Bộ giáo dục dự định tăng số học bổng cho các sinh viên nghèo

Bộ giáo dục Séc dự định sẽ tăng số học sinh được nhận tiền học bổng từ 800 người lên đến 4100 người. Theo Viện nghiên cứu Dân chủ và Kinh tế (IDEA) so với thế giới, CH Séc không ủng hộ đủ những học sinh nghèo có năng lực.

Phát ngôn viên của Bộ giáo dục Séc cho rằng việc so sánh cần phải tính đến yếu tố là các học trường đại học công tại Séc không thu phí. Tại Séc có khoảng 300 nghìn học sinh theo học các trường đại học. CH Séc chi phí cho các trường đại học hàng năm khoảng 0,6% tổng thu nhập quốc dân, trong khi đó các nước EU chi phí trung bình 1% tổng thu nhập quốc dân.

Bộ giáo dục Séc muốn nâng số người được nhận học bổng lên cả số người đi học đang nuôi con. Số học bổng sẽ lên đến 4100 người.

Chế độ học tập nghiên cứu sinh tại Séc cũng cần sự thay đổi. Lương nghiên cứu sinh hiện nay không bằng lương tối thiểu 15 200 korun. Trợ cấp của nhà nước chỉ là11 250 korun.

27/09/2021 22:43, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc