Bê bối lớn: vận động viên Olympic thứ tư của Séc phải về nước vì nhiễm COVID-19

Đoàn Olympic của Séc có thêm 3 người bị nhiễm bệnh. Vận động viên đua xe đạp Michal Schlegel, 26 tuổi là vận đọng viên thứ 4 bị nhiễm COVID-19 và phải về nước bằng chuyên cơ đặc biệt cùng với những người khác: 2 vận động viên bóng chuyền bãi biển Ondřej Perušič và Markéta Nausch Sluková, vận động viên bóng bàn Pavel Širuček, huấn luyện viên bóng chuyền Simon Nausch và bác sĩ Vlastimil Voráček.

Chủ lịch liên đoàn Olympic Séc cho biết đây là kết quả của một chuỗi sai phạm. Liên đoàn sẽ tìm ra người có lỗi để phạt nhưng không trả lại được cơ hội tham gia Olympics cho những vận động viên đã bị loại.

Bác sĩ Vlastimil Voráček, người bị phê phán là không tiêm chủng đã tuyên bố rằng ông không phải là nguồn bệnh và sẽ không bao giờ tiêm chủng chống COVID-19.

Việc để các vận động viên của đoàn Olympic nhiễm COVID-19 khiến nhiều người thất vọng coi đây là cách làm việc không chuyên nghiệp. Giấc mơ cả đời của một số vận động viên đã bị tiêu tan bởi COVID-19.

Thủ tướng Andrej Babiš coi việc một bác sĩ không tiêm chủng bay cùng đoàn Olympics la một scandal (bê bối lớn) cần phải điều tra. Giám đốc Viện khoẻ Quốc gia Barbora Macková bác bỏ ý kiến cho rằng Nhật bản có xét nghiệm PCR chính xsc hơn vì cùng loại xét nghiệm này được sử dụng tại Séc.

22/07/2021 22:34, MN České noviny

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc