Bản tin Séc / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • Thanh tra ČOI hành hung người bán hàng Việt đang phải tạm ngừng công tác, ở nhà hưởng nửa lương

  Nhân viên của Thanh tra thương mại Séc (ČOI), người đã hành hung người bán hàng Việt nam hồi tháng 4 ở Jindřichův Hradec đã phải ngừng công tác. Trang iROZHLAS.cz có được thông tin này từ bộ nội vụ và chính của ČOI. Đến tháng 9, nhân viên này sẽ phải ra toà. Vì tội hành hung người bán hàng ông ta có thể bị tù đến 3 năm.

  Đại diện của Thanh tra thương mại Séc ở Jindřichův Hradec ông David Hanousek cho biết quyết định ngừng công tác có hiệu lực từ hôm 13/8. Ông thanh tra bị buộc tội hiện đang phải ở nhà và nhận một nửa lương. Bộ nội vụ Séc cũng khảng định nhân viên thanh tra này phải ngừng công tác theo như quy định của luật pháp.

  Ông David Hanousek cũng cho biết, trong... (Chi tiết)

  17/08/2019 20:37, MN Český rozhlas
 • Thành công lớn cho môn cờ của Séc: Nguyễn Thái Đại Văn vô địch Giải cờ Vua trẻ Châu Âu

  Đại kiện tướng cờ Vua trẻ nhất của Séc Nguyễn Thái Đại Văn đã giành chức vô địch Châu Âu cho lứa tuổi dưới 18. Giải vô địch cờ Vua Châu Âu lần này được tổ chức tại Bratislava, Slovakia trong hai tuần vừa qua.

  Cùng với Đại Văn, Václav Finěk 9 tuổi cũng thành công đạt giải nhì.

  Nguyễn Thái Đại Văn là đại kiện tướng cờ Vua trẻ nhất trong lịch sử Séc, đạt danh hiệu này từ tháng Một năm ngoái lúc mới 16 tuổi.

  Nguyễn Thái Đại Văn rất phấn khởi vì thành công lần này. Văn kể lại quá trình thi đấu trong giải: "Tôi xuất phát chậm, sau 5 vòng tôi nghĩ rằng kết quả sẽ như năm trước tại giải vô địch Châu Âu và giải Thế giới, không được huy chương. Đến vòng 6 trở đi tôi đã vào nhịp và... (Chi tiết)

  13/08/2019 20:36, MN Lidovky
 • Nhân viên ČOI sẽ bị ra toà vì tội hành hung người bán hàng Việt

  Theo trang iROZHLAS.cz vụ nhân viên Thanh tra thương mại Séc (ČOI) ngạo mạn và hành hung người bán hàng Việt Nam hồi tháng Tư sẽ được tòa án giải quyết. Cảnh sát mới đầu chỉ giải quyết vấn đề làm hỏng điện thoại di động, nhưng công tố viên nhà nước đã mở rộng việc buộc tội sang cả vấn đề hành hung người khác. Theo luật của Séc, nhân viên ČOI có thể bị tù đến 3 năm. Phiên toà chính sẽ được tiến hành vào giữa tháng 9.

  Bà Yvetta Švecová - đại diện nhà nước của Viện công tố huyện Jindřichův Hradec cho ROZHLAS.cz biết nhân viên của ČOI sẽ bị ra toà vì ba tội: gây tổn thương sức khoẻ người khác, gây mất trật tự xã hội và làm thiệt hại tài sản người khác.

  Sự vụ xảy ra... (Chi tiết)

  11/08/2019 22:17, MN Český rozhlas
 • VIDEO: Hải quan tịch thu tại chợ SAPA hàng nghìn gói bột giặt REX sản xuất cho thị trường Ba lan

  Hải quan Praha đã đến thăm chợ SAPA hôm thứ Tư. Lý do của "cuộc đến thăm" của 5 nhóm hải quan là việc bán bột giặt REX.

  Các cửa hàng bán sỉ tại đây đã bán cho khách hàng bột giặt REX sản xuất cho thị trường Ba lan, tức là bột giặt với bản quyền sản xuất cho thị trường Ba lan. Tại Séc, công ty Henkel có quyền sản xuất cho thị trường này.

  Việc bán hàng này tại lãnh thổ Séc vi phạm bản quyền và vi phạm quyền lợi của công ty Henkel sở hữu quyền sản xuất bột giặt REX cho thị trường Séc cũng như phần lớn thị trường Châu Âu.

  Hải quan đã hợp tác với chủ sở hữu bản quyền tịch thu và mang đi từ một số của hàng bán sỉ hàng nghìn túi bột giặt tổng cộng 16.500 kg. Giá trị của số bột giặt tính theo hàng... (Chi tiết)

  08/08/2019 20:07, MN Týdeník policie, Celní správa
 • Tiến sĩ Phạm Hữu Uyển được chính phủ Séc bổ nhiệm làm đại diện Việt Nam trong hội đồng thiểu số cho nhiệm kỳ thứ hai