các chợ biên giới và tịch thu đến 6 triệu korun hàng giả

  Hải quan Plzeň trong thời gian mùa hè đã tập trung các hoạt động kiểm tra vào các khu chợ biên giới. Sau khi các khu chợ mở cửa trở lại, các vụ bán hàng giả lại tăng lên. Tại các chợ ở Folmava và Svatá Kateřina, hải quan đã tịch thu 3 nghìn sản phẩm vi phạm bản quyền.

  Tại cả hai chợ hải quan đã phát hiện được ngoài số hàng bán trên quầy còn cả các kho hàng giả. Người bán hàng chỉ bán cho những khách hàng được chọn, lựa, chủ yếu là khách nước ngoài.

  Một xe chở hàng giả từ xa lộ D5 đến chợ ở Svatá Kateřina cũng đã bị hải quan phát hiện.

  Các mặt hàng này vi phạm bản quyền của thương hiệu nổi tiếng thế giới như GUCCI, Louis Vuitton, MCM, Calvin Klein, Nike, Burberry. Tổng số tiền... (Chi tiết)

  14/08/2020 21:48, MN Celní správa
 • Hủy thực phẩm không rõ nguồn gốc tịch thu ở chợ Sapa

  Đại diện Cục Thú y Nhà nước (SVS) vừa thông báo với hãng thông tấn ČTK về việc cơ quan này đã hủy hơn 1300 quả trứng lộn và hơn 100 kg thịt không rõ nguồn gốc mà các nhân viên thanh tra đã tịch thu ở chợ Sapa.

  Các nhân viên thanh tra phối hợp với cảnh sát và hải quan khi kiểm tra đã phát hiện một phần số thực phẩm này được bảo quản trong điều kiện không bảo đảm. Những người bán đang đứng trước nguy cơ bị xử lý phạt tới mức tối đa 50 triệu korun, nhưng dĩ nhiên trên thực tế đại đa số các trường hợp bị xử phạt thường bị “đánh” mức thấp hơn nhiều.

  “Một chiếc xe khi vào chợ đã chở 1320 quả trứng lộn không rõ nguồn gốc và hơn nữa trong điều kiện không bảo đảm. Cả số trứng này cũng bị hủy. Khi kiểm tra... (Chi tiết)

  27/07/2020 16:18, Anh Dung Nguyễn ČTK
 • Thanh tra ČOI hành hung người bán hàng Việt bị kết tội nặng hơn và mất việc