Kẻ trộm trèo vào nhà người Việt Nam ăn cắp cây cảnh vì nghĩ là cây cần sa

Một thanh niên ở Havířov đã trèo thang vào nhà người Việt Nam để ăn cắp cây cảnh vì nghĩ rằng đó là cây cần sa. Thanh niên này không những đã nhầm mà còn bị cảnh sát bắt tại hiện trường.

Cảnh sát đã đi kiểm tra một vụ đột nhập vào nhà ở Havířov và gặp một người đàn ông bỏ chạy khi nhìn thấy đội đi tuần. Người này đã vứt đi một vật gì đó. Cảnh sát đã đuổi bắt giữ được người đàn ông này. Tại sân vẫn còn chiếc thang dựa vào tường, nhưng thiếu một số cây cảnh. Phát ngôn viên cảnh sát bà Zlatuše Viačková tường thuật lại sự vụ.

Thanh niên bị bắt giữ thú nhận đã leo theo cửa sổ và máng nước lên trên mái nhà để lấy một số cây cảnh vì nghĩ rằng đó là cây cần sa. Bà Zlatuše Viačková cho biết trên thực tế đó chỉ là những cây rau thơm và cây cảnh của nhà người Việt Nam trồng cho mục đích cá nhân.

Vào tháng 5 năm nay thanh niên này đã bị sử phạt vì một vụ ăn cắp khác. Lúc đó toà chỉ phạt làm lao động công ích. Lần này thanh niên này có thể bị tù đến 3 năm.

26/08/2021 22:28, MN iDnes

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc