Nhóm sinh viên ČVUT trong đó có cả sinh viên Việt Nam đã giành giải nhất cuộc thi người máy của Amazon

Hãng Amazon đã công bố kết quả của cuộc thi Alexa Prize Social Bot Grand Challenge lần thứ 4. Sau 3 năm đoạt giải bạc và đồng, năm nay nhóm sinh viên từ viện tin học, người máy và tự động học (CIIRC) của trường đại học ČVUT Praha đã giành được giải nhất với chatbot (người máy đối thoại) Alquist. Cùng với giải nhất là phần thưởng nửa triệu USD.

Đây là là một thành công lớn cho ČVUT và các trường đại học Séc. Trong vòng chung kết chatbot Alquist của sinh viên ČVUT đã vượt qua tất cả các đối thủ của các trường đại học danh tiếng Mỹ như Stanford University (thứ 2), University at Buffalo (thứ 3), University of California Santa Cruz và Emory University.

Những người sử dụng và ban giám khảo khảng định rằng cuộc nói chuyện với chatbot Alquist dài nhất, có giá trị nhất và hóm hỉnh nhất mặc dù những người lập trình không phải là người nói tiếng Anh gốc.

Nhóm sinh viên dưới sự hướng dẫn của thày giáo Jan Šedivý, chuyên gia về trí tuệ nhân tạo đã cho ra đời chatbot năm 2016. Người máy đối thoại Alquist là phần mềm có thể chạy trên các máy khác nhau không nhất thiết phải chạy cho robot.

Một điều đáng khích lệ cho thế hệ trẻ Việt Nam tại Séc là trong nhóm sinh viên của ČVUT được giải cũng có một sinh viên là người Việt Nam. Sinh viên Tạ Văn Duy, tốt nghiệp cử nhân tại FEE CTU năm 2018 và hiện đang theo học thạc sĩ, chuyên ngành về Data Science (Khoa học dữ liệu).

18/08/2021 17:07, MN Novinky, Vietinfo

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc