Hai phụ nữ Việt Nam bắt sò ở hồ thiên nhiên, khi cảnh sát đến thì giả vờ đang bơi

Nhiều báo chí Séc hôm nay đã đăng tin về vụ bắt sò được bảo vệ trong thiên nhiên của 2 phụ nữ nước ngoài. Một số báo lịch sự chỉ viết là phụ nữ nước ngoài, trang www.krimi-plzen.cz ghi rõ đây là những người phụ nữ Việt Nam.

Cảnh sát đã phát hiện được hai phụ nữ nước ngoài đã đi bắt sò ở hồ Velký bolevecký vùng Plzeň. Loại sò trong thiên nhiên này thuộc loại được bảo vệ. Khi cảnh sát nhìn thấy thì họ đã vứt số sò mò được xuống nước và giả vờ chỉ đến hồ để bơi.

Những người bơi ở hồ cho biết hai phụ nữ này đã đứng dưới nước đến thắt lưng và mò bắt sò. Đây là điều vi phạm luật bảo vệ động vật ở thiên nhiên. Họ đã gọi cảnh sát thành phố đến.

Cảnh sát đã phát hiện được  2 phụ nữ 40 và 45 tuổi mò nhặt sò cho vào túi ni lông. Khi cảnh sát đến nơi thì họ vứt số sò bắt được xuống nước và giả vờ chỉ đến hồ để bơi.

Cách đó khoảng 100 m, cảnh sát đã tìm thấy vài túi chứa sò đã bắt được. Cảnh sát đã ghi lại và thả sò trở lại hồ do nguy cơ sẽ bị chết trên cạn.

Cảnh sát ước tính trong các túi có khoảng vài trăm con sò. Cảnh sát sẽ yêu cầu các chuyên gia đánh giá để xác định mức độ vi phạm. Trang www.krimi-plzen.cz cho biết cảnh sát đã dẫn 2 người phụ nữ này đi.

Cảnh sát không cho biết những phụ nữ này sẽ làm gì với số sò, ông Karel Makoň ỏ Trạm bảo vệ động vật tại Plzen thì cho rằng sò là một trong những món ăn khoái khẩu của ẩm thực Châu Á.

Những việc vi phạm bắt sò ở hồ thiên nhiên xuất hiện nhiều hơn. Đầu tháng này, 3 người nước ngoài cũng bắt nhiều cân sò ở hồ tại Brno.

Cách đây vài năm một người đàn ông nước ngoài bắt được 122 con sò và bị cảnh sát bắt giữ. Nếu số sò này chết thì thiệt hại gây ra được tính là 24 nghìn korun và người đàn ông này có thể bị tù đến 3 năm vì săn bắt động vật được bảo vệ trong thiên nhiên.

Người đàn ông này đã thú thực, ông bắt sò vì vợ thèm ăn sò, ở nước ông ta chuyện mò cua bắt ốc ở thiên nhiên là bình thường và hợp pháp. Người đàn ông này đã thả lại hồ tất cả số sò bắt được và việc truy tố đã được dừng lại. 

30/06/2022 14:58, MN iDnes, Novinky, krimi-plzen.cz

Tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com