Bản tin Séc / Cộng đồng

Tiêu điểm
 • Hải quan Praha đã kiểm tra và thu giữ hàng ngàn đôi giày nhái tại chợ SAPA, trị giá đến 9 triệu korun

  Khoảng 30 nhân viên hải quan Praha đã tiến hành kiểm tra tại chợ SAPA hôm 19/4. Hải quan đã mang theo cả 2 con chó nghiệp vụ. Một con chó được huấn luyện tìm thuốc lá và con chó thứ hai chuyên về ma tuý và vũ khí.

  Hải quan đã theo dõi từ trước một cửa hàng bán sỉ giày thể thao. Tại cửa hàng này và cả trong kho đã tìm thấy nhiều hàng giả. Theo thông tin của hải quan hàng giả để trong các hộp kín từ nền đến tận trần nhà.

  Các giày nhái đã lấy nhãn hiệu của các hàng nổi tiếng thế giới nhưAdidas và Salomon. Trị giá tình theo hàng thật lên đến 9 triệu korun.

  Cùng tham gia chiến dịch này có cả những người giữ abrn quyền cho 2 hãngAdidas... (Chi tiết)

  20/04/2021 22:25, MN Týdeník policie
 • Cheb: bắt đầu xử vụ bà bảo mẫu đánh chết trẻ em Việt Nam

  Tại Cheb, người Việt Nam gọi bà là "babi". Khoảng 20 năm qua, bà đã trông coi rất nhiều trẻ em Việt Nam tại nhà của mình. Cách đây 2 năm người phụ nữ 69 tuổi này đã trông coi một em bé Việt Nam 19 tháng, quấn chân hơn các em bé khác. Một lần cậu bé quẩn chân bà, đã bị bà ta đá văng đi, sau đó cậu bé chết tại bệnh viện vì chảy máu vào não. Toà bắt đầu xử vụ án này.

  Công tố viên nhà nước buộc tội bà cố tình đánh trẻ em gây ra hậu quả chết người, yêu cầu 5 năm tù và cấm hành nghề trông trẻ đến 5 năm. Công tố viên dựa trên kết luận của bác sĩ toà án, cho rằng cú đánh đã có thể gây ra tử vong, cũng... (Chi tiết)

  13/02/2021 22:16, MN Novinky
 • Thanh tra thực phẩm cảnh báo bánh mì toust của Ba lan có vụn kim loại

  Thanh tra thực phẩm và nông nghiệp Séc cảnh báo trước bánh mì toust Dan Cake được sản xuất tại Ba Lan có thể chứa các vụn kim loại. Trong bất kỳ trường hợp nào, khách hàng không nên ăn loại bánh mì này.

  Phát ngôn viên của Thanh tra thực phẩm và nông nghiệp Séc, ông Pavel Kopřiva cho biết, đây là loại loại bánh mì nguyên cám toust đóng gói 500 g mang nhãn hiệu Dan Cake. Thời hạn sử dụng đến hết ngày 20/3/2021. Các thanh tra tìm thấy sản phẩm này ở cửa hàng Potraviny Thi Mai Huong Nguyen, Hovorany. Thanh tra đánh giá sản phẩm này thuộc loại nguy hiểm và yêu cầu phải thu hồi khỏi thị trường.

  Thanh tra thực phẩm đã đưa số liệu vào hệ thống cảnh báo nhanh RASFF của EU về... (Chi tiết)

  27/01/2021 22:26, MN iDnes
 • Vụ hai trẻ em Việt Nam chết đuối ở Lhota: bố mẹ có lỗi nhưng không bị phạt

  Toà án tại Mělník hôm thứ Hai đã ra quyết định về vụ truy tố phụ huynh hai trẻ em Việt Nam đã bị chết đuối ở hồ Lhotka gần Praha năm 2018. Những phụ huynh này bị phán quyết là có lỗi, vô tình để dẫn đến tai nạn chết người, nhưng không bị phạt. Theo toà án, những người bị buộc tội đã thể hiện sự ân hận và nhận lỗi của mình.

  Tháng 5 năm ngoái cũng toà án này đã dừng việc truy tố những người phụ huynh. Công tố viên nhà nước ngay sau đó đã bác án và yêu cầu mức phạt án treo ở mức thấp nhất. Toà án tỉnh đã nghiên cứu và trả vụ án về cho toà ở Mělník xem xét lại. Theo iDnes, nguyên nhân cũng do những ngừoi bị buộc tội lúc đó đã không đến dự... (Chi tiết)

  11/01/2021 20:30, MN Novinky
 • Nhà thờ ở Kolín có cả các buổi thánh lễ bằng tiếng Việt

  Đài truyền hình Séc đưa tin về những buổi thánh lễ ở nhà thờ tại Kolín bằng tiếng Việt cho những người theo Thiên Chúa giáo Việt Nam.

  Theo đài truyền hình Séc, tại Việt Nam đa số người dân theo đạo Phật nhưng có đến 8% dân số theo Thiên Chúa giáo. Nó cũng phản ảnh cả tập tục tín ngưỡng của người Việt Nam sống tại Séc. Một số người Việt Nam tại Séc đi làm lễ ở nhà thờ và ở Kolín họ được dự cả các buổi thánh lễ bằng tiếng Việt.

  16/12/2020 22:27, MN Česká televize
 • Đại dịch không làm việc bán hàng giả ở Karlovary giảm đi

  Hải quan tại tỉnh Karlovary tiếp tục cuộc chiến đầu chống lại hàng giả, tịch thu hơn 250 nghìn sản phẩm trị giá khoảng 2 triệu korun.

  Tại hai cửa hàng ởKarlovary đã thu được số hàng 240 chiếc có dấu hiệu vi phạm bản quyền. Hải quan đã tịch thu hàng gồm áo phông, váy, đồng hồ, túi sách,... và cả chất khử trùng Bref. Trị giá số hàng khoảng 1,5 triệu korun.

  Ngày 10/12 hải quan Karlovary lại kiểm tra tiếp 2 cửa hàng ở Aš và NovéSedlo tịch thu khẩu trang nhái, và cả bột giặt REX. Tổng cộng số hàng bị tịch thu là 300 chiếc trị giá khoảng 200 nghìn korun.

  Những người bán hàng đã bán những sản phẩm manng nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Nike, Puma, adidas, Michael Kors, GUCCI, Rolex, Chanel,...

  Tất cả các vi phạm sẽ... (Chi tiết)

  14/12/2020 17:10, MN Celní správa
 • VIDEO: Hải quan Praha tịch thu 65 nghìn khẩu trang nhái tại chợ SAPA

  Trong khuôn khổ của chiến dịch mang tên Rouška, hải quan Praha không chỉ hướng đến các cửa hàng ở trung tâm mà tập trung cả vào chợ SAPA trong các ngày 2 và 3/12.

  Tại chợ SAPA, hải quan đã phát hiện thấy một cửa hàng bề ngoài bán đồ vải gia dụng nhưng bên trong có chất đầy kín khẩu trang nhái.

  Các khẩu trang mang những thương hiệu nổi tiếng thế giới như Gucci, Adidas, Nike, Louis Vuitton, Chanel, Dior, Apple, Fortnite. Tại đây hải quan tìm thấy cả những khẩu trang đen trong hộp giấy, cùng với 2 chiếc bàn là và các mẫu mã. Tại đây, những người trong chợ này đã sản xuất các khẩu trang mang nhãn giả theo yêu cầu của khách hàng.

  Sau 2 ngày kiểm tra, hải quan đã tịch thu được 65 nghìn... (Chi tiết)

  09/12/2020 22:42, MN Týdeník policie
 • Hải quan tỉnh Ústí tăng cường kiểm tra hàng nhái trước dịp Giáng sinh

  Hải quan tỉnh Ústí tăng cường kiểm tra trước dịp Giáng sinh và đã tịch thu 500 hàng vi phạm bản quyền. Hoạt động mang tên „Minimarket" hướng vào các cửa hàng cố định.

  Nhờ hệ thống theo dõi và chỉ điểm trước, hải quan đã kiểm tra một cửa hàng cố định ở Chomutov, tại đây đã phát hiện bán cho khách hàng các đồ chơi, quân bài, các hình mẫu từ các phim hoạt hình, đồ chơi xếp hình, tai nghe không giây và cả bột giặt. Theo hải quan số hàng này đã vi phạm bản quyền của các hãngPOKEMON, FORTNITE, BRAWL STARS, LEGO, L. O. L. Surprise, DISNEY FROZEN, APPLE và REX.

  Chủ cửa hàng cho biết đã mua số hàng này tại chợ SAPA, Praha.

  Số hàng bị tịch thu đưa về kho của hải quan có... (Chi tiết)

  18/11/2020 22:13, MN Celní správa
 • EUROVINA TRAVEL và VINATEX chính thức phản hồi về kết quả kiểm tra khẩu trang nano tại Séc