COVID-19: dịch bệnh tiếp tục tăng kỷ lục, các trung tâm tiêm chủng phải xếp hàng dài

Dịch bệnh tại Séc tiếp tục tăng kỷ lục. Ngày thứ Sáu có thêm gần 23 nghìn người nhiễm bệnh, cao nhất từ đầu dịch đến nay. Thứ Bảy có thêm 14,4 nghìn người nhiễm bệnh, cũng là kỷ lục cao nhất cho những ngày nghỉ.

Số người phải nằm viện đã tăng lên gần 5 nghìn người. Số tử vong vì COVID-19 tại Séc đã vượt 32 nghìn.

Tốc độ lây bệnh hiện nay là 978 người trên 100 nghìn dân số trong vòng 7 ngày. Tình hình xấu nhất tại Morava và Slezko. Tỉnh Olomouc có đến 1400 người nhiễm bệnh trên 100 nghìn dân số.

Từ thứ hai sẽ phắt đầu áp dụng các biện pháp mới chống COVID-19. Đến nhà hàng, nhà nghỉ các dịch vụ và hoạt động văn hoá xã hội sẽ cần tiêm chủng hoặc đã khỏi bệnh.

Nhiều người đã phải đi tiêm chủng được tự do sinh hoặt khiến các trung tâm tiêm chủng như Chodov và Nhà ga chính phải xếp hàng. Tại Nhà ga chính,mọi ngừoi phải chờ hàng tiếng đôngf hồ để tiêm vắcxin một liều của Johnson &Johnson. Tại trung tâm thương mạiWestfield Chodov, người muốn tiêm chủng cũng phải xếp hàng đến 1 tiếng rưỡi. Môt số chuyên gia chỉ trích là các bác sĩ khu vực không tích cực tham gia tiêm chủng.

Thủ tướng Babiš cho biết thờii gian để tiêm liều vắc xin thứ 3 cho những người trên 60 tuổi sẽ được giảm xuống 5 tháng, thay cho 6 tháng như hiện nay.

21/11/2021 22:04, MN České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc