COVID-19: Nghi ngờ xuất hiện biến chủng omikron tại Séc, tất cả mọi người từ Séc đến Thuỵ sĩ sẽ phải cách ly

Viện Y tế Quốc gia đã thông báo một phòng thí nghiệm tại Séc đang nghi ngờ có sự xuất hiện biến chủng omikron. Theo thủ tướng Andrej Babiš, một phụ nữ đã đến Namibia và trở về Séc, bay qua Nam Phi và Dubai. Kết quả xét nghiệm sẽ được công bố vào thứ Hai.

Thuỵ sĩ đã phản ứng với khả năng xuất hiện omikron tại Séc và hạn chế tất cả người Séc đến Thuỵ sĩ. Không phân biệt đã tiêm chủng hay không tiêm chủng, người Séc đến Thuỵ sĩ sẽ phải cách ly 10 ngày. Điều kiện vào Thuỵ sĩ phải có kết quả xét nghiệm. Biện pháp này được áp dụng ngay lập tức từ 20:00 ngày hôm nay thứ Bảy. Điều kiện tương tự cũng áp dụng cho người đến từ Vương quốc Anh, Hà Lan, Ai cập hay Malawi.

Thủ tướng Anh Boris Johnson gọi omikron là biến chủng tồi tệ nhất của virus corona. Tại Anh, ai tiếp xúc với người nhiễm omikron sẽ phải cách ly 10 ngày không phân biệt đã tiêm chủng chưa. Đức cũng đã nghi ngờ có sự xuất hiện của omikron.

Ngày thứ Sáu tại Séc có thêm 20 315 người nhiễm bệnh, giảm đi so với tuần trước và ngày thứ Năm.

Giáo sư Prymula, nhà dịch tễ học và cựu bộ trưởng Y tế nói rằng số người nhiễm bệnh tại Séc có thể lên đến 50 nghìn người mỗi ngày và sau đó sẽ hết người chưa tiếp xúc với virus corona. Tại Séc từ đầu dịch đến nay đã có 2,1 triệu người nhiễm bệnh và 32,744 người chết vì COVID-19.

27/11/2021 20:05, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc