COVID-19: chính phủ Séc siết chặt thêm, người đi du lịch về có nghĩa vụ phải làm xét nghiệm. Tiêm một liều chưa đủ chứng minh miễn dịch

Chính phủ Séc mới siết chặt thêm các biện pháp chống dịch bệnh, những người đi du lịch từ nước ngoài về sẽ cần phải làm xét nghiệm với COVID-19 trước đi làm và phải đeo respirátor 5 ngày.

Bộ trưởng bộ Y tế Adam Vojtěch cho biết vấn đề cốt yếu hiện nay là biến chủng Delta nguy hiểm của virus corona. Bộ trưởng Vojtěch cũng đã đề xuất được thay đổi để những người mới tiêm 1 liều các loại vắc xin 2 liều (Pfizer, Moderna, AstraZeneca) cũng cần có kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19.

Chính phủ Séc cũng vẫn giữ điều kiện để bảo hiểm trả cho mỗi người 2 xét nghiệm PCR và 4 xét nghiêm antigen trong vòng 1 tháng.

Tuần tới chính phủ Séc sẽ quyết định về việc chế du lịch đi Anh Quốc từ 12/7. Nguyên nhân có thể do giải Euro 2021 đang diễn ra đến 11/7, nếu đội Séc được vào vòng tiếp theo sẽ đá tại London và chính phủ không muốn hạn chế các cổ động viên mặc dù tình hình dịch bệnh tại Anh Quốc tồi đi. Bộ Y tế Séc đã ra khuyến cáo đặc biệt lưu ý không nên đi du lịch đến Nga và Tunisia do biến chủng Delta tại các nước này. Ai cập hiện nay vẫn chưa bị đưa vào danh sách những nước cực kỳ nguy hiểm.

Hiện nay những người tiêm chủng sau 22 ngày liều thứ nhất đã được chứng nhận miễn dịch nhưng hiệu quả chống chọi được với COVID-19 chỉ là 33%. Để có chứng nhận miễn dịch sẽ cần đến 14 ngày sau liều thứ 2.

Từ 1/7 trẻ em trên 12 tuổi cũng được đăng ký tiêm chủng và cần có bố hoặc mẹ đi cùng. Hơn 27 nghìn trẻ em đã đăng ký tiêm chủng.

Ngày thứ 4 tại Séc có thêm 151 người nhiễm bệnh, hơn 46 người so với tuần trước. Chỉ số lây bệnh R tăng lên 1.18, cao nhất kể từ mùa đông, báo hiệu dịch bệnh sẽ tăng nhanh trở lại.

01/07/2021 20:44, MN iDnes, Novinky

Bản tin Séc

Tin Việt Nam

Tin Thế giới

là góp phần ủng hộ cộng đồng.

Trước khi mua hàng, chọn chuyến đi du lịch,... bạn hãy gõ vào các quảng cáo trên trang của Vietinfo rồi chọn hàng, chuyến đi mình cần.

Vietinfo cam kết dành
30%

số tiền hoa hồng thu được từ các bạn hàng cho mục đích

từ thiện và xã hội.

Mọi hoạt động của quỹ từ thiện - xã hội Vietinfo sẽ được công bố minh bạch.

Cám ơn các bạn cùng tham gia.

Thuê nhà, đặt khách sạn, nhà nghỉ với Booking.com là thuận tiện, đảm bảo nhất

Booking.com

Alza là cửa hàng online lớn nhất Séc

Dr Max là hiệu thuốc trên mạng được nhiều người biết nhất Séc