Nhiều báo chí Séc hôm nay đã đăng tin về vụ bắt sò được bảo vệ trong thiên nhiên của 2 phụ nữ nước ngoài. Một số báo lịch sự chỉ viết là phụ nữ nước ngoài, trang www.krimi-plzen.cz ghi rõ đây là những người phụ nữ Việt Nam.

Cảnh sát đã phát hiện được hai phụ nữ nước ngoài đã đi bắt sò ở... (Chi tiết)

30/06/2022 14:58, MN iDnes, Novinky, krimi-plzen.cz
 • Hải quan tổng kết chiến dịch DIOR toàn quốc bắt giữ hàng giả trị giá hơn 10 triệu korun

   Hải quan các tỉnh tiếp tục ra thông cáo về kết quả chiến dịch toàn quốc mang tên DIOR hướng vào việc kiểm tra hàng vi phạm bản quyền được tiến hành từ 10 -11/6.

  Tại Ústí hải quan đã thu được 800 sản phẩm vi phạm bản quyền, trị giá khoảng 2 triệu korun tại các chợ ở Hřensko, Děčín và ở Hora sv. Šebestiána, Chomutov.  

  Hải quan tỉnh Zlín cũng thu được 246 sản phẩm nhái tại các làng Vizovice và Kroměříže. Thiệt hại gây ra cho chủ sở hữu bản quyền khoảng 2 triệu korun.

  Tại Plzeň, hải quan đã tiến hành kiểm tra 2 chợ Svatá Kateřina và Folmava. Tại đây số hàng giả các thương hiệu bị thu giữ khảong 800 sản phẩm, trị giá 7,5 triệu korun. Những chủ sở hữu các bản quyền công nhận đây là... (Chi tiết)

  20/06/2022 17:49, MN Celní správa
 • VIDEO: Hải quan mở hoạt động kiểm tra hàng giả toàn quốc mang tên DIOR, thu hàng trị giá đến 42 triệu korun

   Tuần qua hải quan đã mở hoạt động kiểm tra toàn quốc mang tên DIOR nhắm vào hàng giả tại các chợ biên giới và cả cửa hàng cố định.

  Trong 2 ngày 10-11/6 đã có 160 nhân viên hải quan tham gia hoạt động này. 76 cơ sở đã bị kiểm tra. Hải quan thu được 6 nghìn sản phẩm  phạm bản quyền. Nếu số hàng này được bán ra sẽ gây thiệt hại cho các chủ sở hữu bản quyền khoảng 42 triệu korun.

  Tại Nam Séc, hải quan đã kiểm tra tại các chợ ở Strážný, Studánky và Vyšší Brod. Hải quan cũng kiểm tra tại nam Morava  ở Znojemsko và Brno.

   

  15/06/2022 23:44, MN Celní správa
 • Cảnh sát và hải quan tham gia chiến dịch mang tên SAIGON kiểm tra chợ SAPA

  Hàng chục cảnh sát Praha 4, cảnh sát ngoại kiều, các nhân viên hải quan, Cục quản lý thú y và Thanh tra Nông nghiệp và Thực phẩm Séc đã hợp tác tham gia kierm tra chợ SAPA vào sáng ngày thứ Ba. Két qảu đã tìm thấy hàng gỉa và thịt hư hỏng.

  Hoạt động chung này mang tên SAIGON kéo dài từ 8:30 đến 14 giờ chiều với sự tham gia khoảng 50 người, trong đó có 30 cảnh sát. 

  Cảnh sát đã phát hiện thấy một xe chở  hàng khi nhìn thấy thanh tra đã tìm cách bỏ chạy. Đây là xe làm lạnh nhưng không hoạt động, trong xe có chứa thịt. Từ trong xe bốc mùi khó chịu.

  Hải quan đã tìm thấy 250 kg thịt. 200 kg thịt lợn để trong túi ny lông,... (Chi tiết)

  14/06/2022 23:37, MN Deník
 • VIDEO: Hải quan Karlovy Vary thu giữ hàng giả trị giá đến 20 triệu korun

  Hải quan tỉnh Karlovy Vary đã thu giữ hàng giả vào tháng 5 năm nay trị giá khoảng 20 triệu korun.

  Trong chiến dịch mang tên "KOSA" hướng vào việc vi phạm bản quyền, hải quan đã tiến hành kiểm tra 20 lần trong số đó phát hiện được 17 lần vi phạm.

  Hải quan đã quan tâm đến chợ Svatý Kříž ở Cheb và Lipový Dvůr  ở Aš. Trong tháng Năm hải quan đa xthu khảong 2500 sản phẩm có dấu hiệu vi phạm bản quyền, nếu bán đi sẽ gây thiệt hậi cho các chủ sở hữu bản quyền khoảng 20 triệu korun.

