COVID-19: chiều hướng dịch bệnh tăng nhanh đã dừng lại

Số liệu trong những ngày cuối đây cho thấy chiều hướng tăng dịch bệnh đã dừng lại. Tốc độ nhiễm bệnh tăng nhanh trong những ngày gần đây đã dừng lại ở mức 15 người trên 100 nghfin dân số trong vòng 7 ngày.

Giám đốc Viện thông tin và thông tin Y tế,Ladislav Dušek cho biết số người nhiễm bệnh không tăng nhanh lên, ngày thứ Năm có số người làm xét nghiệm cao hơn nhưng số người nhiễm bệnh đã giảm đi. Ngày thứ Năm có thêm 227 người nhiễm bệnh, ít hơn so với tuần trước 22 người và ít hơn so với thứ Tư 36 người.

Tuy vậy, ôngDušek cho rằng dịch bệnh không giảm đi mà vẫn có chiều hướng tăng lên. Dịch bệnh lan nhanh qua những người trẻ, đặc biệt tại Praha và các vùng xung quanh như tỉnh Trung Séc.

Chỉ số lây bệnh R trong tuần này đã lên đến 1,45, hiện nay đã giảm xuống 1,31. Số người đã tiêm chủng xong vượt 4 triệu người, tại Séc đã tiêm chủng được hơn 9,3 triệu liều vắc xin.

16/07/2021 21:51, MN Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc