Thanh tra thú y Séc khi kiểm tra kho thực phẩm ở Žižkov đã phát hiện thấy 6,5 kg nhộng tằm đông lạnh nguồn gốc từ Việt nam. Theo Quản lý thú y nhà nước (SVS) loại côn trùng này không được phép bán tại thị trường như thức ăn.

Thanh tra thú y đã ra lệnh tiêu huỷ toàn bộ số nhộng này, người bán hàng có nguy cơ bị phạt... (Chi tiết)

30/11/2022 23:40, MN iDnes
 • Hải quan Praha thu giữ hàng giả trị giá hơn 12 triệu korun tại chợ SAPA

  Hải quan Praha đã kiểm tra ngày 21/11 tại chợ SAPA nhắm vào việc bảo vệ bản quyền sở hữu trí tuệ. Hải quan mặc thường phục đã chỉ điểm công-ten-nơ và  hải quan đã phát hiện được số hàng giả trị giá 12 triệu korun.

  Các đây một tuần hải quan Séc đã thu giữ hơn 8 nghìn hàng giả gồm đồ trang sức, đồ điện từ và đồ chơi. Tuần này hải quan phát hiện thêm những hàng gỉa mới gồm quần áo, giày dép, đồng hồ và các đồ trang sức. Những thương hiệu bị thiệt hại là TOMMY HILFIGER, CALVIN KLEIN, GUESS, ADIDAS, ROLEX,... Hải quan đã thu giữ hơn 2 nghìn hàng giả, tính theo hàng thật trị giá khoảng 12,5 triệu korun. Riêng số đồng hồ giả với thương hiệu PATEK PHILIPPE đã trị giá đến 8 triệu korun.

  Hải quan cũng cảnh... (Chi tiết)

  24/11/2022 22:22, MN Celní správa
 • Chợ SAPA: thú y cho tiêu huỷ 700 kg thịt không có nguồn gốc

  Thanh tra thú y cùng với cảnh sát đã kiểm tra chợ SAPA hôm thứ Tư và cho tiêu huỷ tại chỗ 700 kg thực phẩm. Người bán hàng bị cấm bán thịt và các sản phẩm từ thịt.

  Thú y đã tìm thấy những sản phẩm từ thịt không có nguồn gốc và không được bảo quản đúng qua định. Cửa hàng có những thực phẩm thông thường tại Việt nam nhưng là vấn đề tại Châu Âu như trứng vịt lộn, đầu gà, nội tạng tinh hoàn,... Tại Séc trứng ngỗng cũng không được bán ngoạit rừ mục đích cho nhân giống.

  Cảnh sát đã theo dõi nhưng cửa hàng bán thực phẩm và thông báo cho thanh tra thú y. Ngoài bị tiêu huỷ thực phẩm ngừoi bán hàng sẽ còn bị phạt.

  Năm ngoái cảnh sát và... (Chi tiết)

  10/11/2022 22:46, MN iDnes
 • Công tố Séc đã buộc tội 12 người Việt Nam và Nga vì vụ thao túng việc cấp thị thực

   Công tố Séc đã buộc tội 12 người Việt Nam và Nga liên quan đến vụ đột nhập và làm ngưng chệ  hệ thống cấp thị thực Visapoint của Séc. Bà Petra Ullrichová của Phòng Công tố cấp cao Praha đã thông báo tin này cho đài truyền hình Séc. Các cáo buộc đã được nộp cho Toà án quận Praha 9.

  Cảnh sát đã điều tra từ mùa thu năm 2018, tám người đã bị bắt giam. Nhóm này đã thu lợi từ hoạt động bất hợp pháp hàng trăm triệu korun. Cơ quan tình báo Séc (BIS) đa xhowjp tác với Bộ Công An Việt Nam điều tra vụ này.

  Hệ thống Visapoint hoạt động từ năm 2009 nhằm làm hạn chế việc xếp hàng trước các sứ quán đặc biệt tại sứ quán Séc ở Hà Nội. Cơ... (Chi tiết)

  02/11/2022 23:32, MN iDnes
 • Hải quan nam Séc thu giữ 174 kg thịt không nguồn gốc

  Các nhân viên hải quan tỉnh Nam Séc trong chiến dịch mang tên "ICE" đã tăng cường kiểm tra những xe chở đồ đông lạnh và cá công-ten-nơ xe vận tải. Hải quan đã phát hiện được tổng cộng 174 kg thịt và sản phẩm từ thịt  được chuyên chở trong điều kiện không đảm bảo vệ sinh.

  Tại Strážný, cửa khẩu với Đức, hải quan đã theo dõi và dừng một xe mang biển hiệu Séc. Sau khi kiểm tra phần chở hàng hải quan đã phát hiện thấy thịt và các sản phẩm từ thịt được để không bảo quản và không có nguồn gốc. Người lái xe cũng không trình được giấy tờ cho phép vận chuyển những hàng hoá này.

  Thanh tra thú y được mời đến đã phát hiện thấy thịt bê, gà cả con, thịt lợn viên và chả từ thịt lợn, dồi... (Chi tiết)

  11/10/2022 23:09, MN Celní správa
 • VIDEO: Giám khảo cuộc thi Masterchef Česko đánh giá cao đầu bếp Việt cho thêm hương vị Á Châu vào món nước sốt cà chua truyền thống Séc

   Một thanh niên Việt Nam tham gia cuộc thi Masterchef Česko đã được vào tiếp vòng sau nhờ món nước sốt cà chua truyền thống của Séc.

  Thanh niên Việt Nam có tên là Robin, sinh ra ở Hà Nội nhưng sống ở Praha từ bé và nhờ có bà người Séc trông nom nên biết nấu cả nhiều món ăn của Séc.

  Giám khảo đã đánh giá đầu bếp Việt thật "xấc xược" khi dám sửa đổi hương vị truyền thống của món sốt cà chua Séc, nhưng đã khen nhờ chút hương vị Á Châu như rau mùi và hồi hương đã làm cho món  ăn này thêm thú vị. 

  01/09/2022 23:20, MN iDnes
 • Nam Séc: hàng giả bị thu giữ đã vượt 32 triệu korun

   Từ đầu năm đến nay hải quan tỉnh Nam Séc đã thu giữ được hàng giả vượt hơn 32 triệu korun.

  Hải quan tỉnh đã hợp tác với cả các đồng nghiệp Đức để kiểm tra các chợ và cửa hàng cố định.

  Lần cuối cùng hải quan đã thu giữu được lượng hàng giả lớn tại cửa hàng ở Studánky. Trị giá số hàng tính theo hàng thật lên đến 13 triệu korun.

  Theo hải quan sau một thời gian gián đoạn họ lại phát hiện  được hàng mang thương hiệu New Balance và đồ chơi thú bông Spongebob.

  25/08/2022 21:57, MN Celní správa
 • Hải quan Plzeň phát hiện hàng giả trị giá 8 triệu korun tại chợ ở Folmava

  Trong chiến dịchmang tên MARIA, hải quan tỉnh  Plzeň đã kiểm tra và phát hiện được hàng vi phạm bản quyền tại chợ  ở Folmava.

  Hải quan đã theo dõi và kiểm tra 5 cửa hàng, tại tất cả các cửa hàng này đều tìm thấy hàng hoá mang dấu hiệu của hàng nhái. Đa số là hàng vải, túi sách, nước hoa, đồ trang sức và đồng hồ.

  Hơn 1000 sản phẩm bị thu giữ nhái các thương hiệu thời trang nổi tiếng thế giới. Tổngcoojng số hàng hào này trị giá tính theo hàng thật vượt 8,2 triệu korun.

  Chủ sở hữu bản quyền đã công nhận đây là hàng giả và đồng ý với việc tiêu huỷ số hàng này.

  25/08/2022 21:42, MN Celní správa
 • Hải quan thu giữ hàng giá trị giá 5 triệu korun tại chợ Asia Dragon Bazar ở Cheb

  Hải quan tỉnh Karlovy Vary đã thu giữ tại chợ ở Cheb hàng giả trị giá khoảng 5 triệu korun vào ngày thứ Sáu 19/8.

  Tại chợ Asia Dragon Bazar Svatý Kříž hải quan đã thu giữ hơn 300 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm bản quyền trí tuệ.

  Những người bán hàng trưng bày ngay tại trước các quầy hàng và cả ở bên trong quầy cá chàng mang thương hiệu nổi tiếng thế giới  như  Adidas, Gucci, Prada, Michael Kors, Calvin Klein, ... trị giá tính theo hàng thật lên đến 5 triẹu korun.

  Tư fđầu tháng 8 đến nay hải quan đã thu được tại các chợ và cả cửa hàng cố định hơn 1300 hàng giả, tổng cộng trị giá đến 7 triệu korun.

  Hàng giả được mang về kho của hải quan. Trong trường hợp chủ bản quyền chọn giải pháp đơn giản, số hàng này... (Chi tiết)

  25/08/2022 21:32, MN Celní správa
 • VIDEO: Hải quan lại kiểm tra và thu giữ hàng giả tại chợ SAPA

   Hải quan đã tìm thấy gần 10 nghìn sản phẩm có dấu hiệu vi phạm bản quyền tại chợ Sapa, Praha Libuš. Cùng với hải quan Praha, hải quan Hradec đã tham gia hoạt động này. 

  Hải quan đã phát hiện thấy một con-ten-nơ chứa quần áo, giày dép, các đồ bằng da như  sách, túi khoác, dây thắt lưng và ví nhái những thương hiệu nổi tiếng trên thế giói.

  Nếu số hàng này được bán, thiệt hại gây ra cho chủ sở hữu bản quyền lên đến 12 triệu korun.

  28/07/2022 23:03, MN Celní správa
 • Thanh tra thú y đã bắt giữ và cho tiêu huỷ gần 200 kg thịt vận chuyển không hợp vệ sinh

   Thanh tra Quản trị Thú y Nhà nước (SVS) đã bắt giữ một xe chở gần 200 cân thịt gia cầm và thịt lợn trên đường xa lộ D1 gần Jihlava. Số thực phẩm này không có giấy tờ và thịt không được làm lạnh.

  Theo các thanh tra thú y, xe chở hàng hướng từ Brno về Praha, có thể là về chợ SAPA. Thịt vạn chuyển không được đảm bảo vệ sinh, không có máy lạnh. Thịt gà được để trong các hộp xốp, bị nóng đã chảy nước.

  Tất cả các thực phẩm không được ghi nguồn gốc, hạn sử dụng. Thịt gà không được xử lý đúng yêu cầu và thịt lợn đã bắt đầu tan đá.

  Người chở hàng không có bất cứ giấy tờ gì về nguồn gốc thực phẩm và xe không được đăng ký để vận chuyển thực phẩm thú y. 

  Các... (Chi tiết)

  12/07/2022 23:22, MN Novinky
 • VIDEO: hải quan lại kiểm tra và thu giữ hàng giả tại chợ SAPA

  Hải quan Praha đã thu giữ hàng nghìn chiếc hàng hoá giả gồm đồ trang sức bằng da, giày dép, nước hoa tại chợ Sapa, Praha .

  Tham gia hoạt động này có 4 cảnh sát mặc thường phục đi kiểm tra ngầm. Hải quan đã kiểm tra một công-ten-nơ được dõi từ trước ở phía cuối chợ. Tại đây hải quan đã tìm thấy hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Guess, Gucci, Calvin Klein, Levis, Michael Kors, Louis Vuitto. Tổng cộng số hàng bán ra trị giá theo hàng gốc khoảng 3 triệu korun.

  Cảnh sát và hải quan đã hợp tác kiểm tra trợ Sapa nhiều lần, đã phất hiện được nhiều lần hàng giả và sẽ tiếp tục kiểm tra để bảo vệ bản quyền tác giả.

   

  04/07/2022 23:28, MN Celní správa
 • Hai phụ nữ Việt Nam bắt sò ở hồ thiên nhiên, khi cảnh sát đến thì giả vờ đang bơi

  Nhiều báo chí Séc hôm nay đã đăng tin về vụ bắt sò được bảo vệ trong thiên nhiên của 2 phụ nữ nước ngoài. Một số báo lịch sự chỉ viết là phụ nữ nước ngoài, trang www.krimi-plzen.cz ghi rõ đây là những người phụ nữ Việt Nam.

  Cảnh sát đã phát hiện được hai phụ nữ nước ngoài đã đi bắt sò ở hồ Velký bolevecký vùng Plzeň. Loại sò trong thiên nhiên này thuộc loại được bảo vệ. Khi cảnh sát nhìn thấy thì họ đã vứt số sò mò được xuống nước và giả vờ chỉ đến hồ để bơi.

  Những người bơi ở hồ cho biết hai phụ nữ này đã đứng dưới nước đến thắt lưng và mò bắt sò. Đây là điều vi phạm luật bảo vệ động vật ở thiên nhiên. Họ đã gọi... (Chi tiết)

  30/06/2022 14:58, MN iDnes, Novinky, krimi-plzen.cz
 • Hải quan tổng kết chiến dịch DIOR toàn quốc bắt giữ hàng giả trị giá hơn 10 triệu korun

   Hải quan các tỉnh tiếp tục ra thông cáo về kết quả chiến dịch toàn quốc mang tên DIOR hướng vào việc kiểm tra hàng vi phạm bản quyền được tiến hành từ 10 -11/6.

  Tại Ústí hải quan đã thu được 800 sản phẩm vi phạm bản quyền, trị giá khoảng 2 triệu korun tại các chợ ở Hřensko, Děčín và ở Hora sv. Šebestiána, Chomutov.  

  Hải quan tỉnh Zlín cũng thu được 246 sản phẩm nhái tại các làng Vizovice và Kroměříže. Thiệt hại gây ra cho chủ sở hữu bản quyền khoảng 2 triệu korun.

  Tại Plzeň, hải quan đã tiến hành kiểm tra 2 chợ Svatá Kateřina và Folmava. Tại đây số hàng giả các thương hiệu bị thu giữ khảong 800 sản phẩm, trị giá 7,5 triệu korun. Những chủ sở hữu các bản quyền công nhận đây là... (Chi tiết)

  20/06/2022 17:49, MN Celní správa
 • VIDEO: Hải quan mở hoạt động kiểm tra hàng giả toàn quốc mang tên DIOR, thu hàng trị giá đến 42 triệu korun

   Tuần qua hải quan đã mở hoạt động kiểm tra toàn quốc mang tên DIOR nhắm vào hàng giả tại các chợ biên giới và cả cửa hàng cố định.

  Trong 2 ngày 10-11/6 đã có 160 nhân viên hải quan tham gia hoạt động này. 76 cơ sở đã bị kiểm tra. Hải quan thu được 6 nghìn sản phẩm  phạm bản quyền. Nếu số hàng này được bán ra sẽ gây thiệt hại cho các chủ sở hữu bản quyền khoảng 42 triệu korun.

  Tại Nam Séc, hải quan đã kiểm tra tại các chợ ở Strážný, Studánky và Vyšší Brod. Hải quan cũng kiểm tra tại nam Morava  ở Znojemsko và Brno.

   

  15/06/2022 23:44, MN Celní správa
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Việt Nam

Tin Thế giới