  Những người bán hàng đã bày tại nay các quầy hàng hàng hoá mang các thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Chủ yếu là hàng vải, giày dép, túi xách, thắt lưng, đồng hồ và kính. Ngoài ra hải... (Chi tiết)

  10/06/2022 21:42, MN Celní správa
 • Ngồi bán hàng večerka viết lời nhạc RAP, ca sĩ trẻ Việt Nam được giới thiệu trên truyền thông Séc

   Ca sĩ nhạc RAP Anki với tên Việt Nam là Trần Việt Anh, 29 tuổi vừa cho ra một album mới với tên là No More Drama (Không gay cấn nữa).

  Báo Aktuálně đã giới thiệu về Trần Việt Anh, sinh ra tại Đức nhưng phải cùng mẹ về Karlovary sinh sống do bị trục xuất, gia đình có quầy hàng tại chợ và phần nhiều tuổi thanh thiếu niên của mình Anki phải ngồi bán hàng thực phẩm.

  Anki bắt đầu cho ra bài hát RAP tiếng Séc từ năm ngoái. Anki cũng sáng tác cả bài hát bằng tiếng Việt bắt đầu từ album Saigon Stories cách đây 2 năm.

  Lời bài hát của Anki rất thật từ môi trường hơi ảm đạm của phía tây Séc. "Từ chợ về cửa hàng, tối ngày đếm tiền lời lãi" Anki đã miêu tả cuộc sống rất thật của người Việt trong... (Chi tiết)

  08/06/2022 23:26, MN Aktuálně
 • Vụ bắt cóc Trịnh Xuân Thanh: Séc trao cho Đức tòng phạm thứ 2

   CH Séc đã trao cho Đức hôm thứ Tư nghi phạm cùng tham gia vụ bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh năm 2017. Thông tấn xã DPA đã đưa tin này và cho biết nghi phạm tên là Anh T. L đã bị bắt tại Praha giữa tháng 4, hiện nay đang bị giam giữ tại Đức để điều tra.

  Sau 5 năm kể từ khi ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin, các cơ quan của Đức mới đưa được nghi phạm này vào điều tra.

  Trước đây CH Séc đã trao cho Đức ông Long N. H., người có thẻ cư trú dài hạn tại Séc. Toà án của Đức đã phạt ông Long N. H. 3 năm và 10 tháng tù. Theo tòa án Đức, tình báo Việt Nam đã tham gia vụ bắt cóc này. Ông Long N. H thú nhận đã thuê 2 xe ô tô... (Chi tiết)

  02/06/2022 22:49, MN Novinky
 • Thẩm phán Elischer không đồng ý với 9 năm tù, công tố đòi phạt nặng hơn

   Thẩm phán Elischer bị phạt 9 năm tù trong vụ nhận hối lộ của người Việt đã kháng cáo và không đồng ý với quyết định của toà. Ngoài bị tù ông Elischer còn phải bị phạt tiền 1 triệu korun.

  Công tố của nhà nước cũng yêu cầu phải phạt nặng hơn, 11 năm tù cho ông Elischer và 11 năm tù cho ông Nguyễn Quốc Hùng.

  Ông Hùng bị toà phạt  10 năm tùvà trục xuất vô thời hạn. Cùng với ông Elischer toà còn phạt 3 người vIệt Nam án treo và 1 người tù 3 năm vì hối lộ và làm trung gian.

  31/05/2022 19:17, MN Český rozhlas
 • Hải quan tỉnh Ústí bắt giữ một xe chở hàng giả mua tại chợ SAPA

   Hải quan tỉnh Ústí đã bắt giữ một xe chở hàng trên đường xa lộ D8 ở gần Lovosice. Xe chở hàng Mercedes benz Sprinter có biển số xe Séc. 

  Xe chở hàng có nhiều hàng hoá được mưa tại chợ SAPA, chủ yếu là thực phẩm. Ngoài ra hải quan đã tìm thấy cả hàng giả trong số thực phẩm. Trong đó có 96 lọ nước hoa, 25 chiếc quần soóc mang các nhãn hiệu Hugo Boss, Versace và Amstaff. Trị giá theo hàng thật lên đến 205 korun.

  10/05/2022 00:26, MN Celní správa
 • Hải quan Karlovy Vary thu giữ 300 lít rượu không có nguồn gốc

   Từ tháng 1 đến tháng 4, hải quan tỉnh Karlovy Vary đã thu giữ đến 300 lít rượu không có nguồn gốc.

  Hải quan Karlovy Vary đã kiểm tra cả các chợ lẫn các cửa hàng cố định.  Các đợt kiểm tra thường xuyên của hải quan đã tìm ra những hàng hoá vi phạm bản quyền trí tuệ, thuốc lá không có ký hiệu đúng về thuế tiêu dùng và các loại rượu không có nguồn gốc.

  Trong 19 cuộc kiểm tra hướng vào rượu từ đầu năm nay, hải quan Karlovy Vary đã phát hiện ra 10 trường hợp vi phạm, hải quan đã tịch thu 500 chai rượu tương đương với 300 lít. Thất thoát về  thuế tiêu dùng vào khảong 30 nghìn korun.

  05/05/2022 23:09, MN Celní správa
 • Hải quan tịch thu hàng giả tại Nam Séc trị giá đến 5 triệu korun

  Từ đầu năm đến nay hải quan tỉnh nam Séc  đã thu được số hàng giả tổng cộng khoảng 5 triệu korun tại các chợ biên giới gần với Áo.

  Gần đây nhất, sau lễ Phục sinh vào ngày 23/4, hải quan đã kiểm tra tại chợ Stražný và thu giữ được số hàng giả trị giá đến 1.149.520 korun. Những hàng giả bị tịch thu gồm mikiny, quần áo thể thao, áo phông, áo khoác, giày dép,...

  Hải quan Séc ghi nhận được một thủ thuật của những người bán hàng dấu hàng giả ở những chiếc áo lông.

  28/04/2022 23:00, MN Celní správa
 • Hải quan thu giữ hàng chục triệu korun hàng giả tại chợ SAPA

  Ngày thứ Tư 20/4 hải quan Praha đã tiến hành kiểm tra và thu giữ hàng nghìn chiếc quần áo, giày dép, nước hoa, đồ trang sức,... mang thương hiệu nổi tiếng như Calvin Klein, Gucci, Michael Kors, Louis Vuitton, Armani, Versace, Nike, Dior, Lacoste.

  Số hàng giả này được bán trong quầy hàng kín chỉ dành riêng cho những người khách được chọn. Thiệt hại gây ra cho các chủ sở hữu bản quyền lên đến khoảng 15 triệu korun.

  Hải quan tỉnh Pardubice đã tham gia cũng với hải quan Praha trong hoạt động kiểm tra này.

  21/04/2022 21:47, MN Celní správa
 • Cảnh sát đã tìm thấy cháu bé gốc Việt 10 tuổi, khoẻ mạnh, an toàn

  Tin cập nhật: sau hơn 1 giờ đăng tin, cảnh sát đã tìm thấy cháu bé tại Praha, khoẻ mạnh, an toàn. Tin tìm kiếm trên Twitter của cảnh sát đã được bỏ đi. 

  Cảnh sát đã đăng tin yêu cầu dân chúng giúp đỡ tìm một trẻ em ở Unhošť, Kladno, tỉnh Trung Séc, bỏ nhà đi từ lúc trưa sau khi có cãi cọ với gia đình. Đến nay cậu bé vẫn chưa về nhà. 

  Šimon Phan, 10 tuổi, tóc đen, mắt đen, người hơi béo, mặc áo xanh lá cây, quần rằn ri.

  Šimon Phan bỏ nhà đi từ lúc 11 giờ trưa sau khi có cãi cọ nhỏ với bố mẹ. Khi đi không mang theo điện thoại. Ai có bất kỳ thông tin gì về Šimon Phan hãy gọi điện ngay cho cảnh sát qua số... (Chi tiết)

  14/04/2022 19:38, MN iDnes
 • 12 người Việt Nam và Nga sẽ bị truy tố vì khống chế hệ thống cấp thị thực của Séc, thu lợi trái phép hàng trăm triệu korun

   Cảnh sát hình sự của Trung tâm chống tội phạm quốc gia (NCOZ) đã đề nghị truy tố 12 người Nga và Việt Nam vì tội làm các mưu mẹo để khống chế hệ thống xin thị thực tại Séc. Theo những người điều tra, nhóm này đã làm cho hoạt động của bộ ngoại giao bị gián đoạn.

  Phát ngôn viên của NCOZ cho biết hoạt động tội phạm này liên quan đến việc xin thị thực tại Séc cho các công dân Việt Nam.

  8 ngừoi bị buộc tội đã bị bắt từ năm 2018, đến nay đã được tại ngoại. Nhóm tội phạm này đã thu được hàng trăm triệu korun.

  Vụ án này đã được  Cơ quan An ninh Séc (BIS) hợp tác  điều tra cùng với bộ Công An Việt Nam.

  Hệ thống Visapoint được hoạt động từ năm 2009 dùng để  đăng ký thời gian... (Chi tiết)

  30/03/2022 22:34, MN Novinky
 • Hải quan mặc thường phục được người bán hàng ở chợ Sapa mở kho chứa hàng giả trị giá đến 15 triệu korun

  Hải quan mặc thường phục hôm 23/3 đã kiểm tra như thường lệ tại chợ Sapa, Praha Libuš, và được người bán hàng mời mua hàng hiệu. Hàng hoá được để trong một công-ten-nơ dành cho những khách hàng được chọn. 

  Trong công-ten-nơ hải quan đã phát hiện thấy hàng nghìn chiếc quần áo, giày dép, đồ trang sức bằng da, nước hoa mang các thương hiệu nổi tiếng thế giới như Guess, Hugo Boss, Calvin Klein, Armani, Louis Vuitton,... Theo ước tính của hải quan số hàng này nếu bán ra sẽ làm cho các chủ sở hữu bản quyền thiệt hại đến 15 triệu korun.

  Cùng ngày hải quan Praha cũng phát hiện được một  sòng bạc lậu  tại Praze 4 - Nusle tại cửa hàng có tên bảng hiệu „SPORTBAR". Chủ sòng bạc cũng chỉ cho... (Chi tiết)

  25/03/2022 21:37, MN Celní správa
Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Tin Việt Nam