Tiếp tục phiên toà thẩm phán Ivan Elischer: Công tố đề nghị 11 năm tù cho ông Elischer và đồng phạm vì nhận hối lộ của người Việt

Phiên toà với thẩm phán Ivan Elischer đã tiếp tục hôm thứ Hai và sẽ đến hồi quyết định. Công tố nhà nước đã yêu cầu phạt thẩm phán Ivan Elischer 11 năm tù và phạt nửa triệu korun vì tội nhận hối lộ. Theo buộc tội, thẩm phán Elischer đã nhận hối lộ từ cộng đồng người Việt Nam để thay đổi một số vụ án liên quan đến tội phạm ma tuý.

Theo công tố nhà nước, ông Nguyen Quoc Hung đã tổ chức phững hoạt động tội phạm này. Công tố yêu cầu 11 năm tù cho ông Hung và trục xuất 10 năm khỏi CH Séc.

Theo bản buộc tội, từ năm 2013 thẩm phán Elischer đã nhiều năm làm theo đề nghị của bạn mình là ông Nguyen Quoc Hung, giảm tội cho nhiều người Việt và trong một trường hợp đã phạt năng hơn để trả thù vì không chịu dùng "dịch vụ" của ông Hung. Cảnh sát có chứng cớ từ những lần nghe lén.

Luật sư bào chữa đã phủ nhận thẩm phán Ivan Elischer và ông Nguyen Quoc Hung có tội. Theo bào chữa, những đối thoại của họ không thích hợp nhưng không ảnh hưởng đến quyết định của thẩm phán Elischer.

Cùng với ông Elischer và ông Hung còn có 2 người phụ nữ Việt Nam khác bị buộc tội đưa hối lộ và môi giới. Luật sư bào chữa của họ cũng phủ nhận tội. Riêng ông Mac Van Nhat, tiến sĩ luật, đã thừa nhận từ trước đây, đã đưa tiền cho ông Hung để giúp người nhà. Luật sư của ông Nhat xin được hình phạt án treo vì đây chỉ là một trường hợp ngoại lệ.

Ông Nguyen Quoc Hung hiện đang ở Việt Nam và được toà xử như người đào tẩu. Luật sư bào chữa thì cho biết do tình hình dịch bệnh COVID-19 ở Việt Nam nên ông Nguyen Quoc Hung chưa sang lại Séc được.

07/09/2021 20:59, MN České noviny

Tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

Để ủng hộ Vietinfo thông tin cho cộng đồng, các bạn hãy gõ vào các quang cáo sau trước khi mua hàng bạn mua hàng.

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com