Bản tin Séc / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • Hải quan bắt giữ một xe của người Việt chở hàng nhái từ Ba lan về trị giá gần 2 triệu korun

  Hải quan Hradec hôm 27/5 đã tiến hành kiểm tra thông thường tại Náchodsko một chiếc xe chở hàng mang biển số Séc, đi về từ Ba lan. Hai người đàn ông và một người phụ nữ có quốc tịch Việt Nam đã chở trong những thùng cát tông hàng với với các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Những người trong xe nói rằng họ không biết có điều gì vi phạm vì họ chỉ có nhiệm vụ mang từ sân bay Varsava số hàng trên chuyến bay từ Moskva đến một địa chỉ yêu cầu.

  Khoảng 50 chiếc quần áo, kính dâm, ví và túi sách cho người lớn cũng như trẻ em mang các mẫu thiết kế được đăng ký bảo vệ bản quyền của các hãng Puma, Adidas, Gucci, Chanel, Versace, Louis Vuitton, Dior, Fendi hay Burberry. Hàng hoá đã bị tịch thu để trong... (Chi tiết)

  29/05/2019 18:34, MN Celní správa
 • Cô gái Việt Nam bỏ con trong giá lạnh đã chịu nói trước toà

  Cô gái Việt Nam 21 tuổi bỏ con 6 mới tuần trong giá lạnh ở ngôi nhà hoang tại Praha bị kết tội định giết người (như tin đã đưa), đã quyết định giải thích với toà án. Cô ta giải thích rằng cô sợ sẽ không nuôi được con, khi đó cô có vấn đề với gia đình và bạn trai.

  Trong phiên toà hồi tháng 4 cô gái này không chịu nói trước toà. Lần này cô đã quyết định giải thích. Cô ta phản đối việc buộc tội là không muốn chăm con. Cô chỉ bỏ con vì vấn đề gia đình và quan hệ với bạn trai. Khi chửa, cô đã cãi nhau nhiều lần với mẹ, bố của đứa trẻ không chịu nhận con, bạn trai cũ cũng không nhận cô và đứa trẻ. Cô gái sợ rằng không thể nuôi được... (Chi tiết)

  13/05/2019 20:39, MN Novinky
 • Kiểm tra chợ Sapa: theo thú y trứng vịt lộn không được phép bán tại Séc

  Cơ quan Quản lý thú y nhà nước cùng với cảnh sát đã kiểm tra chợ Sapa và tìm thấy 80kg thực phẩm không có giấy tờ và nguồn gốc. Gồm có cá khô, cá mực, thịt vịt đông lạnh hay trứng vịt lộn, loại trứng không được phép bán tại Séc. Một số thực phẩm còn bị mốc.

  Theo phát ngôn viên của cơ quan Quản lý thú y nhà nước ông Petr Majer, tại cửa hàng trong chợ Sapa đã bày bán 20kg trứng vịt với phôi đã phát triển, sản phẩm này theo luật của Séc không được phép bán cho người tiêu thụ. 

  Theo luật của Séc, chủ của cửa hàng có thể bị phạt đến 50 trệu korun.

  Báo iDnes viết rằng, trứng vịt lộn là món ăn đặc sản của vùng Đông Nam Á.... (Chi tiết)

  10/05/2019 18:34, MN iDnes
 • Hải quan Karlovy Vary tịch thu 14,5 triệu korun hàng nhái ở các chợ Asia Dragon Bazar và Boží Dar