Bản tin Séc / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • Vụ hai trẻ em Việt Nam chết đuối ở Lhota: bố mẹ có lỗi nhưng không bị phạt

  Toà án tại Mělník hôm thứ Hai đã ra quyết định về vụ truy tố phụ huynh hai trẻ em Việt Nam đã bị chết đuối ở hồ Lhotka gần Praha năm 2018. Những phụ huynh này bị phán quyết là có lỗi, vô tình để dẫn đến tai nạn chết người, nhưng không bị phạt. Theo toà án, những người bị buộc tội đã thể hiện sự ân hận và nhận lỗi của mình.

  Tháng 5 năm ngoái cũng toà án này đã dừng việc truy tố những người phụ huynh. Công tố viên nhà nước ngay sau đó đã bác án và yêu cầu mức phạt án treo ở mức thấp nhất. Toà án tỉnh đã nghiên cứu và trả vụ án về cho toà ở Mělník xem xét lại. Theo iDnes, nguyên nhân cũng do những ngừoi bị buộc tội lúc đó đã không đến dự... (Chi tiết)

  11/01/2021 20:30, MN Novinky
 • Nhà thờ ở Kolín có cả các buổi thánh lễ bằng tiếng Việt

  Đài truyền hình Séc đưa tin về những buổi thánh lễ ở nhà thờ tại Kolín bằng tiếng Việt cho những người theo Thiên Chúa giáo Việt Nam.

  Theo đài truyền hình Séc, tại Việt Nam đa số người dân theo đạo Phật nhưng có đến 8% dân số theo Thiên Chúa giáo. Nó cũng phản ảnh cả tập tục tín ngưỡng của người Việt Nam sống tại Séc. Một số người Việt Nam tại Séc đi làm lễ ở nhà thờ và ở Kolín họ được dự cả các buổi thánh lễ bằng tiếng Việt.

  16/12/2020 22:27, MN Česká televize
 • Đại dịch không làm việc bán hàng giả ở Karlovary giảm đi

  Hải quan tại tỉnh Karlovary tiếp tục cuộc chiến đầu chống lại hàng giả, tịch thu hơn 250 nghìn sản phẩm trị giá khoảng 2 triệu korun.

  Tại hai cửa hàng ởKarlovary đã thu được số hàng 240 chiếc có dấu hiệu vi phạm bản quyền. Hải quan đã tịch thu hàng gồm áo phông, váy, đồng hồ, túi sách,... và cả chất khử trùng Bref. Trị giá số hàng khoảng 1,5 triệu korun.

  Ngày 10/12 hải quan Karlovary lại kiểm tra tiếp 2 cửa hàng ở Aš và NovéSedlo tịch thu khẩu trang nhái, và cả bột giặt REX. Tổng cộng số hàng bị tịch thu là 300 chiếc trị giá khoảng 200 nghìn korun.

  Những người bán hàng đã bán những sản phẩm manng nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Puma, adidas, Michael Kors, GUCCI, Rolex, Chanel,...

  Tất cả các vi phạm sẽ... (Chi tiết)

  14/12/2020 17:10, MN Celní správa
 • VIDEO: Hải quan Praha tịch thu 65 nghìn khẩu trang nhái tại chợ SAPA

  Trong khuôn khổ của chiến dịch mang tên Rouška, hải quan Praha không chỉ hướng đến các cửa hàng ở trung tâm mà tập trung cả vào chợ SAPA trong các ngày 2 và 3/12.

  Tại chợ SAPA, hải quan đã phát hiện thấy một cửa hàng bề ngoài bán đồ vải gia dụng nhưng bên trong có chất đầy kín khẩu trang nhái.

  Các khẩu trang mang những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Adidas, Nike, Louis Vuitton, Chanel, Dior, Apple, Fortnite. Tại đây hải quan tìm thấy cả những khẩu trang đen trong hộp giấy, cùng với 2 chiếc bàn là và các mẫu mã. Tại đây, những người trong chợ này đã sản xuất các khẩu trang mang nhãn giả theo yêu cầu của khách hàng.

  Sau 2 ngày kiểm tra, hải quan đã tịch thu được 65 nghìn... (Chi tiết)

  09/12/2020 22:42, MN Týdeník policie
 • Hải quan tỉnh Ústí tăng cường kiểm tra hàng nhái trước dịp Giáng sinh

  Hải quan tỉnh Ústí tăng cường kiểm tra trước dịp Giáng sinh và đã tịch thu 500 hàng vi phạm bản quyền. Hoạt động mang tên „Minimarket" hướng vào các cửa hàng cố định.

