Vụ hành hung thanh niên Việt Nam ở Brno: giữ nguyên án cho 4 hung thủ bị tù từ 7 đến 18 năm

Toà án Tối cao Séc (NS) đã bác đơn kháng cáo của 4 thanh niên tấn công dã man và cướp tiền một người quen Việt Nam ở Brno. Vì tội cướp và ý định giết người 4 thanh niên này bị kết án tù từ 7 đến 18 năm. Nạn nhân bị thương nặng và bị bỏ rơi ở trong rừng, may mắn sống sót được nhờ có ứng dụng trong điện thoại và bạn bè gọi người cứu giúp, nhưng sau đó đã bị liệt.

Phát ngôn viên của Toà án tỉnh Brno, bà Klára Belkovová cũng khảng định kết quả của phiên toà phúc thẩm, tuy nhiên lý do cho quyết định của Toà án Tối cao Séc vẫn chưa được công bố hoàn toàn.

Tất cả 4 thanh niên đều kháng cáo gồm Marek Vejpustek và Patrik Ihm, những người trực tiếp tán công nạn nhân, Vojtěch Hlavačka người đứng canh và xoá dấu vết, Tran Duc Anh người làm tài xế.

Cựu Tổng công tố Nhà nước Pavel Zeman cũng đã can thiệp với toà án và không đồng ý với việc giảm án đặc biệt cho Patrik Ihm xuống còn 11 năm tù. Mức phạt tối thiểu cho tội trạng này là 15 năm tù. Theo bà Klára Belkovová, cả viện công tố nhà nước cũng không thay đổi được quyết định ban đầu của toà án.

Vejpustek bị phạt nặng nhất 18 năm tù. Hlavačka bị phạt 7 năm tù. Tran Duc Anh 9 năm tù.

Vụ hành hung xảy ra vào tháng 2 năm 2019, theo toà án những thanh niên từ 19 đến 24 tuổi đã chuẩn bị từ trước, phân chia trách nhiệm và chọn chỗ để gây án.

Nạn nhân là một thanh niên Việt Nam được gọi tên là Milan. Các thanh niên này đã rủ nạn nhân ra khỏi nhà ở Žabovřesky với cớ mua bán thuốc lá.

Các hung thủ đã dùng gậy chơi baseball đánh đập dã man nạn nhân, đánh cả vào đầu. Sau đó cho vào trong xe ô tô và mang đến rừng ở Bílovice nad Svitavou.

Tại đây các thanh niên này lại đánh đập, chích ma tuý và để nạn nhân ở lại trong rừng rồi lấy đi 140 nghìn korun mà thanh niên Việt Nam mang theo để mua thuốc lá.

Nạn nhân đã sống sót được nhờ định vị của điện thoại, nhờ đó mà các bạn đã tìm thấy để gọi cấp cứu.

Bác sĩ đã đến hồi sức cấp cứu ngay tại chỗ. Thanh niên Việt Nam bị thương nặng gẫy xương và sưng não, sau đó đã bị liệt và phải ngồi xe lăn.

4 thanh niên này không có tiền án tiền sự, đã thú nhận nhưng đổ tội cho nhau. Theo bào chữa họ không chủ ý giết người và không nghĩ rằng nạn nhân có thể bị chết.

09/09/2021 22:33, MN Novinky

Tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com