Bộ trưởng Giáo dục Gazdík (STAN) từ chức sau vụ bê bối vì tham nhũng tại Praha

 Bộ trưởng bộ Giáo dục Gazdík (STAN) Gazdík sẽ từ chức từ ngày 30/6 và sẽ rời khỏi chức phó chủ tịch của phong trào STAN.

Bộ trưởng Gazdík đã gặp gỡ nhiều lần thương gia Michal Redl, người đang bị truy tố vì liên quan đến vụ tham nhũng tại toà thị chính Praha khiến phó thị trưởng Praha Petr Hlubuček đã bị bắt.

Bộ trưởng Gazdík viết trên Twitter thừa nhận việc gặp gỡ ông Michal Redl là sai lầm, mặc dù ông không thấy có lỗi cũng không có việc gì vi phạm đến pháp luật. Tuy nhiên ông thấy tốt hơn cho chính phủ khi từ chức trước khi CH Séc đến nhiệm kỳ làm chủ tịch EU.

Chủ tịch STAN, bộ trưởng bộ Nội vụ Rakušan không thấy có lý do phải từ chức, mặc dù Babiš và đối lập gây sức ép. Thủ tướng Fiala vẫn tin tưởng ông Rakušan. Ông cho rằng phải phân xử đúng mực khi chính phong trào có chủ tịch đang bị truy tố. 

Bộ trưởng bộ Nội vụ Rakušan cũng đã dự định bãi nhiệm giám đốc của Bưu điện Séc do những cuộc gặp gỡ với thương gia Michal Redl. Ông Rakušan cho biết bộ trưởng Giáo dục có thể là giáo sư, thượng nghị sĩ Jiří Drahoš, người đã từng tham gia tranh cử tổng thống.

19/06/2022 23:02, MN Novinky

Tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com