  Nhờ hệ thống theo dõi và chỉ điểm trước, hải quan đã kiểm tra một cửa hàng cố định ở Chomutov, tại đây đã phát hiện bán cho khách hàng các đồ chơi, quân bài, các hình mẫu từ các phim hoạt hình, đồ chơi xếp hình, tai nghe không giây và cả bột giặt. Theo hải quan số hàng này đã vi phạm bản quyền của các hãngPOKEMON, FORTNITE, BRAWL STARS, LEGO, L. O. L. Surprise, DISNEY FROZEN, APPLE và REX.

  Chủ cửa hàng cho biết đã mua số hàng này tại chợ SAPA, Praha.

  Số hàng bị tịch thu đưa về kho của hải quan có... (Chi tiết)

  18/11/2020 22:13, MN Celní správa
 • EUROVINA TRAVEL và VINATEX chính thức phản hồi về kết quả kiểm tra khẩu trang nano tại Séc

  Báo chí Séc gần đây đã đưa tin về kết quả kiểm tra các khẩu trang nano theo kết quả kiểm tra của Trường ĐH Kỹ thuật Liberec. Vietinfo cũng đã chuyển dịch tin này từ báo Noviny:

  https://tintuc.vietinfo.eu/ban-tin-sec/32303-314ff/chu-y-tren-thi-truong-co-nhieu-khau-trang-mang-nhan-nano-nhung-khong-chua-soi-nano

  Trong số khẩu trang được kiểm tra có khẩu trang 3 lớp của VINATEX do EUROVINA TRAVEL nhập khẩu vào Séc. EUROVINA TRAVEL đã chính thức lên tiếng cho rằng việc chọn sản phẩm của VINATEX là có mục đích cạnh tranh và trên thực tế khẩu trang VINATEX không dùng sợi nano mà là "lớp ngoài của khẩu trang được xử lý bằng công nghệ nano bạc để có tác... (Chi tiết)

  04/11/2020 22:41, MN Theo EUROVINA TRAVEL
 • Hải quan Karlovary tịch thu hàng triệu korun hàng giả tại các chợ Việt Nam

  Từ tháng 6 đến tháng 9 năm nay hải quan Karlovary đã bắt được 7 lần hàng giả tại các chợ Asia Dragon Bazar gần Cheb, chợ Lipový Dvůr ở Aš và tại Potůčky.

  Thông cáo báo chí của hải quan cho biết, 1700 hàng hoá đã bị tịch thu, giá trị tính theo hàng thật lên đến 4,5 triệu korun.

  Ngoài các sản phẩm thường có như quần áo, váy, giày dép, các đồ trang sức, những người bán hàng còn rất nhanh nhạy với thị hiếu khách hàng và bán cả khẩu trang vải mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới. Những thương hiệu bị thiệt hại là Salomon, Puma, Nike, adidas, Calvin Klein, GUCCI, Michael Kors, Louis Vuitton,...

  Mặc dù nững người bán hàng đã bị tịch thu hàng hoá và phạt tiền nhưng vẫn... (Chi tiết)

  07/10/2020 20:38, MN Celní správa
 • ČOI: các thương gia Việt Nam chuyển hàng giả từ các chợ ở biên giới vào những cửa hàng cố định

  Các thanh tra thương mại Séc (ČOI) đã đi đến kết quả ngạc nhiên sau khi kiểm tra hàng loạt các chợ biên giới và các cửa hàng do người Việt Nam quản lý tại tỉnh Karlovary. Theo ČOI, việc bán hàng nhái các thương hiệu nổi tiếng đã được chuyển nhiều từ các chợ vào những cửa hàng cố định.

  Giám đốc thanh tra của ČOI cho hai tỉnh Plzeň và Karlovary, ông Jan Řezáč, cho biết, tại chợ Potůčky gần biên giới Đức, ČOI chỉ phát hiện được 1 lần hàng giả trong 4 lần kiểm tra. Trong khi đó 2 trong số 3 lần kiểm tra một số cửa hàng được theo dõi từ trước đã tìm thấy hàng giả.

  Ông Řezáč cho biết tại chợ Potůčky phát hiện được 41 sản phẩm hàng nhái. Trong khi đó tại các cửa hàng ở Karlovary có đến 385 sản... (Chi tiết)

  16/09/2020 22:41, MN iDnes
 • Hải quan Plzeň tiếp tục kiểm tra các chợ biên giới và tịch thu đến 6 triệu korun hàng giả