Praha được lựa chọn là thành phố đẹp nhất hành tinh

Tạp chí Time Out đã bình chọn Praha là thành phố đẹp nhất hành tinh. 27 nghìn độc giả khắp thế giới đã tham gia cuộc bình chọn này. Theo kết quả bình chọn của Time Out, Praha đã vượt qua cả Paris, Roma, New York hay Chicago. Những nơi được du khách đánh giá cao là cầu Karlův, quảng trường thành phố cổ, khu vườn Letná hay dọc bờ sông Vltava.

Time Out cũng hỏi những người địa phương đánh giá về giá trị của thành phố của họ. 83% dân Praha đánh giá cao nét đẹp đa màu được tạo nên bởi những con đường cổ kính, nơi kiến trúc Gotic gặp gỡ với kiến trúc Phục Hưng, kiến trúc Baroque đi cùng với Tân nghệ thuật (Art Nouveau, secese).

"Cho dù bạn đi dạo trên cầu Karlův hay bạn đến xem đồng hồ thiên văn ở quảng trường Thành phố cổ, cả ngày ở Praha của bạn đều liên quan đến kiến trúc tuyệt đẹp" tạp chí Time Out đã bình phẩm.

"Praha không chỉ có những toà nhà đẹp, bạn chỉ cần đến khu vườn ở Letná hay đến những chỗ vắng vẻ bên sông Vltava, bạn sẽ có được những góc nhìn tuyệt vời." tạp chí Time Out nhấn mạnh thêm những điểm mạnh của Praha.

Praha đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng thành phố để nghỉ ngơi

Ngoài đứng đầu trong bảng xếp hạng về thành phố đẹp, và đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng thành phố tốt nhất, Praha còn được xếp thứ 2 trong danh mục thành phố để nghỉ ngơi. Theo tạp chí Time Out, đến Praha cần phải thưởng thức cà phê và phong cảnh xung quanh.

Thành phố đẹp thứ 2 thế giới là Chicago. Trong bảng xếp hạng các thành phố tốt nhất, San Francisco đứng đầu, thứ nhì là Amsterdam và thứ ba là Manchester.

21/09/2021 21:34, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc