Bản tin Séc / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • Hội Người Việt Nam tại Séc tặng nhà nước 40 nghìn khẩu trang, chợ SAPA 20 nghìn

  Theo tin trên Twitter của Văn phòng Chính phủ Séc, Hội người Việt Nam tại Séc đã tặng CH Séc 40 nghìn khẩu trang, chợ SAPA tặng 20 nghìn khẩu trang.

  Văn phòng Chính phủ Séc cho biết Việt Nam và cộng đồng VIệt Nam tạI Séc vừa qua đã giúp đỡ tích cực và văn phòng chính phủ cảm ơn tất cả những người đã đóng góp tham gia.

  26/03/2020 21:00, MN Twitter, iDnes
 • VIDEO: Người Việt Nam tại Karlovy Vary giúp đỡ chống COVID-19, tặng tỉnh 1600 khẩu trang và 300 gel khử trùng

  Người Việt nam tại tỉnh Karlovy Vary đã tham gia giúp đỡ chống dịch COVID-19, mang tặng tỉnh 1600 chiếc khẩu trang được khâu may bằng tay và 300 lọ gel khử trùng.

  "CH Séc là quê hương thứ hai của chúng tôi. Để chống lại bệnh dịch nguy hiểm này chúng tôi quyết định giúp đỡ đóng góp bằng cách này. Chúng tôi tin rằng số quà nhỏ này sẽ được gửi cho những người cần thiết nó." Bà Vũ Ngân Hà phó chủ tịch Hội người Việt nam tại Karlovy Vary đã nói với tỉnh trưởng Petr Kubis.

  Tỉnh trưởng Kubis hứa sẽ gửi món quà này cho những người cần thiết và sẽ gửi đến những dịch vụ xã hội như nhà ở xã hội, những nhân viên phải đi tiếp xúc với mọi người.

  Hoạt động này là kết quả vận động của hội phật tử... (Chi tiết)

  23/03/2020 22:35, MN iDnes
 • Người Việt Nam tại Séc ủng hộ các lực lượng cứu hộ chống corona, các cửa hàng mang biểu tượng trái tim mời điểm tâm miễn phí

  Cộng đồng Việt Nam tại CH Séc đã tổ chức một chiến dịch ủng hộ các nhân viên y tế, cứu hộ chiến đấu chống virus corona.

  Những cửa hàng có dán hay vẽ hình tượng trái tim mời các lực lượng IZS (các lực lượng cựu hộ tổng hợp) những món ăn điểm tâm miễn phí. Hàng trăm cửa hàng Việt nam tại Séc đã tham gia hoạt động này.

  Do các hàng ăn, quán cà phê đóng cửa, những nhân viên IZS không có cả chỗ nghỉ ngơi, người Việt Nam phản ứng bằng cách mời điểm tâm miễn phí tại các cửa hàng của họ.

  Trần Văn Sang - người đứng ra phối hợp hoạt động đã cho báo Novinky biết, anh được yêu cầu từ cộng đồng làm gì đó ủng hộ xã hội Séc hiện nay. Các phương án tiếp xúc... (Chi tiết)

  17/03/2020 21:01, MN Novinky, Vietinfo
 • Khai trương trang thông tin y tế chuyên về COVID-19 cho cộng đồng Việt Nam

  Một trang thông tin y tế cập nhật những tin tức về COVID-19 cho cộng đồng Việt Nam đã được khai trương với nhờ sự hợp tác của các nhóm Thông Tin Y Tế, Viet Up và Văn Lang.

  Đây là một dự án rất hữu ích cho cộng đồng với sự hợp tác của những cá nhân từ thế hệ Việt Nam thứ nhất với cả thế thệ Việt nam thứ hai của tại CH Séc.

  Bạn đọc có thể tìm được những thông tin hữu ích về COVID-19 như: Coronavirus là gì?, Bệnh COVID-19 lây truyền như thế nào? Triệu chứng bệnh COVID-19 như thế nào? Cần làm gì để phòng bệnh? Những nhóm người nào có nguy cơ chịu ảnh hưởng nhiều nhất?...

  Trên trang http://covidinfo.cz/có cả thông tin trực tuyến về số người bị mắc bệnh COVID-19 tại CH Séc, các số điện thoại... (Chi tiết)

  17/03/2020 19:47, MN Vietinfo.eu
 • Sáng tạo chống virus corona của những người bán hàng Việt Nam, liệu có hiệu quả?

  Ngoài những nhân viên Y tế và vệ sinh dịch tễ, cả những người bán hàng, bán hiệu thuốc hay lái xe công cộng phải tiếp xúc hàng ngày với hàng trăm người, họ không có khẩu trang và phải trông mong vào khả năng là người bị ốm sẽ không ra công cộng.

  Theo chủ nhiệm Viện dịch tễ học, khoa Y trường ĐH Tổng hợp Ostrava, ông Rastislav Maďar có hai cách giảm việc gây bệnh. Một là người có bệnh phải đeo khẩu trang và khử trùng tay trước khi đi mua hàng. Hai là người bán hàng phải đeo khẩu trang. Người bán hàng phải có chất khử trùng bên mình và thường xuyên rửa tay.

  Cửa hàng như Kaufland đã có những biện pháp phòng chống và phân phát gel khử... (Chi tiết)

  14/03/2020 21:48, MN TH theo iDnes
 • VIDEO: Chợ Việt Nam ở Cheb bị cháy 30 quầy hàng

  Chợ Svatý Kříž cạnh Cheb gần biên giới Đức đêm qua đã bị cháy 30 quầy hàng. Các đội cứu hoả gặp khó khăn vì không đủ nước, gió mạnh và các bình nén bị nổ.

  Bảo vệ của chợ đã phát hiện thấy hoả hoạn tại một quầy bán hàng trước 1 giờ sáng và gọi cho cứu hoả.

  "Các nhân viên cứu hoả của Cheb đã có mặt đầu tiên. Lúc đó, lửa đã lan sang cả dãy quầy hàng tại một khu trong chợ. Chỉ huy trưởng đã yêu cầu ngay lập tức tăng cường lực lượng, trung tâm điều hành đã tận dụng hiệp ước hợp tác quốc tế và yêu cầu cả cứu hoả từ Waldsassen Đức sang trợ giúp", ông Martin Kasal, phát ngôn viên của cứu hoả tỉnh đã cho biết.

  Công việc cứu hoả gặp khó khăn... (Chi tiết)

  25/02/2020 21:35, MN iDnes
 • Giữ nguyên án 122 năm tù cho băng đảng ma tuý ở Morava với sự tham gia của 4 người Việt