Truyền thông Séc và thế giới đưa tin về cái chết của Tarzan Việt Nam

Sau một tuần chậm chễ, truyền thông của thế giới và cả truyền thông của Séc như các báo iDnes, Aktuálně, Blesk, CNN News,... đã đưa tin về cái chết của ông Hồ Văn Lang, 52 tuổi, được mệnh danh là Tarzan Việt Nam.

CNN Prima News viết về kết cục buồn thảm của người rừng Việt Nam. Hơn 40 năm khoẻ mạnh trong rừng và chỉ 8 năm sống trong thế giới hiện đại đã làm sức khoẻ của người này suy sụp.

Hồ Văn Lang sống trong rừng 41 năm từ năm 1972 khi chạy vào rừng cùng với bố, lúc đo bom Mỹ đã làm chết đi một phần gia đình của họ. Lang sống trong rừng Trà Bông đến năm 2013 và không biết rằng chiến tranh đã kết thúc từ lâu.

Hơn 40 năm sống cách xa văn hoá của con người, khi thấy người vào rừng Hồ Văn Lang đều trốn chạy. Hồ Văn Lang sống bằng săn bắn, hái lượm và học được cả cách trồng ngô. Đến năm 2013, Hồ Văn Lang phải quay về làng tìm người cứu giúp, do bệnh tình của người bố xấu đi.

Alvaro Cerezo, người du lịch Tây Ban Nha và nhà làm phim tư liệu đã quay phim ngắn về Hồ Văn Lang. Theo Cerezo, Hồ Văn Lang đã sống trong rừng hạnh phúc. Sau khi về với loài người, Hồ Văn Lang có thức ăn uống không lành mạnh, bị ức chế và lại còn uống cả rượu, sau đó bị phát hiện ung thư gan.

Alvaro Cerezo viết rằng ông đã mất đi một người bạn tốt, một trong những người nhân hậu nhất mà ông đã gặp. Ông tiếc rằng Hồ Văn Lang không còn nữa nhưng ông coi đây cũng là sự giải thoát cho chính Hồ Văn Lang.

14/09/2021 22:06, MN CNN Prima News

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc