Làm hàng chục khách bị đau bụng, nhà hàng Việt Nam ở trung tâm Hradec phải đóng cửa

 Số người có vấn đề với sức khoẻ do ăn uống tại nhà hàng Việt Nam ở trung tâm Hradec Kralové đã lên đến 77 người. Tại 19 người đã phát hiện thấy vi khuẩn salmonella.

Trưởng vệ sinh dịch tễ tại Hradec bà Veronika Krejčí cho biết đến chiều ngày thứ Ba đã có 77 người có vấn đề với sức khoẻ và 19 người được phát hiện có vi khuẩn salmonella. Vệ sinh dịch tễ Hradec đã ra lệnh đóng của nhà hàng Chich food's tại quảng trường Velké và phải thực hiện các biện pháp diệt trùng.

Đại diện của nhà hàng Chich food's đã chính thức xin lỗi khách trên Facebook và thông báo sẽ đóng cửa không tiếp tục mở cửa chi nhánh tại Hradec nữa. Theo đại diện của nhà hàng, các chi nhánh khác của Chich food's ở Kostelec nad Orlicí và Jaroměři do người khác điều hành và tại đây không có vấn đề với vệ sinh.

Nhiều khách của nhà hàng Chich food's đã bị những triệu chứng giống nhau khi ăn tại nhà hàng từ ngày 28/3 đến 1/4. Vệ sinh dịch tễ vẫn chưa tìm ra nguồn gốc gây nhiễm khuẩn và đã gửi đi các mẫu để kiểm tra. Kết quả có thể được công bố vào tuần tới.

Năm 2018, tại Hradec cũng đã xảy ra việc ngộ độc thức ăn tại một cửa hàng bistro bán kebab khiến 81 người bị nhiễm bệnh, 51 người phải vào bệnh viện. Chủ bistro đã bị phạt 250 nghìn korun.

04/04/2023 22:25, MN Deník, iRozhlas

Tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com