COVID-19: Các chuyên gia cho rằng Séc đã tiến gần đến miễn dịch tập thể, việc không trả tiền xét nghiệm là có ý nghĩa

Nhà hoá sinh học Zdeněk Hostomský cho rằng CH Séc đã tiến đến gần miễn dịch tập thể với COVID-19. Số người tiêm chủng đã tăng lên và nhiều người trẻ đã nhiễm bệnh. Ông Hostomský cho rằng việc ngừng trả xét nghiệm với virus corona là có lý do chính đáng chứ không phải là quyết định gây tranh cãi.

Nhà miễn dịch học Václav Hořejší của Viện hàn lâm khoa học Séc cũng cho rằng quyết định không tiếp tục trả tiền cho việc xét nghiệm COVID-19 không phải là vi phạm nhân quyền cơ bản.

Theo các số liệu chính thức tại Séc có 1,7 triệu người đã nhiễm bệnh và hơn 4 triệu người đã tiêm chủng xong. Con số này còn ít với miễn dịch tập thể nhưng các chuyên gia cho rằng số người đã nhiễm bệnh còn cao hơn.

Theo như dự đoán của các chuyên gia thì khả năng dịch bệnh tăng nhanh trở lại chưa chắc đã xảy ra. Mối nguy hiểm lớn nhất hiện nay là còn khoảng nửa triệu người trên 65 tuổi vẫn chưa tiêm chủng.

Ngày thứ Bảy tại Séc có195 người nhiễm bệnh, tuần trước có 157 người nhiễm bệnh. Chỉ số lây bệnh R giảm xuống 1,11 cho thấy tốc độ tăng nhanh như những ngày trước đây đã chững lại.

18/07/2021 22:12, MN Novinky, iRozhlas

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc