Thủ tướng Fiala: năm 2023 sẽ khó khăn nhưng chúng ta sẽ vượt qua

 Thủ tướng Petr Fiala trong bài diễn văn đầu năm tuyên bố năm nay sẽ là một năm khó khăn cho CH Séc nhưng sẽ vượt qua được. Ông tin rằng lạm phát sẽ giảm đi và giá cả không tăng nhanh nữa.

Nhân dịp 30 năm chia Tiệp Khắc và tàhnh lập CH Séc, ông nhắc lại việc chia nước hoà bình và quan hệ đặc biệt giữa CH Séc và Slovakia. Thủ tướng Fiala tuyên bố, với những gì đạt được trong vòng 30 năm qua, người Séc có thể tự hào về đất nước của mình và CH Séc không phải là nước nhỏ bé, không quan trọng.

Thủ tướng Fiala đã cảm ơn người dân đã giúp đỡ người tỵ nạn Ukraina và rất có trách nhiệm trong việc giải quyết khủng hoảng điện và khí đốt.

Thủ tướng Fiala nhắc lại nhiệm kỳ chủ tịch EU của CH Séc vừa kết thúc và CH Séc đã thông qua được nhiều đề án cuar mình chứng tỏ CH Séc không phải là nước nhỏ không quan trọng tại Châu Âu.

Liên quan đến cuộc xâm lăng của Nga tại Ukraina, thủ tướng Fiala nhấn mạnh đến việc tăng cường quốc phòng và phòng thủ chung.

Thủ tướng Fiala cho biết chính phủ đã có kế hoạch tiết kiệm 70 tỷ korun chi phí của nàh nước nhưng không ảnh hưởng đến,quân đội, xây dựng đường xa lộ, đường sắt hay ngành giáo dục. Năm nay chính phủ sẽ tiếp tục hỗ trợ chống lại gái năng lượng cao và ông đề nghị những người có khó khăn không nên ngại khi xin trợ cấp của nhà nước.

01/01/2023 21:09, MN České noviny

Tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com