Sau 20 năm hãng Aero Vodochody lại sản xuất máy bay hàng loạt, quân đội Việt nam sẽ nhận 12 phi cơ

Tại nhà máy Aero Vodochody sau 20 năm lại tiếp tục sản xuất mày bay hàng loạt. Nhà máy nằm ở phía báy Praha này là một trong những nhà máy sản xuất máy bay lâu đời nhất thế giới.

Từ thứ ba tuần này tại nhà máy Aero Vodochody đã hoàn thành gia đoạn cuối kết nối thân và cánh máy bay. 12 phi cơ Albatros L-39NG cho phi công tập luyện sẽ được trao cho quân đội Việt Nam.

Đại diện nhà máy cho biết hiện nay đã có đơn đặt hàng cho 34 phi cơ Albatros L-39NG. Ngoài Việt Nam là khách hàng đầu tiên nhà máy còn có khách hàng từ Hungary và Ghana.

Trong số các máy bay của phương Tây, Albatros là máy bay giá rẻ nhất, một chiếc có giá vài trăm triệu korun. Mẫu L-39NG có hình dáng như mẫu L-39 được thiết kế từ những năm 60 thế kỷ trước nhưng L-39NG là máy bay đã được hiện đại hoá toàn toàn.

Aero Vodochody nhiều năm thuộc về tập đoàn Penta, những đã được bán cho với cổ phần đa số của Hungary và thiểu số của công ty Séc Omnipol. Cùng với tình hình căng thẳng trên thế giới, ngành công nghiệp quân sự Séc đang được mùa. Đại diện của Aero Vodochody cho biết năm nay công ty sẽ có doanh thu gấp đôi so với năm trước.

01/12/2022 23:19, MN Novinky

Tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com